Nếu Steve Jobs còn sống, chắc ông sẽ lại mắng khách hàng "cầm sai cách rồi" khi dùng pin sạc MagSafe thế này

ryankog,  

Pin sạc MagSafe khi gắn vào iPhone có thể dễ dàng bị rơi ra.

Năm 2010, khi Apple ra mắt iPhone 4, nhiều người dùng háo hức mua về nhưng rồi nhận ra rằng không thể thực hiện cuộc gọi vì máy bắt sóng quá yếu. Phản hồi đầu tiên của CEO Apple lúc bấy giờ, Steve Jobs, là cho rằng lỗi thuộc về người dùng vì đã cầm điện thoại sai cách.

"Tất cả điện thoại đều có vùng nhạy cảm. Chỉ cần tránh cầm theo cách đó", Jobs viết trong email gửi Ars Technica vào thời điểm đó. Câu trả lời của Jobs về cơ bản nói rằng "Bạn đang cầm điện thoại sai", cuối cùng đã trở thành một trong những sai lầm lớn nhất của Apple, Steve Jobs sau đó phải họp báo công khai xin lỗi người dùng.

Ngày 13/7 vừa qua, Apple ra mắt sạc MagSafe Battery Pack cho iPhone 12 series và có vẻ như một lần nữa, lại có vấn đề. Pin sạc dự phòng kết nối với iPhone 12 không qua dây cáp mà bằng kết nối từ tính MagSafe của máy, nhưng một số người dùng phát hiện, điều này có thể khiến chiếc điện thoại rơi ra nếu không chú ý khi sử dụng.

Nếu Steve Jobs còn sống, chắc ông sẽ lại mắng khách hàng cầm sai cách rồi khi dùng pin sạc MagSafe thế này - Ảnh 1.

Khi nhấn vào nút ở cạnh của iPhone có gắn pin MagSafe, lực ngón tay có thể khiến điện thoại bị lỏng khỏi viên pin và rơi xuống.

Vấn đề được phát hiện bởi người dùng Quinn Nelson và được đăng lên Twitter, người này cho rằng nguyên do là bởi pin khá dày, ngón tay người dùng khó có thể giữ chặt điện thoại từ phía bên kia khi nhấn nút, nhất là đối với những ai có bàn tay nhỏ.

Và do tốc độ sạc pin chậm, nghĩa là người dùng có thể sẽ phải sử dụng điện thoại của họ khi đang lắp vào viên pin.

Nếu Steve Jobs còn sống, chắc ông sẽ lại mắng khách hàng cầm sai cách rồi khi dùng pin sạc MagSafe thế này - Ảnh 2.

Sạc MagSafe khi lắp vào iPhone

Có vẻ như người tiêu dùng nên cẩn thận trong việc bấm các nút trên điện thoại khi đang sạc bằng viên pin này. Hãy chắc chắn rằng đã cầm chắc điện thoại, nếu như không muốn nói lời “tạm biệt” với nó và nghe tiếng Steve Jobs thì thầm bên tai: "Cầm sai cách rồi".

Tham khảo: MSP

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ