"Ngã ngửa" với những đạo cụ trong phim sci-fi, tưởng công nghệ cao hóa ra toàn những vật dụng quen thuộc thế này đây

DG,  

Có lẽ vì muốn tiết kiệm chi phí kỹ xảo hay chi phí thiết kế đạo cụ nên đôi khi các nhà sản xuất phim sci-fi cứ thản nhiên bê nguyên những vật dụng đời thường vào trong tác phẩm của mình.

Những công nghệ cao cấp đến mức hư cấu, những thiết bị hiện đại vượt quá giới hạn của khoa học thông thường là yếu tố không thể thiếu trong các tác phẩm sci-fi. Chúng thường được tạo ra bởi kỹ xảo máy tính, hoặc là đạo cụ được đội ngũ sản xuất thiết kế đặc biệt để phục vụ cho quá trình quay phim. Tuy nhiên, đôi khi những thiết bị này lại đơn giản chỉ là các vật dùng hàng ngày quen thuộc, nhưng khi đưa vào phim lại trở thành “bảo bối” siêu lợi hại. Nếu không tin, mời bạn chiêm ngưỡng loạt ảnh “bóc phốt” đạo cụ điện ảnh cực hài hước dưới đây.

Ngã ngửa với những đạo cụ trong phim sci-fi, tưởng công nghệ cao hóa ra toàn những vật dụng quen thuộc thế này đây - Ảnh 1.

Trong 1 tập phim của Mutant X, Jesse đã sử dụng thiết bị khá cao cấp với nhiều loại nút bấm khác nhau, nhưng thực chất đó chỉ là 1 hộp phấn mắt bình thường mà thôi.

Ngã ngửa với những đạo cụ trong phim sci-fi, tưởng công nghệ cao hóa ra toàn những vật dụng quen thuộc thế này đây - Ảnh 2.

Cây kiếm Lightsaber của Luke Skywalker trong franchise Star Wars, 1 trong những đạo cụ điện ảnh kinh điển nhất thế giới, hóa ra lại là thiết bị trợ sáng cho 1 dòng máy ảnh cổ (Graflex 3 Cell Flash Handle).

Ngã ngửa với những đạo cụ trong phim sci-fi, tưởng công nghệ cao hóa ra toàn những vật dụng quen thuộc thế này đây - Ảnh 3.

Đôi giày của Người Dơi trong Batman Returns thực chất là đôi Air Jordan 6 với phần trên được gắn thêm xốp để mang đến thiết kế cao cổ. Phần đế giày thậm chí vẫn còn logo của Jordan.

Ngã ngửa với những đạo cụ trong phim sci-fi, tưởng công nghệ cao hóa ra toàn những vật dụng quen thuộc thế này đây - Ảnh 4.

Chiếc mic đồ chơi Echo mà được phủ lên 1 lớp giả bạc là lập tức trở thành thiết bị cao cấp đậm chất sci-fi thế này đây.

Ngã ngửa với những đạo cụ trong phim sci-fi, tưởng công nghệ cao hóa ra toàn những vật dụng quen thuộc thế này đây - Ảnh 5.

Tưởng công nghệ thời gian trong Loki ảo diệu, biến hóa thế nào chứ hóa ra cũng chỉ là cái xẻng có giá vài USD mà thôi.

Ngã ngửa với những đạo cụ trong phim sci-fi, tưởng công nghệ cao hóa ra toàn những vật dụng quen thuộc thế này đây - Ảnh 6.

Bàn phím phức tạp tại trụ sở TVA hóa ra lại là bộ đần Mini Korg Volca Keys, có thể kết nối vào 1 chiếc bàn phím thực tế để chơi nhạc.

Ngã ngửa với những đạo cụ trong phim sci-fi, tưởng công nghệ cao hóa ra toàn những vật dụng quen thuộc thế này đây - Ảnh 7.

Lên hình thì ai cũng phải diễn, ngay cả một chiếc nồi nướng thông thường cũng phải hóa thân thành thiết bị công nghệ cao trong phòng thí nghiệm của Aliens 1986.

Ngã ngửa với những đạo cụ trong phim sci-fi, tưởng công nghệ cao hóa ra toàn những vật dụng quen thuộc thế này đây - Ảnh 8.

Thiết bị chẩn đoán bệnh trong Star Trek: Into Darkness 2013? Không phải đâu, đó chỉ là máy đọc mã vạch barcode mà thôi.

Ngã ngửa với những đạo cụ trong phim sci-fi, tưởng công nghệ cao hóa ra toàn những vật dụng quen thuộc thế này đây - Ảnh 9.

Trong The Fifth Element (1997), bộ điều khiển ZF-1 hóa ra chính là 1 thiết bị chơi game cầm tay siêu cổ, đã được phủ lên 1 lớp sơn đen để vừa “che giấu thân phận”, vừa trở nên ngầu hơn khi lên sóng.

Ngã ngửa với những đạo cụ trong phim sci-fi, tưởng công nghệ cao hóa ra toàn những vật dụng quen thuộc thế này đây - Ảnh 10.

Cái gì mà súng công nghệ cao bắn phát tạch luôn? Đây chỉ là phụ kiện chơi game NES Zappers thôi mà.

Ngã ngửa với những đạo cụ trong phim sci-fi, tưởng công nghệ cao hóa ra toàn những vật dụng quen thuộc thế này đây - Ảnh 11.

Trong Lost in Space (2018), bộ kích nguồn ô tô được sử dụng làm thiết bị điều khiển robot.

Ngã ngửa với những đạo cụ trong phim sci-fi, tưởng công nghệ cao hóa ra toàn những vật dụng quen thuộc thế này đây - Ảnh 12.

Bộ điều khiển quả bom trong The Blacklist thực chất là 1 bo mạch chủ khá cũ của AMD nhưng đã được tháo hết các linh kiện như RAM hay CPU.

Ngã ngửa với những đạo cụ trong phim sci-fi, tưởng công nghệ cao hóa ra toàn những vật dụng quen thuộc thế này đây - Ảnh 13.

Bạn còn nhớ thiết bị quét y tế để kiểm tra tình trạng sức khỏe trong WandaVision chứ? Đó thực chất là phụ kiện dùng để hỗ trợ trình chiếu trong những buổi thuyết giảng mà thôi. Xem ra ngay cả những studio lớn như Marvel cũng luôn tìm cách tận dụng mọi thứ có thể để tiết kiệm chi phí sản xuất cho các dự án của mình.

Ngã ngửa với những đạo cụ trong phim sci-fi, tưởng công nghệ cao hóa ra toàn những vật dụng quen thuộc thế này đây - Ảnh 14.

Sạc không dây ngoài công dụng hồi pin cho điện thoại ra thì còn được sử dụng làm khóa cửa cao cấp nữa.

Ngã ngửa với những đạo cụ trong phim sci-fi, tưởng công nghệ cao hóa ra toàn những vật dụng quen thuộc thế này đây - Ảnh 15.

Nhiệt kế hồng ngoại thì lại được dùng làm máy hàn bằng tia laser.

Ngã ngửa với những đạo cụ trong phim sci-fi, tưởng công nghệ cao hóa ra toàn những vật dụng quen thuộc thế này đây - Ảnh 16.

Các sản phẩm đậm chất sci-fi của Fitbits dường như rất hợp để đưa vào những tác phẩm khoa học viễn tưởng, giống như trong Resident Evil: Retribution.

Ngã ngửa với những đạo cụ trong phim sci-fi, tưởng công nghệ cao hóa ra toàn những vật dụng quen thuộc thế này đây - Ảnh 17.

Bộ tản nhiệt của CPU được dùng làm công nghệ cháy nổ ngoài hành tinh trong Agents of SHIELD nhờ thiết kế khá ngầu và phù hợp với màu sắc khoa học viễn tưởng.

Ngã ngửa với những đạo cụ trong phim sci-fi, tưởng công nghệ cao hóa ra toàn những vật dụng quen thuộc thế này đây - Ảnh 18.

Con robot cảnh sát K13 trong Brooklyn Nine-Nine được tạo ra từ 2 chiếc camera Arlo, 1 bộ chân máy Andoer YT-260, và 1 camera IP giá rẻ. Không biết nó có hoạt động được không, chứ thiết kế bên ngoài thế này là quá sáng tạo và bắt mắt rồi.

Ngã ngửa với những đạo cụ trong phim sci-fi, tưởng công nghệ cao hóa ra toàn những vật dụng quen thuộc thế này đây - Ảnh 19.

Trường hợp này thì đã quá kinh điển và từng một thời viral trên Internet rồi. Thế mới thấy mấy thiết bị sci-fi “lởm” này nên sơn màu đen vào thì mới thuyết phục được người xem.

Ngã ngửa với những đạo cụ trong phim sci-fi, tưởng công nghệ cao hóa ra toàn những vật dụng quen thuộc thế này đây - Ảnh 20.

Thiết bị điều khiển quạt của hãng Dyson khi lên hình trong Watchmen lại trở thành bộ điều khiển phòng thẩm vấn.

Ngã ngửa với những đạo cụ trong phim sci-fi, tưởng công nghệ cao hóa ra toàn những vật dụng quen thuộc thế này đây - Ảnh 21.

Thiết bị phân tích giọng nói trong Monk (2006) thực chất chính là PSP, thiết bị chơi game nổi tiếng 1 thời của Sony.

Theo BoredPanda

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ