Nhăn nhở chụp ảnh cùng không tặc, anh chàng này phải ngồi 6 tiếng "uống nước chè" với cảnh sát

Dee Tee,  

Cười ra nước mắt với sự bình thản của Ben Innes, nạn nhân người Anh 26 tuổi trong vụ việc giả cướp máy bay mới đây.

Tại sao một người đàn ông mang quốc tịch Anh, Ben Innes 26 tuổi lại chụp ảnh cùng Seifedeen Mustafa, "soái tặc" vừa cướp một chiếc máy bay chỉ để gặp vợ? Chưa ai có thể lý giải được. Sau khi xem bức ảnh dưới đây, tôi thắc mắc nếu chiếc đai lưng kia là bom thật thì sao? Chẳng khác gì phim hài, khi một nạn nhân bình thản muốn chụp ảnh cùng "thần tượng" không tặc như trong một bộ phim của Hollywood, lời thoại sẽ là "Đằng ấy cướp máy bay à? Vinh hạnh quá, chụp kiểu ảnh kỷ niệm nào!".

Phía cảnh sát đã xác nhận "quả bom" Mustafa đeo trên mình chỉ là hàng giả, bao gồm điện thoại di động và những món đồ linh tinh khác. Nhưng với nó, ông này đã điều khiển cả một chiếc máy bay đáp xuống một nơi không có trong lịch trình, Cyprus. (Đảo Síp)

Nhìn vào tấm ảnh này, anh chàng người Anh không bị điên thì chắc cũng chẳng quan tâm tới chiếc thắt lưng kia. "Tôi không hiểu sao thằng dở hơi này lại có thể tự sướng vào cái lúc nhự vậy. Có khi đang muốn giúp ông kia bớt hồi hộp trước phi vụ", bạn cùng phòng với Innes nói với nhà báo.

Innes nhìn vui tươi, đúng cái mặt háo hức của đứa trẻ lần đầu được lên TV. Cũng vì thái độ này mà nạn nhân người Anh phải ngồi "uống nước chè" cùng cảnh sát Cyprus trong 6 tiếng đồng hồ. Phía cảnh sát chắc chắn Innes là một trong 3 hành khách cuối cùng được thả ra.

Một số thông tin cho biết Innes nhanh chóng sống ảo khi khoe bạn bè bức ảnh nghìn năm có một của mình qua WhatsApp. Dưới đây là một bức ảnh minh họa, đây cũng có thể là một bức ảnh giả, do chưa được xác nhận từ người trong cuộc.

Có người lại cho rằng Innes đã biết về câu chuyện tình lâm ly bi đát của "soái tặc" Mustafa trước đó. Khi về già, anh chàng sống ảo này đảm bảo sẽ rất thích thú khi mang bức ảnh này ra khoe với con cháu mỗi lần tụ tập gia đình.

Tới tối hôm qua, cuối cùng Ben Innes đã có cuộc trò chuyện cùng tờ báo lớn The Sun về lý do ghi lại bức ảnh của mình. "Tôi chẳng hiểu sao mình lại chụp bức ảnh đó, chỉ là vứt sự lo lắng sang một bên và tỏ ra tưng tửng trong một tình huống oái oăm. Lúc đấy chẳng còn gì để mất mà, lấy cớ chụp ảnh còn lại gần nhìn xem mô tê quả bom nó trông như thế nào chứ".

Đúng là anh chàng này chẳng quan tâm gì mấy tới sự nguy hiểm mà mình đang gặp phải. Thậm chí Ben Innes còn nhờ phi hành đoàn làm phiên dịch, nhờ Mustafa chụp ảnh cùng. Sự hâm dở của Innes chưa hề dừng lại, khi thoát ra khỏi chiếc máy bay cùng 2 người cuối cùng khác, anh chàng này thậm chí còn mong nó sẽ phát nổ cho giống trong phim.


Ben Innes là một trong 3 người cuối cùng thoát ra khỏi máy bay.

Ben Innes là một trong 3 người cuối cùng thoát ra khỏi máy bay.

Câu chuyện bên lề: Mẹ Innes đã tranh cãi cùng anh bạn cùng phòng được nhắc tới phía trên. Anh bạn này cứ khăng khăng gọi đó là một bức ảnh Selfie, phụ huynh có lý hơn khi nói rằng bức ảnh này không phải do Ben chụp lại nên không thể gọi là ảnh tự sướng được. Như vậy, có khi nhân vật thứ 3 lúc chụp ảnh đang nhăn nhở cười cũng nên.

Tham khảo Gizmodo

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ