Người dùng Trung Quốc lùng mua MacBook Pro không màn hình để dùng như Mac mini

ryankog,  

MacBook Pro không màn hình còn tốt hơn Mac mini trong một số trường hợp, vì có sẵn bàn phím và bàn di chuột, có loa tốt hơn.

Cách đây không lâu, Apple đã để lộ một bằng sáng chế cho thấy hãng có ý tưởng về việc biến bàn phím Magic Keyboard thành một chiếc máy Mac di động với hệ điều hành macOS được cài đặt sẵn, từ đó có thể sử dụng với bất cứ màn hình nào. Đây không phải là một ý tưởng hoàn toàn mới vì Raspberry Pi 400 với thiết kế máy tính trong một chiếc bàn phím đã có trước đó.

Tuy nhiên một số nhà bán lẻ Trung Quốc đang kinh các "sản phẩm" này như một món hàng hấp dẫn.

Người dùng Trung Quốc lùng mua MacBook Pro không màn hình để dùng như Mac mini - Ảnh 1.

Leaker DuanRui mới đây đã chia sẻ trên Twitter rằng người dùng Trung Quốc đang có xu hướng tìm kiếm MacBook Pro không màn hình để sử dụng như Mac mini. Những chiếc MacBook Pro đặc biệt này hoàn toàn không có màn hình, chỉ để lại phần body bao gồm bàn phím, loa, Touch Bar (tùy phiên bản), và toàn bộ các linh kiện nằm bên dưới. 

Nếu một chiếc MacBook hỏng màn hình, thì mức giá để thay thế là rất cao và nhiều người chọn cách bán luôn cả chiếc máy. Sau đó, một số cửa hàng có thể tháo rời màn hình và phần body.

Người dùng Trung Quốc lùng mua MacBook Pro không màn hình để dùng như Mac mini - Ảnh 2.

Chúng được cửa hàng chỉnh sửa một chút và bán với giá rẻ hơn những chiếc MacBook đã qua sử dụng, khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với những khách hàng có kinh tế không dư dả nhưng muốn dùng sản phẩm của Apple.

Theo trang Notebookcheck, đây là một khoản đầu tư đôi bên cùng có lợi khi người dùng có được sức mạnh của một chiếc MacBook Pro giá rẻ. Người bán có thể sửa và bán riêng màn hình nếu vẫn còn “cứu” được, và quan trọng nhất là hạn chế được một chiếc máy tính bị vứt vào bãi rác.

Người dùng Trung Quốc lùng mua MacBook Pro không màn hình để dùng như Mac mini - Ảnh 3.

“Sản phẩm” này còn tốt hơn Mac mini trong một số trường hợp, vì có sẵn bàn phím và bàn di chuột, có loa tốt hơn. Việc thiếu webcam có thể được giải quyết bằng phụ kiện ngoài. Các MacBook không gặp vấn đề gì khi chạy mà không có màn hình. 

Trên các trang bán hàng Trung Quốc như Taobao, một chiếc MacBook đời đầu 2015 không màn hình có giá từ 799 NDT (127 USD). Một số phiên bản mới hơn và có thông số kỹ thuật tốt hơn có giá khoảng 400 USD.

Tham khảo: Notebookcheck

https://genk.vn/nguoi-dung-trung-quoc-lung-mua-macbook-pro-khong-man-hinh-de-dung-nhu-mac-mini-2022031022254806.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ