Nhóm ăn cắp sử dụng máy chơi điện tử "Game Boy Supreme" trị giá 617 triệu VNĐ để trộm xe

Trên điện thoại của kẻ phạm tội, cảnh sát tìm thấy những đoạn phim ghi lại toàn bộ quá trình đánh cắp xe.

Mới đây, một nhóm trộm xe của Anh đã bị bắt khi đang sử dụng một máy Game Boy chế để trộm xe. Chiếc máy chơi game cầm tay đã được độ lại để có thể vượt qua hệ thống bảo mật có trên những xe hơi hiện đại.

Nhóm ăn cắp sử dụng máy chơi điện tử Game Boy Supreme trị giá 617 triệu VNĐ để trộm xe - Ảnh 1.

Thiết bị do cảnh sát thu được.

Theo nguồn tin địa phương, tổng giá trị của chiếc Game Boy này lên tới 20.000 Bảng Anh, gần 617 triệu VNĐ. Nó không chỉ đánh bại hệ thống bảo mật mà còn khởi động được động cơ xe, cho phép kẻ cắp nhanh chóng tẩu thoát trên chính chiếc xe chúng ăn cắp được.

Số linh kiện điện tử trị giá 617 triệu VNĐ được nhét vừa vào một vỏ máy Game Boy hàng “fake”. Đây là một chiếc máy nhãn Supreme giả được bán công khai trên nhiều nền tảng bán hàng trực tuyến.

Nhóm ăn cắp sử dụng máy chơi điện tử Game Boy Supreme trị giá 617 triệu VNĐ để trộm xe - Ảnh 2.

Những mẫu Game Boy nhái bán tràn lan trên thị trường.

Nhóm ăn cắp xe đã bị bắt khi vừa lấy được một chiếc Mitsubishi Outlander PHEV. Camera an ninh đã ghi lại hình ảnh nhóm khi đang thực hiện hành vi phạm pháp, cảnh sát Anh đã dựa vào những đoạn phim và xác định được nghi phạm. 

Chặn xe của nhóm ăn cắp trên đường (xe chính chủ của nhóm bất hảo), cảnh sát đã phát hiện chiếc Game Boy được giấu trong một ngăn chứa bí mật, đồng thời còn thấy cả đoạn video lưu trên điện thoại của nhóm ăn trộm, ghi lại toàn bộ quá trình dùng thiết bị đánh cắp xe, đoạn phim có sẵn cả lời bình luận chi tiết.

Khác với những thiết bị “hack xe” thường thấy trên phim ảnh, chiếc “Game Boy” này chỉ đánh cắp được những mẫu xe nhất định. Trong trường hợp mới bị phát hiện, nhóm ăn trộm chỉ có thể nhắm tới các xe Mitsubishi Outlander. 

NỔI BẬT TRANG CHỦ