Nghề "chịu đấm ăn xôi": làm bao cát cho người khác giải stress

ryankog,  

Hasan Riza Gunay bắt đầu làm “bao cát người” từ năm 2010.

Trong 11 năm qua, một người Thổ Nhĩ Kỳ đã được chứng nhận là “huấn luyện viên giải tỏa căng thẳng”, người này kiếm sống bằng cách để mọi người đấm mình mà không bao giờ trả đòn lại.

Nghề "chịu đấm ăn xôi": làm bao cát cho người khác giải stress - Ảnh 1.

Hasan Riza Gunay bắt đầu làm “bao cát người” từ năm 2010, khi tìm thấy cảm hứng từ bộ phim kinh điển của đạo diễn Thổ Nhĩ Kỳ Kemal Sunal “Sark Bulbulu” (Chim sơn ca phương Đông), trong đó nhân vật chính tự để mình bị đánh. Anh nhận ra rằng để giải tỏa căng thẳng thì một số người chỉ cần tập thể thao, ngồi thiền hoặc ngủ, trong khi một số người khác thì cần xả giận bằng cách la hét, hoặc hữu hiệu hơn là đánh ai đó.

Nghề "chịu đấm ăn xôi": làm bao cát cho người khác giải stress - Ảnh 2.

Vì vậy, anh đã bắt đầu một công việc bất thường: cho phép người lạ đấm mình. Một thập kỷ trôi qua, giờ đây anh đang hy vọng có thể huấn luyện những người khác vào vai trò của mình trước khi anh quá già để có thể chịu được một cú đấm.

“Hầu hết các khách hàng của tôi đều bị trầm cảm, hoảng loạn, hoặc bị căng thẳng vì công việc hàng ngày. Tôi muốn đào tạo những người biết quan tâm để làm ‘huấn luyện viên giải tỏa căng thẳng’ và trao găng cho thế hệ mới”, Gunay nói với hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu.

Nghề "chịu đấm ăn xôi".

Công việc của Gunay không phải là hoạt động lén lút, anh đã được chứng nhận hành nghề, có nhiều phương pháp giúp khách hàng giải tỏa căng thẳng. Đa phần, họ cần một ai đó để giải tỏa cơn giận, nhưng đôi khi, anh còn có những “liệu pháp” cụ thể hơn, như đeo mặt nạ in hình một ai đó mà khách hàng đang khó chịu và khuyến khích họ chửi bới kèm đánh đấm để trút bỏ mọi sự bực tức. Đôi khi khách hàng có thể quá tay, nhưng Gunay không để bụng.

Hầu hết khách hàng của Gunnay là phụ nữ (khoảng 70%), trung bình họ chỉ có sức mạnh ngang với những cậu bé 12 - 14 tuổi, nên anh cũng không quá lo về việc bị thương, ngoài ra, anh luôn mặc đồ bảo hộ và thường xuyên tập luyện để duy trì sức khỏe.

Nghề "chịu đấm ăn xôi"

Mỗi người sẽ có từ 10 đến 15 phút để giải tỏa và Gunay chỉ nhận cao nhất 4 khách mỗi ngày. Không phải ai cũng có thể tham gia mà Gunay sẽ nhận xét xem người đó có thật sự cần liệu pháp này không, nếu ai chỉ muốn đến để giải trí, anh sẽ không chấp nhận.

Gunay yêu cầu tất cả các khách hàng của mình ký vào một văn bản xác nhận anh làm việc này một cách tự nguyện để khách hàng có thể giảm bớt căng thẳng mà không phải chịu thêm những hậu quả pháp lý tiềm ẩn, trong trường hợp anh bị thương.

Tham khảo: OC

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày