Nhanh chóng "bắt trend", con tàu mắc kẹt trên kênh Suez đã xuất hiện trong bản mod của Microsoft Flight Simulator

Nguyễn Hải,  

Vẫn chưa biết đến lúc nào con tàu này mới thoát khỏi tình thế hiện tại.

Sự kiện con tàu chở hàng khổng lồ Ever Given bị mắc kẹt gần một tuần nay trên kênh đào Suez đang sắp trở thành một cuộc khủng hoảng về chuỗi cung ứng trên toàn cầu, khi các giải pháp đưa nó thoát ra khỏi tình trạng hiện tại đều không hiệu quả.

Đồng thời con tàu này cũng đang trở thành chủ đề bàn tán trên các mạng xã hội và internet. Để nhanh chóng "bắt trend", một phiên bản mod cho tựa game lái máy bay đình đám Microsoft Flight Simulator đã đưa hình ảnh con tàu bị mắc kẹt trên dòng kênh vào hoạt cảnh trong game.

Cảnh con tàu mắc kẹt trên kênh Suez xuất hiện trong tựa game Microsoft Flight Simulator

Người dùng TikTok có tên "donut enforcement" đã đăng tải đoạn video cho thấy cảnh bay phía trên con tàu bị kẹt bên dưới dòng kênh. Dù chỉ là bản mod, nhưng mức độ chân thực của hình ảnh lên đến mức đáng ngạc nhiên. Đây không chỉ là bằng chứng cho chất lượng của bản mod này mà còn cho chất lượng đồ họa của Microsoft Flight Simulator.

Đáng lý ra, công việc này phải thuộc về nhà phát triển game Asobo của tựa game này, nhưng với việc mã nguồn của game lấy dữ liệu hình ảnh từ Bing Maps vốn không được cập nhật kịp thời gian, nên nghĩa là người dùng sẽ không có được hình ảnh của Ever Given trong game trừ khi dùng bản mod nói trên.

Cho đến hiện tại, vẫn chưa rõ khi nào con tàu chở hàng khổng lồ này mới có thể thoát khỏi tình thế khó khăn hiện tại để giải phóng cho một tuyến hàng hải quan trọng này.

Tham khảo The Verge


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ