Nhà phát triển PUBG cáo buộc Free Fire vi phạm bản quyền, đệ đơn kiện Garena, Apple, Google và YouTube

ryankog,  

Nhà phát triển cho biết Free Fire đã sao chép nhiều tính năng có bản quyền của PUBG: Battlegrounds.

PUBG được xem là một trong những game bắn súng phổ biến nhất trong những năm qua và đã có tác động lớn đến cả thị trường game di động lẫn game máy tính, console. Ngoài việc thúc đẩy ngành thể thao điện tử, PUBG cũng đã giúp phổ biến thể loại game battle royale.

Nhiều thương hiệu khác kể từ đó đã tham gia vào thể loại này sau khi chứng kiến thành công của PUBG. Giờ đây, nhà phát triển của PUBG đã đệ đơn kiện nhà phát triển của Free Fire cũng như Apple, Google và YouTube vì vi phạm bản quyền.

Nhà phát triển PUBG cáo buộc Free Fire vi phạm bản quyền, đệ đơn kiện Garena, Apple, Google và YouTube  - Ảnh 1.

Theo Reuters đưa tin, nhà phát triển PUBG, Krafton Inc, đã đệ đơn kiện lên Tòa án Quận Trung tâm của California, cáo buộc rằng các game Free Fire và Free Fire Max của Garena Online sao chép một số khía cạnh có bản quyền của PUBG: Battlegrounds, bao gồm cấu trúc game, các vật phẩm, thiết bị và địa điểm.

“Free Fire và Free Fire Max sao chép nhiều khía cạnh của Battlegrounds, cả riêng lẻ và kết hợp, bao gồm tính năng nhảy dù độc đáo ở đầu game có bản quyền của Battlegrounds, cấu trúc trò chơi và cách chơi, sự kết hợp và lựa chọn vũ khí, áo giáp và các thiết kế độc đáo, cũng như vị trí, cách phối màu, vật liệu và texture”, Krafton Inc cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh được Krafton Inc  sử dụng trong vụ kiện cáo buộc vi phạm bản quyền:

Nhà phát triển PUBG cáo buộc Free Fire vi phạm bản quyền, đệ đơn kiện Garena, Apple, Google và YouTube  - Ảnh 2.

Nhà phát triển PUBG cáo buộc Free Fire vi phạm bản quyền, đệ đơn kiện Garena, Apple, Google và YouTube  - Ảnh 3.

Nhà phát triển PUBG cáo buộc Free Fire vi phạm bản quyền, đệ đơn kiện Garena, Apple, Google và YouTube  - Ảnh 4.

Nhà phát triển PUBG cáo buộc Free Fire vi phạm bản quyền, đệ đơn kiện Garena, Apple, Google và YouTube  - Ảnh 5.

Nhà phát triển PUBG cáo buộc Free Fire vi phạm bản quyền, đệ đơn kiện Garena, Apple, Google và YouTube  - Ảnh 6.

Nhà phát triển PUBG cáo buộc Free Fire vi phạm bản quyền, đệ đơn kiện Garena, Apple, Google và YouTube  - Ảnh 7.

Apple, Google và YouTube cũng là bị đơn trong vụ kiện. Krafton cho biết Apple và Google phân phối Free Fire thông qua các cửa hàng ứng dụng tương ứng của họ và được cho là đã kiếm hàng triệu USD doanh thu từ Free Fire ở Mỹ trong ba tháng đầu năm 2021.

Trong khi đó, YouTube được cho là lưu trữ các video về Free Fire cũng như một bộ phim Trung Quốc Biubiubiu, được cho là phiên bản live-action không phép của game, bạn có thể xem thử phim này tại đây.

Krafton đã yêu cầu Garena dừng việc “khai thác Free Fire và Free Fire Max”, theo đơn kiện, Garena đã từ chối. Apple và Google đã được yêu cầu ngừng phân phối trò chơi, trong khi YouTube được yêu cầu xóa video, những các bên đều chưa hành động.

Do đó, Krafton đã phải đệ đơn kiện, yêu cầu tòa án chặn việc phân phối và bán các game Free Fire, các video vi phạm, bên cạnh đó là yêu cầu bồi thường thiệt hại tài chính của công ty.

Tham khảo: TheVerge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày