Nhiếp ảnh gia phát hiện con nhện sống trong khung ngắm camera, quyết định "làm bạn" với nó

ryankog,  

Nhiếp ảnh gia này đã có thêm "bạn nhện" đồng hành khi chụp ảnh.

Thông qua khung ngắm (viewfinder), các nhiếp ảnh gia có thể hình dung ra mọi thứ để tạo nên bức ảnh tuyệt đẹp, nhưng cũng có khi bạn sẽ thấy điều bất ngờ bên trong, ví dụ như… một con nhện chẳng hạn. Đó là những gì đã xảy ra gần đây với nhiếp ảnh gia người Canada, Joel Robison.

Cách đây nửa năm, Joel đã mua chiếc máy ảnh không gương lật Sony a7R III hoàn toàn mới. Anh sử dụng nó thường xuyên trong 7 tháng qua, chủ yếu ở Vương quốc Anh và British Columbia, Canada. Joel cho biết “không đến bất kỳ địa điểm nào có nhiều nhện trong thời gian đó.”

Nhiếp ảnh gia phát hiện con nhện sống trong khung ngắm máy ảnh, quyết định "sống chung" với nó - Ảnh 1.

Con nhện trong viewfinder của a7R III

Joel lần đầu tiên nhận thấy điều gì đó khác thường về máy ảnh của mình vào ngày 8 tháng 3.

“Tôi đang chụp một số bức ảnh trong nhà thì nhận thấy có gì đó mờ mờ, cản tầm nhìn qua khung ngắm,” nhiếp ảnh gia nói. “Tôi thường sử dụng màn hình LCD để truy cập vào menu và để kiểm tra điểm lấy nét, nhưng lần này tôi sử dụng khung ngắm thì thấy nó bị chặn. Lúc đầu tôi nghĩ đó chỉ là một sợi vải hoặc bụi từ trong túi đựng máy ảnh, nhưng sau đó nó di chuyển và tôi lập tức lùi mặt ra khỏi camera, tôi thấy con nhện đang chui vào góc khung ngắm, sau tấm kính.

Sau “cú sốc” đó, Joel lấy lại tinh thần và bắt đầu tìm hiểu xem con nhện đã vào đó bằng cách nào. Anh không tìm được lời lý giải nào trên mạng cho trường hợp của mình, hầu hết những người dùng máy ảnh khác chỉ gặp nhện bên ngoài camera, không phải nằm trong khung ngắm điện tử, nơi gần như là “bất khả thi” để một con nhện chui vào.

“Theo những gì tôi đoán, con nhện có thể đã trốn bên trong một trong những ống kính của tôi và khi tôi thay ống kính với thân máy ảnh, nó bò ra và đi vào máy ảnh, rồi bò vào khung ngắm để có thể hướng tới một chút ánh sáng?”

Nhiếp ảnh gia phát hiện con nhện sống trong khung ngắm máy ảnh, quyết định "sống chung" với nó - Ảnh 2.

Không ai biết được con nhện đã vào đây bằng cách nào

Một giả thuyết khác cho rằng trứng nhện đã ở bên trong khung ngắm của máy ảnh trước khi Joel mua. Theo trang Popular Science, đây là một thực tế thường xảy ra với ô tô, có lẽ nó cũng xảy ra trên máy ảnh.

Joel sau đó đã dành khoảng một tuần thử các cách khác nhau để khiến con nhện rời khỏi máy ảnh.

“Tôi đã thử một vài cách khác nhau sau khi đăng câu chuyện của mình trong một hội nhóm nhiếp ảnh”, anh nói. Có các ý kiến như đặt máy ảnh không gắn ống kính gần cửa sổ có ánh sáng để con nhện bò ra, hay dùng ống thổi khí để đuổi nó ra khỏi máy, nhưng đều không thành công. Joel thậm chí đã liên hệ trực tiếp với Sony để xem công ty sẽ đề xuất như thế nào.

Nhiếp ảnh gia phát hiện con nhện sống trong khung ngắm máy ảnh, quyết định "sống chung" với nó - Ảnh 3.

Dù thử nhiều cách, nhưng con nhện vẫn không rời đi

Joel nói: “Cuối cùng tôi đã liên hệ với hỗ trợ của Sony, nhưng họ chỉ phản hồi như bình thường. Họ đề nghị tôi gửi máy đến trung tâm để làm sạch và bảo dưỡng. Tôi đã hy vọng họ đưa thêm một chút thông tin về cách con nhện khá lớn có thể đi vào một nơi như vậy.”

Sony quảng cáo a7R III — một chiếc máy ảnh giá gần $3000 — là có khả năng chống chọi với thời tiết, và có lẽ, điều đó đồng nghĩa với ngăn được nhện bò vào bên trong, trang Lens Rentals từng thực hiện quá trình tháo rời máy và tiết lộ có điểm hở ở phần chân đế, nhưng chúng ta cũng không thể chắc chắn đây là cách con nhện đã chui vào.

Nhiếp ảnh gia phát hiện con nhện sống trong khung ngắm máy ảnh, quyết định "sống chung" với nó - Ảnh 4.

Joel quyết định sống cùng với "người bạn" 8 chân này

Hiện tại, dù nhận được nhiều lời khuyên đúng “phong cách internet” như phá hủy máy ảnh, đốt cháy nó, vứt xuống vách đá, hay đốt cháy rồi vứt xuống cho chắc ăn, Joel quyết định sống cùng “người bạn” nhện mới của mình và chờ xem liệu nó có tìm nơi ở mới hay không. Anh sẽ gửi máy ảnh đến trung tâm bảo hành nếu con nhện chết bên trong và Joel đang tiếp tục sử dụng chiếc máy ảnh này.

"Tôi đã sử dụng máy ảnh vài lần trong tuần trước,” anh cho biết. “Tôi không sợ nhện, mặc dù hơi lo lắng khi đặt mắt trực tiếp lên nó”. Tính đến ngày 18 tháng 3, con nhện vẫn còn sống.

“Tôi đang chờ loạt phim về siêu anh hùng nào đó viết thư và chào mừng tôi đến với thế giới đa vũ trụ của họ”, anh nói đùa.

Tham khảo: Petapixel

https://genk.vn/nhiep-anh-gia-phat-hien-con-nhen-song-trong-khung-ngam-camera-quyet-dinh-lam-ban-voi-no-20220318182101369.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ