Ngại mua TV OLED vì sợ burn-in, đừng lo vì vẫn có cả loạt TV cao cấp khác chất lượng xứng tầm mà giá rẻ hơn kha khá

PH - WeBuy,  

Mua được TV OLED xem thì “đã cái nư” thật, nhưng nếu lo bị burn-in sau vài năm sử dụng thì bạn nên chọn các loại TV cao cấp khác chất lượng gần tương đương mà còn rẻ hơn nữa.


3 mẫu TV với đèn nền miniLED xứng đáng thay thế TV OLED.

TV LG QNED miniLED 4K và 8K

Dù là nhà sản xuất TV OLED lớn nhất nhì thế giới nhưng LG vẫn không quên phát triển thêm các công nghệ màn hình khác, cụ thể là dòng QNED miniLED 4K và 8K dưới đây. Chúng kết hợp lớp điểm ảnh LCD truyền thống với các hạt chấm lượng tử kích cỡ vài nanomet và hệ thống hàng chục nghìn đèn nền miniLED siêu nhỏ.

Ngại mua TV OLED vì sợ burn-in, đừng lo vì vẫn có cả loạt TV cao cấp khác chất lượng xứng tầm mà giá rẻ hơn kha khá - Ảnh 1.

Lớp đèn miniLED siêu nhỏ với 2500 vùng sáng trong TV QNED mới của LG giúp sản phẩm đạt được màu đen sâu gần tương đương OLED.

Nhờ đó, hình ảnh vừa có độ sáng cao, màu sắc rực rỡ mà tương phản lên tới 1.000.000:1 và màu đen sâu thẳm gần tương đương những gì OLED đạt được.

Phiên bản 4K hiện có 3 kích cỡ màn hình từ 65 đến 86 inch, nhưng bản 8K thì chỉ có 1 kích cỡ 75 inch mà thôi.

Ngại mua TV OLED vì sợ burn-in, đừng lo vì vẫn có cả loạt TV cao cấp khác chất lượng xứng tầm mà giá rẻ hơn kha khá - Ảnh 2.

TV Samsung Neo QLED 4K và 8K

Samsung liên tục ra mắt điện thoại màn hình AMOLED, laptop gần đây cũng sử dụng công nghệ này nhưng trên TV thì tuyệt nhiên chưa có. Đến nay hãng vẫn gắn bó với công nghệ LCD, và bản nâng cấp mới nhất được gọi là Neo QLED với độ phân giải lên tới 8K và mức giá cũng ‘super-max’, có mẫu lên tới hơn 200 triệu.

Ngại mua TV OLED vì sợ burn-in, đừng lo vì vẫn có cả loạt TV cao cấp khác chất lượng xứng tầm mà giá rẻ hơn kha khá - Ảnh 3.

Công nghệ QLED của Samsung được nâng tầm với lớp đèn nền miniLED để điều chỉnh độ sáng từng vùng nhỏ một cách hiệu quả nhất.

Các dòng TV Neo QLED từ Samsung cũng kết hợp lớp chấm lượng tử với đèn nền miniLED với kích cỡ bằng 1/40 đèn LED thông thường. Vì thế mà dù vẫn dựa trên LCD nhưng chất lượng hình ảnh được đánh giá không thua kém là bao so với OLED, từ màu sắc, độ sáng, tương phản cho tới độ sâu màu đen.

Ngại mua TV OLED vì sợ burn-in, đừng lo vì vẫn có cả loạt TV cao cấp khác chất lượng xứng tầm mà giá rẻ hơn kha khá - Ảnh 4.

TV TCL QLED miniLED 4K

Công nghệ chấm lượng tử được ưu ái rất nhiều trong lĩnh vực TV. Gần như dòng TV LCD cao cấp nào giờ cũng áp dụng để đem lại hình ảnh chất lượng cao hơn.

Ngại mua TV OLED vì sợ burn-in, đừng lo vì vẫn có cả loạt TV cao cấp khác chất lượng xứng tầm mà giá rẻ hơn kha khá - Ảnh 5.

Các TV của TCL sử dụng tấm nền từ Samsung nhưng mức giá dễ chịu hơn do cắt giảm các tính năng cao cấp.

Dòng TV của TCL sử dụng tấm nền QLED từ Samsung, cũng đạt mức phân giải 4K và dùng đèn nền miniLED nhưng giá lại rẻ hơn rất nhiều. Khả năng hiển thị vẫn được đánh giá cao trong phân khúc, đạt các chuẩn HDR phổ biến hiện nay, có chăng là giảm bớt vài công nghệ cải thiện hình ảnh tân tiến hay thấy ở những thương hiệu lớn khác.

Ngại mua TV OLED vì sợ burn-in, đừng lo vì vẫn có cả loạt TV cao cấp khác chất lượng xứng tầm mà giá rẻ hơn kha khá - Ảnh 6.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ