Nếu muốn iPhone có USB-C, giờ đây bạn đã có thể mua một chiếc bằng rất nhiều tiền

ryankog,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 2 tháng trước

Bạn sẵn sàng chi trả bao nhiêu để có iPhone với cổng USB-C?

Một chiếc iPhone có USB-C là điều mà rất nhiều người dùng muốn, nhưng Apple không làm theo, nếu bạn thật sự muốn có một chiếc như vậy thì cơ hội đã đến. Tháng trước, Ken Pillonel - một sinh viên khoa học robot đến từ Thụy Sĩ đã cho cả thế giới thấy chiếc iPhone X của mình có cổng USB-C hoàn toàn hoạt động.

Nếu muốn iPhone có USB-C, giờ đây bạn đã có thể mua một chiếc bằng rất nhiều tiền - Ảnh 1.

Bây giờ, chiếc điện thoại đó đang được bán đấu giá trên eBay và bạn có thể sở hữu nếu chịu bỏ ra số tiền lớn để đấu giá, ở thời điểm bài viết, mức giá đã lên đến gần 5.000 USD và sẽ tiếp tục tăng khi thời gian đấu giá còn đến 7 ngày.

Nếu muốn iPhone có USB-C, giờ đây bạn đã có thể mua một chiếc bằng rất nhiều tiền - Ảnh 2.

Đây là chiếc iPhone X 64GB màu đen đã qua sử dụng, chỉ đi kèm hộp mà không có phụ kiện. Pillonel cũng khuyên bạn không nên sử dụng nó như một chiếc điện thoại chính hàng ngày, cũng như không được khôi phục hoặc xóa dữ liệu của nó.

Nếu bạn muốn xem làm thế nào một chiếc iPhone có thể có cổng USB-C, Pillonel đã đăng một hướng dẫn hoàn chỉnh trên tài khoản YouTube của mình về toàn bộ quá trình. Nhìn chung, anh ấy đã dùng kỹ thuật đảo ngược thiết kế đầu nối Lightning, rồi dùng một cổng thay thế cho phép anh tạo ra một bảng mạch linh hoạt có thể khớp theo chiều dọc bên trong iPhone giữa pin và Taptic Engine.

How the World's First USB-C iPhone was born

Toàn bộ dự án là nguồn mở và bạn có thể tìm thấy tất cả các hướng dẫn trên GitHub, nếu bạn muốn tự mình làm iPhone có USB-C. Cuối cùng, Pillonel cho biết anh sẽ tiếp tục mày mò USB-C trên iPhone và thậm chí còn gợi ý về việc thêm USB-C vào AirPods, đây sẽ là một dự án thú vị.

Tham khảo: GSMArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ