Người đàn ông sống 14 năm ở sân bay để tránh bị gia đình... cằn nhằn

Anh Việt,  

Một người đàn ông Trung Quốc đã sống ở sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh được 14 năm để có thể hút thuốc lá và uống rượu thoải mái mà không bị gia đình cằn nhằn.

Bộ phim nổi tiếng "The Terminal" do diễn viên Tom Hanks thủ vai có nội dung kể về quá trình mắc kẹt nhiều năm của một người đàn ông tại sân bay do cuộc chính biến xảy ra nơi quê nhà. Trong nhiều năm, người đàn ông đã phải sống tá túc tại sân bay và trong lòng lúc nào cũng hướng tới việc trở về đoàn tụ bên gia đình.

Ngược lại với nhân vật điện ảnh của Tom Hanks, một người đàn ông Trung Quốc ngoài đời thực cũng sống bên trong sân bay tận 14 năm nhưng đây hoàn toàn là một quyết định tự do của riêng ông.

Người đàn ông sống 14 năm ở sân bay để tránh bị gia đình... cằn nhằn - Ảnh 1.

Người đàn ông này đã tự chọn cuộc sống tại sân bay trong hơn 14 năm.

Sau khi mất việc ở tuổi 40, Wei Jianguo trở nên chán nản và thường xuyên bầu bạn với rượu và thuốc lá. Gia đình ông không thích điều này và cho biết ông phải từ bỏ hai thú vui này nếu muốn tiếp tục sống trong mái ấm gia đình.

Wei không thể thực hiện điều kiện này, vì vậy ông đã chủ động bỏ nhà để tìm đến sân bay Bắc Kinh và chọn cuộc sống như một kẻ vô gia cư.

Wei Jianguo chia sẻ: "Tôi không thể trở về nhà vì tôi không có tự do ở đó. Gia đình tôi bảo nếu muốn ở lại thì phải bỏ thuốc lá, rượu chè. Nếu tôi không thể làm điều đó, tôi phải đưa cho họ tất cả khoản trợ cấp hàng tháng của chính phủ là 1000 nhân dân tệ (157 đô la Mỹ). Nhưng sau đó tôi sẽ mua thuốc lá và rượu bằng cách nào? "

Wei nói rằng ông ấy luôn có thể trở về nhà bất cứ khi nào, nhưng ông thật sự không muốn. Trên thực tế, Wei đã từng bị cảnh sát bắt về nhà riêng ở khu phố Wangjing (Bắc Kinh) vài lần trong những năm qua, nhưng ông luôn trốn nhà để quay trở lại sân bay.

Người đàn ông chọn sống tại sân bay thay vì tại gia đình.

Các tiện nghi và cơ sở vật chất hiện đại của sân bay cung cấp cho Wei mọi thứ cần thiết và ông có thể làm những điều mình thích mà không bị gia đình cằn nhằn.

Người đàn ông thất nghiệp, hiện ở tuổi gần 60, sử dụng nồi cơm điện để chế biến thức ăn ngay trong nhà ga sân bay, nhưng đôi khi ông mua đồ nấu từ một trong nhiều nhà hàng ở đó, nơi cung cấp nhiều loại thực phẩm ngon với giá cả hợp lý.

Wei Jianguo cất đồ dùng nhà bếp, chăn và quần áo của mình trong một vài chiếc vali. Ông khẳng định bản thân chỉ cần vậy là đủ. Wei cảm thấy hạnh phúc vì có quyền tự do làm bất cứ điều gì mình muốn.

https://genk.vn/nguoi-dan-ong-song-14-nam-o-san-bay-de-tranh-bi-gia-dinh-can-nhan-20220404162207088.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ