Nghệ nhân tài ba tạo ra Godzilla chỉ bằng 1 hạt gạo, phải dùng cả kính hiển vi để "tỉa tót" cho nó chuẩn

DG,  

Vua quái vật Godzilla dễ dàng xô đổ những tòa nhà cao tầng trên màn ảnh lớn giờ đây bỗng chốc bị "teo tóp" lại chỉ bằng 1 hạt gạo dưới bàn tay của người nghệ nhân tài ba.

Godzilla có lẽ là 1 trong những cái tên nổi bật nhất làng điện ảnh trong khoảng 1 tháng trở lại đây nhờ bom tấn thứ 3 của mình trong vũ trụ MonsterVerse do Legendary Pictures và Warner Bros. sản xuất. Đây mới là lần thứ 2 Godzilla có dịp đối đầu với Kong trên màn bạc, lần đầu tiên là vào năm 1962. Chính cuộc chiến giữa 2 con quái vật kinh điển bậc nhất trong nền văn hoá đại chúng, cộng với việc kỹ xảo đã được nâng cấp rất nhiều so với gần 6 thập kỷ trước, đã giúp doanh thu phòng vé của Godzilla vs. Kong khá “ổn áp" dù gặp rất nhiều khó khăn vì đại dịch Covid-19. Hiện tại, bộ phim này đã thu được gần 391 triệu USD, khá nhất trong số các tác phẩm công chiếu mùa dịch (số liệu của Box Office Mojo).

Có lẽ vì quá yêu mến con quái vật nguyên tử này, anh chàng nghệ nhân dưới đây đã quyết định trổ tài điêu khắc của mình theo 1 cách đầy ấn tượng và táo bạo: Tạo ra mô hình Godzilla siêu chi tiết chỉ từ 1 hạt gạo. Bạn không hề đọc nhầm đâu, không phải 1 bát gạo hay 1 bao gạo, mà chỉ là 1 hạt gạo nhỏ bé duy nhất! Vua quái vật cao lớn đến 120 mét trên màn ảnh giờ đây bỗng chốc thu nhỏ lại chỉ bằng cái móng tay của con người. Không rõ nghệ nhân tài ba này là ai, nhưng đoạn video được chia sẻ bởi Redditor u/alexander_the_dead đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng, với hơn 120.000 lượt upvote và gần 2000 bình luận chỉ sau 1 ngày đăng tải.

Anh nghệ nhân khắc ra vua quái vật Godzilla từ 1 hạt gạo, phải dùng đến cả kính hiển vi để "tỉa tót" cho nó chuẩn.

Để có thể làm việc với hạt gạo có kích thước siêu nhỏ, nghệ nhân của chúng ta đã phải dùng keo dán gắn nó vào 1 que tăm, giúp cho quá trình cầm nắm và xử lý diễn ra dễ dàng hơn. Tiếp đến, anh tỉ mỉ mài các góc của viên gạo để tạo ra hình dáng cơ bản của Godzilla khi đứng bằng 2 chi sau. Hình khối của nó tương đối đơn giản nếu so với nhiều loài sinh vật, quái vật khác. Nhưng quy mô làm việc siêu nhỏ đã khiến công đoạn này trở nên khó khăn hơn rất nhiều, đòi hỏi người thực hiện phải cực kỳ nhẫn nại và thực sự khéo tay. Tiếp đến, trong quá trình tạo ra những chi tiết như mắt, miệng hay lớp vảy trên da, anh nghệ nhân đã phải nhờ đến sự trợ giúp của kính hiển vi để sản phẩm có độ chính xác cao nhất.

Điểm ấn tượng nhất ở sản phẩm có 1 không 2 này chính là Godzilla vẫn giữ được dáng vẻ và thái độ hung tợn có phần lạnh lùng của mình, bất chấp kích thước của nó giờ đây đã trở nên cực kỳ khiêm tốn. Trên thị trường không thiếu các mô hình, đồ chơi ăn theo con quái vật nguyên tử, nhưng đây có lẽ vẫn là sản phẩm độc đáo nhất và tốn công để sản xuất nhất. Câu hỏi mà cộng đồng Reddit đặt ra lúc này chính là: Liệu khi “Godzilla gạo” nấu chính thành “Godzilla cơm” có còn giữ được thiết kế cực chi tiết của mình hay không?

Nghệ nhân tài ba tạo ra Godzilla chỉ bằng 1 hạt gạo, phải dùng cả kính hiển vi để tỉa tót cho nó chuẩn - Ảnh 2.

Vua quái vật Godzilla dễ dàng xô đổ những tòa nhà cao tầng trên màn ảnh lớn giờ đây bỗng chốc bị "teo tóp" lại chỉ bằng 1 hạt gạo dưới bàn tay của người nghệ nhân tài ba.

Theo Reddit

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ