Ngân hàng JP Morgan: Apple nên mua lại Netflix

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Ngân hàng JP Morgan có một lời khuyên khá đơn giản dành cho Apple để họ có thể trở thành kẻ đi đầu trong lĩnh vực kiến tạo nội dung số: mua lại Netflix, ngay và luôn!

Nghe có vẻ đơn giản thật, và đó là những gì chuyên gia phân tích Samik Chatterjee của JP Morgan đã đăng tải trong một mẩu tin mới vào sáng hôm qua.

Chatterjee viết rằng: "Chúng tôi nghĩ Netflix là phù hợp nhất về mặt chiến lược cho vị trí dẫn đầu cả về mức độ tương tác lẫn các nội dung nguyên bản, bản thân nó khác với việc tổng hợp các nội dung đơn thuần...Chúng tôi tin rằng thâu tóm kẻ thành công bậc nhất trong lĩnh vực này sẽ mang về giá trị thực sự - giá trị này rất khó để tạo dựng được với một kẻ có vị thế thấp hơn trong thị trường này".

Một trở ngại "nhỏ" ở đây là việc mua lại Netflix sẽ tiêu tốn của Apple một khoản tiền khổng lồ. JP Morgan ước tính số tiền này có thể vào khoảng 189 tỷ USD. Dù Apple có thừa tiền cho việc này, nhưng một thương vụ đình đám như vậy sẽ khiến bảng cân đối thu chi của hãng thâm hụt một khoản đáng kể.

Ngân hàng JP Morgan: Apple nên mua lại Netflix - Ảnh 1.

Một vụ thâu tóm tầm cỡ Netflix chắc chắn sẽ là một tin tức cực kỳ nóng sốt. Trong khi Apple có lợi thế khi xét về chiến lược kiến tạo nội dung tổng thể, tương lai của Netflix với vai trò kẻ dẫn đầu thị trường streaming đang khá mờ mịt và không có gì đảm bảo. Dù các nội dung mà công ty này tung ra thời gian qua vẫn tiếp tục nhận được những lời khen ngợi từ các chuyên gia, vẫn chưa rõ Netflix sẽ tính toán thế nào để giữ được đà tăng trưởng trong bối cảnh ngày càng nhiều các dịch vụ video nhăm nhe giành giật miếng bánh béo ngậy. Chưa hết, mới đây Netflix đã bất ngờ tăng phí dịch vụ, khiến nhiều người tiêu dùng cảm thấy không hài lòng.

Cũng cần nhấn mạnh rằng bản tin này của JP Morgan là hoàn toàn dựa trên phỏng đoán. Chatterjee chưa hề nghe ngóng được bất kỳ cuộc thảo luận nào giữa hai công ty. Tuy nhiên, chuyên gia phân tích này tin rằng đây là cách nhanh gọn để Apple tiếp tục trở thành kẻ dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số. Chatterjee còn đưa ra một số gợi ý thâu tóm tiềm năng khác, bao gồm thâu tóm Activision Blizzard và Sonos.

Tham khảo: FastCompany

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ