Nhờ vô số người bị Rickroll, video ‘Never Gonna Give You Up’ đạt 1 tỷ lượt xem trên YouTube

ryankog,  

Tất cả đường link mà chúng ta bị dụ nhấn đã giúp Rick Astley có video tỷ view trên YouTube.

Video trình diễn bài hát "Never Gonna Give You Up" của Rick Astley đã vượt mốc 1 tỷ lượt view trên YouTube. Bài hát đã trở thành một phần của văn hóa internet từ lâu nhờ meme "Rickroll", và đã đạt được cột mốc ấn tượng cách đây vài ngày. 

Astley đã đích thân vào phần bình luận trên YouTube để chia sẻ lòng biết ơn của anh ấy. Trong một video được đăng lên Instagram, anh nói thêm “thế giới là một nơi tuyệt vời và xinh đẹp, và tôi rất may mắn”.


Với một số bài hát đã vượt mốc 7 tỷ lượt view trong những năm gần đây, con cố 1 tỷ không còn cực kỳ ấn tượng như trước, nhưng thành tích đạt được cho thấy sức mạnh lâu dài của trò đùa Rickroll. Video đạt 2,3 triệu lượt xem vào ngày Cá tháng Tư, theo Billboard. Chỉ trong vài năm qua, đã có những biểu tượng cảm xúc Rickroll được đưa vào Fortnite và những bản làm lại 4K do fan tạo ra.

Nhờ vô số người bị Rickroll, video ‘Never Gonna Give You Up’ đạt 1 tỷ lượt xem trên YouTube - Ảnh 1.

Năm 2006, nhạc sĩ Erik Helwig đã dùng ca khúc này để chọc phá đài radio tại Michigan trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, bạn có thể xem lại đoạn ghi âm tại đây.

Tháng 5 năm 2007, một liên kết được đăng trên 4chan hứa hẹn dẫn đến đoạn giới thiệu Grand Theft Auto IV đầu tiên, nhưng thay vì được xem bản preview của game, những người nhấp vào đã được gặp Rick Astley trong bài "Never Gonna Give You Up".

Đến tháng 5 năm 2008 màn troll này đã trở thành một hiện tượng trên toàn mạng xã hội. Cũng vào năm 2008, chính Rick Astley đã xuất hiện và thực hiện màn “Rickroll” nổi tiếng, khi hát nhép bài hát của mình tại buổi diễu hành của nhà bán lẻ Macy trong ngày lễ tạ ơn.

Nhờ vô số người bị Rickroll, video ‘Never Gonna Give You Up’ đạt 1 tỷ lượt xem trên YouTube - Ảnh 2.

Astley đã ăn mừng việc gia nhập “câu lạc bộ tỷ view” bằng cách phát hành đĩa vinyl màu xanh lam 7 inch phiên bản giới hạn và đã cháy hàng.

Tham khảo: TheVerge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày