Nhà sản xuất Mortal Kombat lý giải vì sao nhân vật gạo cội Johnny Cage lại "mất tích" trong bom tấn sắp ra mắt

DG,  

6 trong số 7 nhân vật gốc của Mortal Kombat đều đã tề tựu đông đủ trong bộ phim sắp ra mắt, chỉ có Johnny Cage là vẫn biệt ​tăm biệt tích

Kể từ khi trailer của Mortal Kombat ra mắt vào giữa tháng 2 vừa qua, fan hâm mộ vẫn không khỏi thắc mắc: Tại sao Johnny Cage lại không góp mặt trong bom tấn sắp tới dù rất nhiều nhân vật gạo cội của dòng game đối kháng này đều đã tề tựu đông đủ?

Johnny Cage (tên cúng cơm: John Carlton) là 1 trong 7 nhân vật gốc xuất hiện trong bản Mortal Kombat đầu tiên (1992), bên cạnh Scorpion, Sub-Zero, Kano, Raiden, Liu Kang và Sonya Blade. Anh chàng được xây dựng dựa trên hình ảnh của diễn viên Jean-Claude Van Damme và sau đó đã nhanh chóng trở thành 1 biểu tượng nổi tiếng nhất nhì của dòng game Mortal Kombat. Điều này giúp anh góp mặt trong hàng loạt tác phẩm ăn theo, trong đó bao gồm 2 phần phim điện ảnh Mortal Kombat ra mắt vào năm 1995 (do Linden Ashby thủ vai), Mortal Kombat: Annihilation (Chris Conrad) và phim ngắn Mortal Kombat: Rebirth (Matt Mullins). Tuy nhiên, thật kỳ lạ khi Cage lại biến mất 1 cách khó hiểu trong bom tấn sắp tới của New Line Cinema và Warner Bros., dù rằng cả 6 nhân vật gốc còn lại đều đã lộ diện.

Nhà sản xuất Mortal Kombat lý giải vì sao nhân vật gạo cội Johnny Cage lại mất tích trong bom tấn sắp ra mắt - Ảnh 1.

6 nhân vật gốc của Mortal Kombat đều góp mặt trong phần phim sắp tới, chỉ có Johnny Cage là biệt tăm biệt tích.

Chia sẻ về vấn đề này, nhà sản xuất Todd Garner nhận định Johnny Cage là 1 nhân vật lớn với tính cách phức tạp, cần phải có đủ không gian và thời gian mới có thể khai thác hết được. Nói cách khác, Garner cùng đội ngũ New Line Cinema đang lên kế hoạch xa hơn cho phần phim kế tiếp trong vũ trụ Mortal Kombat của họ.

Garner cho biết: “Tôi muốn sản xuất thêm 1 phần hậu truyện, và tôi đang nắm trong tay quân bài mang tên Johnny Cage mà tôi chưa sử dụng trong dự án đầu tiên (Mortal Kombat sắp ra mắt). Có thể nói, tôi đang có thiên thời địa lợi rồi, và nhiều khả năng họ (New Line Cinea) sẽ cho phép tôi đưa Johnny Cage lên màn ảnh trong phần phim thứ 2”.

Lý do tiếp theo, khi nói đến Mortal Kombat, nếu chỉ xét về bề nổi thôi, thì dòng game này mang đến 1 cảm giác rất Châu Á. Ban đôi, tôi cảm thấy không thực sự hứng thú với ý tưởng về 1 bộ phim có nam chính là 1 người da trắng vì nó bị "Tây quá", đậm chất Hollywood quá. Chưa kể Cage cũng là 1 ngôi sao điện ảnh (trong game) nữa, tôi cảm thấy ý tưởng đưa nhân vật này vào vai chính nó hơi kỳ kỳ với thôi. Đó có thể là cảm nhận chủ quan của tôi, nhưng tôi thực sự muốn tạo ra điều gì đó khác biệt hơn, đa dạng hơn”.

Không có gì phức tạp nếu đưa Cage vào bộ phim Mortal Kombat sắp ra mắt, nhưng có thể cậu ấy sẽ bị “chìm nghỉm” vì phải chia bớt thời gian lên sóng cho các nhân vật khác. Còn nếu dành hẳn dự án thứ 2 để khai thác Cage thì tôi sẽ thoải mái, tự do và vui vẻ hơn nhiều. Nhân vật này xứng đáng được như vậy. Tôi yêu tất cả các nhân vật trong Mortal Kombat nên đã phải thực sự cân nhắc kỹ lưỡng về vấn đề ai sẽ xuất hiện trong từng phần phim”.

Nhà sản xuất Mortal Kombat lý giải vì sao nhân vật gạo cội Johnny Cage lại mất tích trong bom tấn sắp ra mắt - Ảnh 2.

Johnny Cage sẽ có phim riêng trong tương lai?

Nhân vật có thể coi là phương án thay thế cho Johnny Cage trong bom tấn sắp tới có tên Cole Young. Theo bản tóm tắt nội dung chính thức của phim cho biết: “Cole Young là 1 võ sĩ MMA trẻ tuổi, thường xuyên chiến đấu để nhận tiền thưởng. Tuy nhiên, anh không hề ý thức được thân phận và vận mệnh của mình. Cole quan trọng đến mức Hoàng đế của Outworld, Shang Tsung, phải cử chiến binh mạnh mẽ nhất, Sub-Zero để theo đuổi và truy sát Cole. Lo lắng cho an nguy của gia đình, Cole quyết định tìm đến Sonya Blade và Jax, thuộc lực lượng Special Forces, và mang trên mình vết bớt rồng giống anh”.

Sau đó, anh diện kiến Lord Raiden, vị thần cổ đại mang trên mình trách nhiệm bảo vệ Trái Đất (Earthrealm), đồng thời cũng là người thiết lập nơi trú ngụ cho những ai mang vết bớt tương tự. Tại đây, Cole bắt đầu luyện tập với những chiến binh tinh nhuệ như Liu Kang, Kung Lao và Kano nhằm chuẩn bị đối mặt với kẻ thù đến từ Outworld trong 1 “giải đấu” vĩ đại nhất. Nhưng liệu Cole có thể vượt qua giới hạn và khai phá sức mạnh tiềm ẩn bên trong của bản thân để không chỉ bảo vệ gia đình, mà còn ngăn chặn Outworld 1 lần và mãi mãi hay không?

Theo dự kiến, Mortal Kombat sẽ công chiếu vào ngày 16/4 tại một số cụm rạp trên thế giới và cả trên nền tảng HBO Max. Chiến lược ra mắt song song này đã được Warner Bros. áp dụng cho rất nhiều tác phẩm của họ, đồng thời sẽ tiếp tục triển khai đến hết năm 2021 để hạn chế việc đại dịch gây ảnh hưởng đến quá trình ra mắt phim. Vì vậy, nhiều khả năng lịch trình của Mortal Kombat đã được ấn định và không có nhiều thay đổi trong tương lai.

Theo comicbook

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ