Khảo sát cho thấy Vin Diesel chính là sao Hollywood phá hoại nhiều ô tô nhất trên màn bạc

Gắn bó với franchise Fast and Furious từ những ngày đầu tiên, không có gì ngạc nhiên khi Vin Diesel lại trở thành hung thần của những chiếc xe ô tô mỗi khi xuất hiện trên màn ảnh lớn.

Vin Diesel là 1 trong những ngôi sao lớn nhất trong thể loại phim hành động ở thời điểm hiện tại, và tên tuổi anh cũng gắn liền với sự thành công của franchise Fast & Furious. “Đặc sản" quen thuộc nhất của franchise này chính là những phân cảnh đua xe, rượt đuổi gay cấn đến mức ngạt thở, đôi khi còn phản khoa học và biến những học thuyết vật lý trở thành trò đùa. Chính điều đó đã khiến Diesel trở thành tài xế “phá hoại" bậc nhất trên màn ảnh lớn khi đã huỷ hoại đến hàng chục chiếc xe trong loại phim của mình.

Cụ thể, Scrap Car Comparison, công ty chuyên nghiên cứu và so sánh tỉ lệ người mua xe phế liệu tại Vương quốc Anh, đã tiến hành 1 khảo sát để tìm ra ngôi sao Hollywood nào đã phá huỷ nhiều ô tô nhất trên màn bạc. Sau nhiều giờ “cày cuốc" số lượng lớn bom tấn lớn nhỏ trong quá khứ, với sự tham gia của hàng loạt nhân sự để có thể xem hết lượng phim khổng lồ, cuối cùng họ cũng đưa ra được danh sách Top 10 chính xác nhất có thể. Các trường hợp được họ ghi nhận cũng rất đa dạng, bao gồm đâm xe, nghiền nát xe hay thậm chí là cho nổ tung xe. Tất nhiên, trong thực tế, có nhiều phân cảnh do diễn viên đóng thế thực hiện, nhưng tất cả vẫn được tính cho các sao Hollywood, những người có liên quan trực tiếp đến kịch bản của những trường hợp phá huỷ xe đó.

Khảo sát cho thấy Vin Diesel chính là sao Hollywood phá hoại nhiều ô tô nhất trên màn bạc - Ảnh 1.

Quái xế "Dominic" Vin Diesel chính là hung thần số 1 của các loại xe hơi trên màn ảnh lớn.

Vin Diesel chính là người dẫn đầu danh sách này với tổng cộng 61 chiếc xe đã “toang" dưới tay nam diễn viên này với các phong cách không thể hoành tráng hơn. Một phần lớn trong số đó đến từ Fast & Furious, franchise mà anh đã gắn bó lâu năm trong vai diễn Dominic Toretto. Chỉ tính riêng trong Fast Five (2011), Diesel đã biến 30 chiếc ô tô thành sắt vụn trên màn ảnh trong phân cảnh vụ cướp táo tợn chưa từng có trong lịch sử Fast & Furious, khi anh kéo lê 1 chiếc két sắt lớn trên xa lộ.

Nếu hiền lành hơn 1 chút thôi, Vin Diesel sẽ mất danh hiệu này vào tay Bruce Willis, người đứng thứ 2 trong danh sách của Scrap Car Comparison. Nghiên cứu chỉ ra rằng trong tổng cộng 17 bộ phim, Willis đã tàn phá 60 chiếc xe, đồng nghĩa với việc cứ quay xong 1 bộ phim là khoảng 3,5 chiếc đã ra đi. Từ tác phẩm Hudson Hawk (1991) cho đến RED (2013), gần như lần nào Willis cũng phải biến vài chiếc ô tô thành cát bụi mới chịu được.

Khảo sát cho thấy Vin Diesel chính là sao Hollywood phá hoại nhiều ô tô nhất trên màn bạc - Ảnh 2.

Bruce Willis cũng chuyên vào những vai có sở thích phá hoại xe hơi trên màn bạc.

Phần còn lại của danh sách cũng bao gồm nhiều cái tên rất hầm hố, ví dụ như Arnold Schwarzenegger, người đứng ở vị trí thứ 3 với 52 chiếc ô tô sau 14 bộ phim (13 trong số đó thuộc về bộ phim Terminator 3: Rise of the Machines); Matt Damon với 35 xe; hay Keanu Reeves với 30 chiếc sau 6 bộ phim. Đáng chú ý là Dwayne “The Rock" Johnson và Jason Statham, 2 ngôi sao đã nhẵn mặt với dòng phim hành động và không còn xa lạ với series Fast & Furious, chỉ đứng “bét bảng" với 18 chiếc xe bị phá huỷ.

Không rõ ngoài mục đích "cho nó vui" ra thì nghiên cứu của Scrap Car Comparison còn mang ý nghĩa hay ứng dụng nào khác hay không. Tuy nhiên, nếu biên kịch hay đạo diễn nào đang ấp ủ những dự án sci-fi liên quan đến sự trỗi dậy của máy móc, đặc biệt là ô tô, thì những diễn viên dưới đây chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho vai chính.

Danh sách Top 10 diễn viên Hollywood đã phá huỷ nhiều xe ô tô nhất trên màn bạc của Scrap Car Comparison tính đến hết tháng 3/2021.

10. Jason Statham: 18 xe (điều khiển: 6 xe)

10. Dwayne "The Rock" Johnson: 18 xe (điều khiển: 12 xe)

9. Tom Cruise: 19 xe (điều khiển: 12 xe)

8. Nicolas Cage: 22 xe (điều khiển: 12 xe)

7. Daniel Craig: 24 xe (điều khiển: 20 xe)

6. Tom Hardy: 29 xe (điều khiển: 2 xe)

5. Keanu Reeves: 30 xe (điều khiển: 21 xe)

4. Matt Damon: 35 xe (điều khiển: 11 xe)

3. Arnold Schwarzenegger: 52 xe (điều khiển: 30 xe)

2. Bruce Willis: 60 xe (điều khiển: 35 xe)

1. Vin Diesel: 61 (điều khiển: 57 xe)

Theo Looper