Nhà tôi toàn sắm đồ gia dụng Việt: Giá tốt mà dùng bền phết, có món dùng 6 năm vẫn chạy ngon

Hương.H - Webuy,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 2 tuần trước

Hầu hết đồ gia dụng Việt đều có mức giá rất dễ chịu, mẫu mã giờ cũng đa dạng và dùng rồi thấy ổn phết đấy chứ!

1. Máy sấy Sunhouse - Giá khoảng: 99 - 110K

Nhà có nhiều người thuộc phe tóc dài nên máy sấy kiểu gì cũng phải có ít nhất một cái. Chiếc máy sấy Sunhouse này được tôi mua từ 3 năm trước với giá lúc đó chỉ 99K. Máy có công suất 650W, gồm 2 mức gió/mức nhiệt, sấy mạnh và rất nhanh khô. Lúc mới dùng, máy có mùi nhựa khá nồng nhưng hết mùi rất nhanh sau đó.

Nhà tôi toàn sắm đồ gia dụng Việt: Giá tốt mà dùng bền phết, có món dùng 6 năm vẫn chạy ngon - Ảnh 2.

Sản phẩm này có thiết kế nhỏ gọn, thiết kế gập đôi được nên lưu trữ rất tiện, mang đi du lịch hay công tác cũng ok. Một điểm tôi đánh giá khá hay ở máy là có chế độ tự ngắt khi quá tải. Cụ thể, khi máy quá nóng và tôi lỡ tay tắt máy, dù có bật công tắc thì máy cũng sẽ không hoạt động tiếp. Cá nhân tôi không khoái chế độ này lắm, vì sẽ phải… chờ máy nguội bớt rồi mới bật lại được. Nhưng xét về độ an toàn thì rất ưng!

2. Ấm đun nước Delites - Giá khoảng: 349K

Nghe tên rất “tây” nhưng đây lại là hàng Việt 100%, thiết kế thân thủy tinh trong suốt phối cùng các chi tiết tông trắng nhìn rất xịn, bày trên bếp hay trên bàn đều làm không gian nhà tôi nhìn sang hơn hẳn. Đặc biệt khi hoạt động, ấm còn có đèn nhìn khá “chill”.

Chiếc ấm này có công suất 2200W nên đun nước sôi rất nhanh, đổ đầy bình (1,8L) chỉ mất khoảng 5 phút là nước đã sôi rồi. Lòng ấm làm bằng thủy tinh nên đun nước không tạo mùi hay vị lạ như các loại ấm lòng nhựa hoặc lòng inox. 

Nhà tôi toàn sắm đồ gia dụng Việt: Giá tốt mà dùng bền phết, có món dùng 6 năm vẫn chạy ngon - Ảnh 4.

Phần vòi rót có gắn sẵn màng lọc. Đặc biệt đầu vòi rót được thiết kế thấp hơn so với ấm siêu tốc thông thường, đảm bảo nước có đầy cũng không bị trào ra khi nghiêng nhẹ bình.

3. Nồi lẩu điện Goldsun 3-4L - Giá khoảng: 529K

Chiếc nồi này đã được gia đình tôi “kết nạp” từ hơn 3 năm nay. Đợt tôi mua nồi sale chỉ còn chưa đầy 400K, giá bán hiện tại sẽ khoảng trên dưới 500K. Nồi này đi kèm 1 xửng hấp, tích hợp nhiều chế độ đa năng như nấu cơm (có cả nấc gạt lên/xuống như nồi cơm điện luôn), nấu món chiên, xào, hấp, lẩu… 

Trải nghiệm thực tế cho thấy nồi sôi nhanh và rất dễ điều chỉnh mức nhiệt. Bên trên nấc gạt là núm gạt dạng ngang để bạn điều chỉnh 5 mức nhiệt khác nhau. Tuy nhiên theo tôi thấy nồi chỉ có khoảng 3 mức nhiệt mà thôi. 

Nhà tôi toàn sắm đồ gia dụng Việt: Giá tốt mà dùng bền phết, có món dùng 6 năm vẫn chạy ngon - Ảnh 6.

Lòng nồi có thể tháo rời để vệ sinh rất tiện. Lòng nồi được quảng cáo là có lớp chống dính nhưng khả năng chống dính chỉ ở mức tạm chấp nhận được, thường mỗi khi nấu cơm là kiểu gì nhà tôi cũng sẽ được ăn cơm cháy. Ai thích ăn cơm cháy như tôi thì cứ mạnh dạn tậu về. Chủ yếu nhà tôi dùng nồi này để nấu các món xào, món canh và thường xuyên nhất là nấu lẩu. Nồi có dung tích lớn (3 - 4 lít) nên rất thích hợp cho gia đình từ 3 - 5 người. 

4. Máy làm rau mầm Kangaroo - Giá khoảng: 795 - 900K

Sản phẩm dùng 6 năm vẫn chạy ngon mà tôi đề cập tới ở trên chính là chiếc máy làm rau mầm này đây. Trong đợt giãn cách vừa qua, nhờ có chiếc máy này mà gia đình tôi không lo cảnh thiếu rau hay mua rau với giá “cắt cổ”. 

Máy có thể làm rau mầm từ nhiều loại hạt khác nhau, mỗi mẻ mất khoảng 3 ngày để thu hoạch. Trong 3 ngày này, máy cần cắm điện liên tục để hoạt động nhưng công suất máy rất thấp (chỉ 15W) nên không hề tốn điện. Máy chạy khá êm khi hoạt động.

Tuy nhiên, máy chỉ có 1 tầng nên mỗi mẻ chỉ được 1 rổ rau mầm, cả gia đình đủ ăn trong khoảng 2 bữa. Nếu gia đình bạn đông người thì có thể tìm mua các loại máy làm rau mầm 2 tầng hoặc 3 tầng nhé!

[Box thông tin shop] - Genk hàng Việt

Nhìn chung, tạm bỏ qua 1 vài điểm trừ nhỏ thì tôi thấy hàng Việt dùng ưng ra phết.  Giá tốt, dùng ổn, dễ mua và nhiều loại đa chức năng chẳng kém hàng ngoại. Đợt tới nhận thưởng Tết chắc tôi sẽ mua thêm vài món về “test” và review thêm cho anh em. 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày