Xem bản thử nghiệm

Nhà khoa học điên tự chế robot đấm mình ra bã

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Chủ robot này sẽ là đối thủ thú vị trong các tựa game đối kháng thực tại ảo.

Từ những năm 1980, game đối kháng đã là một thú vui giải trí thú vị, một cách để giải tỏa căng thẳng bằng sau những giờ làm việc bằng cách đắm chìm vào thế giới số và vật nhau với lũ AI lực lưỡng. Và với sự phát triển của công nghệ thực tại ảo (VR), sẽ đến một ngày, những đối thủ đó sẽ có thể đánh đấm với bạn một trận ra trò - đấm thật đấy!

James Bruton, một kỹ sư robot và một YouTuber, đã hợp tác với một nhóm gồm các sinh viên đến từ Đại học Portsmouth để tạo ra một con robot có thể phản công khi bị kích động. Đó có lẽ là thứ chúng ta luôn mơ đến từ thưở thiếu thời: một con robot có thể đấm đá lại người chơi trong các game đối kháng. Nhưng sau khi chứng kiến nó hoạt động, có lẽ bạn sẽ không muốn sở hữu một con đâu.

Chú robot này sẽ đấm bạn ra bã trong game đối kháng thực tại ảo!

Con robot của Bruton được điều khiển bởi một giao diện Arduino Mega và các thiết bị theo dõi chuyển động lấy từ một chiếc headset Vive của HTC. Nó không có chân, thay vào đó là các bánh xe robot lắp bên dưới một đế gỗ, và đôi tay hoạt động bằng cơ chế khí nén sẵn sàng đánh đối thủ con người một trận ra bã. Nhiều bộ phận chuyển động của con robot được tạo ra bằng in 3D, có nghĩa là giá thành thiết kế của nó sẽ không đắt như chúng ta vẫn tưởng.

Hiện tại, con robot này chỉ có khả năng chơi một tựa game đối kháng được thiết kế riêng cho nó mà thôi, nhưng trong tương lai, biết đâu nó sẽ là một tay đấm hoàn hảo trong tựa game thực tại ảo Smash Bros hay các tựa game cổ điển khác như Mike Tyson's Punch-Out?

Rõ ràng đây là một concept thú vị, nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác bị đấm trong khi chơi game, có lẽ nên rủ ông anh hoặc thằng em nào đó cùng chơi thì vui hơn!

Tham khảo: TheNextWeb

Bình luận