Người phụ nữ tưởng nhầm camera cổ điển là bom, khiến máy bay phải hạ cánh khẩn cấp

ryankog,  

Hóa ra quả "bom" đó chỉ là một cái camera cổ điển.

Một chuyến bay chở khách đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở thành phố New York vào cuối tuần qua sau khi người phụ nữ tưởng nhầm hình ảnh camera cổ điển mà một hành khách khác đang xem là quả bom. Người đàn ông này đã bị cảnh sát khống chế xuống đường băng trước khi nhà chức trách phát hiện ra anh chỉ là một người đam mê máy ảnh.

Tờ New York Times và NY Daily News đưa tin rằng chuyến bay 4817 của American Airlines từ Indianapolis đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay LaGuardia vào khoảng 3 giờ chiều thứ Bảy và một hành khách đã bị tạm giữ vì nghi ngờ mang bom lên máy bay.

Plane makes emergency landing at LaGuardia Airport

Vụ việc được cho là xảy ra sau khi một phụ nữ phát hiện ra người hành khách này đang xem video và ảnh của các camera cổ điển. Cô đã nhầm hình ảnh của camera cổ điển với bom và tin rằng hành khách đang tìm kiếm hướng dẫn chế tạo bom.

Nỗi sợ hãi của người phụ nữ lên đến đỉnh điểm sau khi người đàn ông lấy ra chiếc máy ảnh cổ của anh và bắt đầu mày mò cài đặt - cô ấy tin rằng anh ta đang hẹn giờ trên ngòi nổ của một quả bom. Sau đó, cô thông báo cho một tiếp viên hàng không và các phi công quyết định hạ cánh xuống Queens.

CNN đã phỏng vấn hai hành khách khác có mặt trên chuyến bay và họ nhớ lại những giây phút căng thẳng khi mọi người được thúc giục sơ tán khỏi máy bay. Hành khách nhanh chóng nhận ra có vấn đề an ninh sau khi thấy nhà chức trách tóm một người đàn ông và đè anh ta xuống đất.

Người phụ nữ tưởng nhầm camera cổ điển là bom, khiến máy bay phải hạ cánh khẩn cấp - Ảnh 2.

Người bị tình nghi là khủng bố buộc phải nằm úp mặt xuống đất và bị khám xét. Túi xách của anh ta cũng bị tịch thu và khám xét, và bên trong chỉ có một chiếc ván trượt và những chiếc máy ảnh cổ điển khác.

Sau khi bị cảnh sát Cảng vụ và các đặc vụ liên bang giam giữ vài giờ, người đam mê máy ảnh cổ điển cuối cùng đã được xóa bỏ mọi nghi ngờ và được thả.

Phát ngôn viên của Cảng vụ Tom Topousis nói rằng “JTTF (Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố), FBI và Sở Cảnh sát Cảng vụ đã xác định rằng hành khách không có hành vi phạm tội và anh ta đã được thả.”

Danh tính của người đàn ông bị giam giữ chưa được nhà chức trách công bố và anh ta vẫn chưa được phỏng vấn để chia sẻ cảm nghĩ về những gì đã xảy ra.

Tham khảo: Petapixel

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ