Nhà sáng lập OnePlus rời công ty để thành lập thương hiệu riêng

Duyet Nguyen,  

Carl Pei, nhà đồng sáng lập của OnePlus mới đây được cho là đã quyết định rời khỏi công ty sau 7 năm gắn bó để ra thành lập thương hiệu riêng.

Theo một nguồn tin mới thì Carl Pei, một trong hai nhà sáng lập nên thương hiệu OnePlus cách đây 7 năm, vừa mới quyết định nghỉ việc tại OnePlus để ra mở công ty riêng. Thông tin này xuất hiện ngay trước thềm sự kiện ra mắt sản phẩm mới của hãng, chiếc OnePlus 8T.

Nhà sáng lập OnePlus rời công ty để thành lập thương hiệu riêng - Ảnh 1.

Đồng sáng lập OnePlus - Carl Pei

Thương hiệu OnePlus được thành lập vào tháng 12/2013 bởi Carl Pei và Pete Lau, người hiện đang nắm giữ vị trí CEO của OnePlus. Thương hiệu này ngay sau khi thành lập đã thu hút được nhiều sự chú ý của người dùng nhờ chiến lược kinh doanh tích cực, tất cả đều là nhờ bàn tay của Carl Pei, người trước đó từng nắm giữ vị trí Giám đốc mảng Marketing tại OPPO. Sau nhiều năm hoạt động, OnePlus hiện đang là một trong những thương hiệu smartphone cao cấp có tiếng tại nhiều thị trường, trong đó bao gồm cả thị trường nội địa và thị trường tỷ dân Ấn Độ.

Kể từ khi thành lập công ty, Carl Pei đã trở thành "bộ mặt" của OnePlus khi luôn xuất hiện tại các buổi họp báo, sự kiện cũng như trả lời phỏng vấn của truyền thông. Carl Pei nắm vai trò quan trọng trong việc thiết kế các dòng sản phẩm của OnePlus trong nhiều năm, bao gồm cả chiếc OnePlus Nord thuộc phân khúc tầm trung vừa mới dược ra mắt, đây cũng là chiếc smartphone mới nhất của hãng cho tới thời điểm hiện tại.

Nhà sáng lập OnePlus rời công ty để thành lập thương hiệu riêng - Ảnh 2.

Pete Lau (trái) và Carl Pei (phải) - Hai nhà sáng lập nên thương hiệu OnePlus

Nói về những ngày đầu khi mới thành lập OnePlus, Carl Pei kể rằng anh luôn phải sống trong những khách sạn rẻ tiền ở Ấn Độ và Trung Quốc để có thể hiểu rõ được tình hình thị trường cũng như có thể dễ dàng đi sang nhiều thành phố mới. Trong một buổi phỏng vấn tại sự kiện công nghệ Disrupt 2019 ở Berlin, Đức, Carl Pei tiết lộ về thời điểm ban đầu của OnePlus: "Chúng tôi không có cách quản lý sản phẩm đúng cách. Cái chúng tôi thiếu là kinh nghiệm, và chúng tôi đã phải làm việc cật lực hàng giờ đồng hồ."

Bởi vậy, sau này, trên trang blog cá nhân của mình, Carl Pei có đề xuất muốn được làm việc tại Samsung để có thể hiểu rõ hơn về các quy trình làm việc chuyên nghiệp, từ đó mới có thể dẫn dắt OnePlus đi tới thành công hơn.

"Ngày hôm nay, Samsung, tôi có một đề nghị như này: Hãy cho tôi thực tập tại Samsung. Thật đấy, tôi thực sự cảm thấy vinh dự khi có thể được học tập nhiều thứ từ các bạn, cách mà Samsung có thể quản lý, điều hành và mở rộng quy mô doanh nghiệp một cách cực kỳ thành công", Pei viết trên trang blog của mình.

Nhà sáng lập OnePlus rời công ty để thành lập thương hiệu riêng - Ảnh 3.

Tất nhiên, tới tận bây giờ khi đã 31 tuổi, Carl Pei vẫn chưa có cơ hội được làm việc cho Samsung, nhưng anh biết mình phải làm gì tiếp theo. Theo các nguồn tin thân cận, Carl Pei sẽ sớm thành lập một công ty riêng, nhưng về lĩnh vực nào cũng như có còn liên quan gì tới OnePlus nói riêng hay BBK nói chung hay không thì anh vẫn chưa tiết lộ.

OnePlus hiện chưa có bất cứ phản hồi nào về sự việc kể trên.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày