Nhà nuôi mèo mới thấy có máy lọc không khí đúng là “chân ái”

PH - WeBuy,  

Nào là lông mèo, bụi từ chậu cát bay tứ tung, nếu không có máy lọc không khí là hít đủ vào phổi rồi.

Ai nuôi mèo rồi chắc chắn hiểu cảm giác quần áo dính đầy lông, bụi bặm từ chậu cát rơi vãi và bám lên các món đồ xung quanh. Kể cả mèo tây hay mèo ta, lông dài hay lông ngắn, cứ có lông là sẽ thấy rụng rồi bay tứ tung không kể vị trí xa gần, cao thấp.

Nhà nuôi mèo mới thấy có máy lọc không khí đúng là “chân ái” - Ảnh 1.

Chỉ là mèo ta, lông ngắn tủn thôi nhưng đến mùa thay lông là "biết mặt" vì từ quần áo bên ngoài đến đồ lót bên trong đều dính.

Nhà nuôi mèo mới thấy có máy lọc không khí đúng là “chân ái” - Ảnh 2.

Bàn ghế, mặt tủ, đồ dùng thường xuyên phải lau dọn chỉ vì lông mèo bám lên.

Nếu nghĩ những kiểu lông và bụi này chỉ bay rồi rơi xuống sàn nhà thôi thì bạn đã nhầm. Cứ thử dùng máy lọc không khí độ chục ngày là “thấm” ngay. Ngoài các loại bụi bặm thông thường, lông thú sẽ dính thành lớp bám trên các lỗ thông khí, nhất là vào mùa thay lông.

Nhà nuôi mèo mới thấy có máy lọc không khí đúng là “chân ái” - Ảnh 3.

Lông chó mèo không chui vào trong mấy nhưng sẽ tích tụ dần ở vỏ ngoài của máy lọc không khí.

Mở bộ lọc bên trong ra, đảm bảo bạn sẽ thấy bụi bám đầy, lấm chấm theo lỗ hở bên ngoài. Nếu lớp bụi này quá dày còn phải lau sạch đi rồi hãy dùng tiếp vì nếu không sẽ làm giảm hiệu quả hút gió của máy lọc.

Nhà nuôi mèo mới thấy có máy lọc không khí đúng là “chân ái” - Ảnh 4.

Dùng khoảng 2 tuần, lông tích lại bện cả vào nhau thành lớp dày thế này đây.

Nhà nuôi mèo mới thấy có máy lọc không khí đúng là “chân ái” - Ảnh 5.

Bộ lọc bên trong phủ một lớp lấm chấm bụi từ chậu cát để trong phòng.

Thực ra để hút lông mèo hay bụi từ chậu cát cũng cần chọn loại máy lọc đủ tốt, công suất phù hợp với phòng. Vì nguyên lý hoạt động của máy lọc là tạo luồng khí xoay tròn từ trên xuống dưới nên nếu muốn gió đẩy được bụi bay vào đúng màng lọc phải lưu ý vài điều:

1. Chọn công suất và tốc độ gió phù hợp với thể tích/diện tích phòng

2. Vị trí đặt không sát góc nhà, sát tường, tốt nhất nên đặt ở chỗ nào mà gió có thể len lỏi thành luồng xoay tròn theo chiều dọc

3. Bật máy lọc 24/24 để luồng không khí luôn tồn tại trong phòng

4. Hạn chế mở cửa, cửa sổ phòng khi không cần thiết

Ngoài ra, dù hút bụi gì bạn cũng nên đầu tư mua loại chất lượng cao, đáng tin cậy. Ví dụ, nếu ham rẻ mua loại chỉ 1 - 2 triệu, ngoài việc chỉ dùng được cho phòng nhỏ thì quạt của máy có thể quá yếu, công suất thực tế sau 1 thời gian sử dụng không còn như ban đầu; bộ lọc không lọc được bụi siêu mịn hoặc thiếu màng lọc khử mùi, diệt khuẩn…

Nhà nuôi mèo mới thấy có máy lọc không khí đúng là “chân ái” - Ảnh 7.

Mua máy lọc nên cân nhắc chọn các loại cao cấp để có đủ tính năng, bộ lọc nhiều lớp hơn và công suất cao hơn.

Ví dụ như loại mà mình đang dùng là Levoit Core 300s, trông bé tí tẹo nhưng giá tận hơn 4 triệu tính ra cũng đắt so với các dòng của Xiaomi. Tuy nhiên, công suất của máy này rất lớn, có thể dùng trong phòng cỡ ~40m2 và bộ lọc cũng thuộc dạng “xịn”, tích hợp đủ các lõi giúp lọc từ bụi mịn đến khí độc, mùi hôi…

Chiếc máy hút tốt lông và bụi còn bay lơ lửng trong không khí. Dù vậy, vẫn có một phần khá lớn rơi xuống đất và lúc này cần thêm một “bé” robot hút bụi nữa để dọn sạch sẽ sàn nhà, như mình thì là một chiếc Dreame F9 giá hơn 4 triệu thôi, tính năng hơi ít, hay đâm đụng mắc kẹp vào dây điện nhưng khả năng hút không chê được gì.

Nhà nuôi mèo mới thấy có máy lọc không khí đúng là “chân ái” - Ảnh 8.

Bé bằng 2/3 các máy cùng công suất nhưng Levoit Core 300s vẫn có quạt hút gió cực mạnh, bộ lọc dày dặn nhiều lớp, khử được cả mùi hôi và vi khuẩn.

Bên cạnh đó, Levoit Core 300s vẫn tích hợp đủ các tính năng thông minh để tăng cường trải nghiệm sử dụng hàng ngày, từ bảng điều khiển đa năng trên nắp cho đến ứng dụng trên điện thoại giúp theo dõi chất lượng không khí theo thời gian thực. Nhìn chung, máy chỉ có 2 điểm trừ nhỏ là bộ lọc phải úp ngược máy để lấy ra và mức giá hơi cao so với mặt bằng chung tại Việt Nam, còn lại đều xứng đáng cân nhắc khi đang tìm mua máy lọc không khí chính hãng chất lượng cao từ thương hiệu lớn.

[Box thông tin shop] - gk lọc kk
https://genk.vn/nha-nuoi-meo-moi-thay-co-may-loc-khong-khi-dung-la-chan-ai-20220327222834511.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ