Ngắm những bức tranh nghệ thuật đặc sắc khảm bằng sỏi cuội của nghệ nhân Justin Bateman, có cả tranh về chủ tịch Hồ chí Minh

Thiên Long , Theo Pháp luật & Bạn đọc

Thật thú vị khi những viên đá hay sỏi cuội có thể hô biến thành những bức tranh nghệ thuật đầy thú vị.

Nghệ nhân Justin Bateman đến từ Vương quốc Anh đã tạo ra những tác phẩm tranh nghệ thuật ấn tượng được làm từ hàng ngàn viên sỏi cuội đầy màu sắc.

Ngắm những bức tranh nghệ thuật đặc sắc khảm bằng sỏi cuội của nghệ nhân Justin Bateman, có cả tranh về chủ tịch Hồ chí Minh - Ảnh 1.

Thoạt nhìn những bức tranh nghệ thuật của Justin Bateman, ít ai biết rằng người nghệ nhân này đã mất nhiều giờ tỉ mỉ, khéo léo sắp xếp những viên sỏi nhiều màu sắc để tạo ra được tác phẩm nghệ thuật.

Điều ấn tượng hơn cả là các tác phẩm của của Bateman thường được thực hiện trên các bãi biển, có nghĩa là chúng chỉ có thể tồn tại trong thời gian ngắn.

Bateman chia sẻ: "Ban đầu thật khó để phá hủy tác phẩm khi tôi dành rất nhiều giờ để tạo ra nó. Nhưng khía cạnh vô thường của công việc rất quan trọng với tôi. Tôi có thể tạo ra những tác phẩm tồn tại vĩnh viễn nhưng công việc ko phải lúc nào cũng kéo dài. Nó cũng giống mùa vậy. Tôi thích môi trường tự nhiên vì vậy tôi muốn loại bỏ bất kỳ dấu hiệu nào về sự hiện diện của tôi khi tôi rời khỏi địa điểm".

Các kiệt tác của Justin có diện tích từ 1m² đến 10m² và thường mất từ ​​vài ngày đến vài tuần để hoàn thành. Bateman sẽ phải tập trung tối đa trong suốt quá trình hoàn thành tác phẩm.

Ngắm những bức tranh nghệ thuật đặc sắc khảm bằng sỏi cuội của nghệ nhân Justin Bateman, có cả tranh về chủ tịch Hồ chí Minh - Ảnh 2.

Nghệ nhân người Anh đã và đang tạo ra những bức tranh ghép sỏi cuội ấn tượng trên khắp thế giới, từ bãi biển ở Portsmouth đến Bali và Bangkok. Anh cũng thường xuyên chia sẻ các dự án của mình với mọi người qua Internet và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người xem.

Bateman chia sẻ: "Tôi tạo ra các tác phẩm trong rừng, trên bãi biển và thậm chí ở các bãi đỗ xe! Ở Bangkok, tôi đã dùng đá trên một tuyến đường sắt. Tôi tận dụng triệt để từng giai đoạn từ tìm đá cuội, lập kế hoạch, chọn đối tượng, xác định vị trí môi trường, bắt đầu sáng tạo nghệ thuật, chụp ảnh kết quả và phản hồi lại những người hâm mộ".

Ngắm những bức tranh nghệ thuật đặc sắc khảm bằng sỏi cuội của nghệ nhân Justin Bateman, có cả tranh về chủ tịch Hồ chí Minh - Ảnh 3.

Cảm hứng cho những bức tranh ghép đá cuội tuyệt vời này bao gồm từ những bức tranh cổ điển đến các chủ đề xã hội và chính trị và văn hóa và tôn giáo.

Để xem thêm các bức tranh ghép đá cuội tuyệt vời của Justin Bateman, bạn đọc có thể truy cập trang web chính thức hoặc trang Instagram của anh.

Một số tác phẩm đặc sắc của Justin Bateman:

Ngắm những bức tranh nghệ thuật đặc sắc khảm bằng sỏi cuội của nghệ nhân Justin Bateman, có cả tranh về chủ tịch Hồ chí Minh - Ảnh 4.

Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngắm những bức tranh nghệ thuật đặc sắc khảm bằng sỏi cuội của nghệ nhân Justin Bateman, có cả tranh về chủ tịch Hồ chí Minh - Ảnh 5.

Nữ hoàng Anh

Ngắm những bức tranh nghệ thuật đặc sắc khảm bằng sỏi cuội của nghệ nhân Justin Bateman, có cả tranh về chủ tịch Hồ chí Minh - Ảnh 6.

Cố tổng thống Mỹ George Washington

Ngắm những bức tranh nghệ thuật đặc sắc khảm bằng sỏi cuội của nghệ nhân Justin Bateman, có cả tranh về chủ tịch Hồ chí Minh - Ảnh 7.

Cố tổng thống Nam Phi Nelson Mandela

Ngắm những bức tranh nghệ thuật đặc sắc khảm bằng sỏi cuội của nghệ nhân Justin Bateman, có cả tranh về chủ tịch Hồ chí Minh - Ảnh 8.
Ngắm những bức tranh nghệ thuật đặc sắc khảm bằng sỏi cuội của nghệ nhân Justin Bateman, có cả tranh về chủ tịch Hồ chí Minh - Ảnh 9.
Ngắm những bức tranh nghệ thuật đặc sắc khảm bằng sỏi cuội của nghệ nhân Justin Bateman, có cả tranh về chủ tịch Hồ chí Minh - Ảnh 10.
Ngắm những bức tranh nghệ thuật đặc sắc khảm bằng sỏi cuội của nghệ nhân Justin Bateman, có cả tranh về chủ tịch Hồ chí Minh - Ảnh 11.
Ngắm những bức tranh nghệ thuật đặc sắc khảm bằng sỏi cuội của nghệ nhân Justin Bateman, có cả tranh về chủ tịch Hồ chí Minh - Ảnh 12.

Một cậu bé dân tị nạn

Ngắm những bức tranh nghệ thuật đặc sắc khảm bằng sỏi cuội của nghệ nhân Justin Bateman, có cả tranh về chủ tịch Hồ chí Minh - Ảnh 13.

Phan Thị Kim Phúc - cô gái Napalm

Ngắm những bức tranh nghệ thuật đặc sắc khảm bằng sỏi cuội của nghệ nhân Justin Bateman, có cả tranh về chủ tịch Hồ chí Minh - Ảnh 14.
Ngắm những bức tranh nghệ thuật đặc sắc khảm bằng sỏi cuội của nghệ nhân Justin Bateman, có cả tranh về chủ tịch Hồ chí Minh - Ảnh 15.
Ngắm những bức tranh nghệ thuật đặc sắc khảm bằng sỏi cuội của nghệ nhân Justin Bateman, có cả tranh về chủ tịch Hồ chí Minh - Ảnh 16.
Ngắm những bức tranh nghệ thuật đặc sắc khảm bằng sỏi cuội của nghệ nhân Justin Bateman, có cả tranh về chủ tịch Hồ chí Minh - Ảnh 17.
Ngắm những bức tranh nghệ thuật đặc sắc khảm bằng sỏi cuội của nghệ nhân Justin Bateman, có cả tranh về chủ tịch Hồ chí Minh - Ảnh 18.
Ngắm những bức tranh nghệ thuật đặc sắc khảm bằng sỏi cuội của nghệ nhân Justin Bateman, có cả tranh về chủ tịch Hồ chí Minh - Ảnh 19.

Tham khảo Odditycentral

NỔI BẬT TRANG CHỦ