Ngủ quá say, cô gái bị bạn trai nhấc cả mí mắt lên để mở khóa smartphone mà không biết

Ryankog,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 1 tháng trước

Một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt vì trộm 24.200 USD từ tài khoản của bạn gái cũ khi cô này đang ngủ.

Một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt giữ vì lén mở khóa điện thoại của bạn gái cũ để lấy trộm tiền từ ví điện tử. Đáng chú ý, người này thực hiện hành vi khi bạn gái cũ đang ngủ, và đã nhấc mí mắt của cô lên để quét bảo mật sinh trắc học trên điện thoại.

Người đàn ông ở thành phố Nam Ninh, họ Huang, gần đây đã bị kết án 3,5 năm tù giam và phạt 20.000 NDT (3.100 USD) vì ăn cắp khoảng 154.000 NDT (24.200 USD - khoảng 550 triệu VND) từ tài khoản thanh toán di động của bạn gái cũ, theo Nanning Evening News.

Nhấc mí mắt của bạn gái cũ đang ngủ lên để mở khóa bảo mật trộm tiền trên smartphone - Ảnh 1.

Người đàn ông 28 tuổi này đã đến thăm bạn gái cũ, họ Dong, vào tháng 12 năm ngoái với lời hứa là sẽ trả số tiền đã vay của Dong trước đây khi họ đang hẹn hò. Khi Huang đến thì Dong đang bị ốm và anh giúp làm đồ ăn, mua thuốc. Sau khi Dong ngủ, Huang dùng ngón tay của cô bạn gái cũ để mở khóa điện thoại, sau đó nhấc mí mắt của cô lên để vượt qua nhận diện khuôn mặt khi thanh toán trên ứng dụng Alipay. Sau đó, anh chuyển tiền của cô sang tài khoản của mình rồi chiếm đoạt chiếc điện thoại và rời đi. Huang dùng số tiền này để chi tiêu và trả nợ cờ bạc.

Sau khi Dong tỉnh dậy và thấy lịch sử chuyển tiền trên một chiếc điện thoại khác, cô đã báo cảnh sát khi không thể liên lạc được với Huang. Huang bị bắt vào tháng 4 năm nay khi đang trốn ở một thành phố khác.

Vụ việc đã lan truyền trên Internet Trung Quốc vào cuối tuần qua và làm dấy lên những cuộc tranh luận về độ bảo mật trên smartphone. Một số người đã đề xuất tắt chức năng thanh toán bằng vân tay và khuôn mặt, chỉ sử dụng mật khẩu.

Đáp lại vụ việc, một đại diện Alipay nói rằng công ty sẽ bồi thường trong một vài trường hợp hiếm hoi bị mất cắp và người dùng có thể bật nhiều loại khóa bảo mật để bảo vệ tài khoản của mình. Chưa rõ trường hợp của Dong có được bồi thường hay không.

Tham khảo: Vice

Dự án thành phố thông minh đột phá với giải pháp về sức khỏe

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ