Nhóm YouTuber chế đèn Bat-Signal siêu to khổng lồ, chiếu được logo người dơi rõ mồn một lên bầu trời đầy sương như trong The Batman

DG,  

Chiếc đèn Bat-Signal này nặng đến gần nửa tấn, có thể chiếu logo Batman lên bầu trời y như trong truyện tranh và phim DC.

Bat-Signal là một thiết bị đã gắn liền với hình ảnh Batman kể từ những ngày đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh của DC và sau này là các bản chuyển thể điện ảnh, truyền hình. Đây là 1 loại đèn tín hiệu chuyên được ủy viên Jim Gordon và sở cảnh sát Gotham sử dụng để triệu tập/cầu cứu Batman mỗi khi cần thiết bằng cách chiếu biểu tượng người dơi lên nền trời đêm xám xịt.

Nhóm YouTuber chế đèn Bat-Signal siêu to khổng lồ, chiếu được logo người dơi rõ mồn một lên bầu trời đầy sương như trong The Batman - Ảnh 1.

Bat-Signal được xem là 1 trong những phương thức liên lạc của cảnh sát Gotham với Batman.

Tuy nhiên trong thực tế, nếu Bat-Signal thực sự tồn tại, nó sẽ không thể hoạt động giống như trong truyện tranh hay trên màn ảnh. Nói cách khác, không phải cứ đặt bất cứ biểu tượng gì trước nguồn sáng, chúng ta cũng sẽ thu được ảnh chiếu của biểu tượng đó. Đó là còn chưa kể đến việc chiếu ánh sáng lên mây mà hình ảnh hiển thị vẫn rất rõ ràng, sắc nét, kể cả trong thời tiết mưa gió hay sương mù, là một điều không tưởng.

Vậy làm thế nào để 1 chiếc đèn Bat-Signal có thể hoạt động được trong thực tế, nhóm YouTuber Hacksmith, với gần 12,5 triệu lượt theo dõi, đã đưa ra câu trả lời thuyết phục nhất với dự án mới của mình: Tạo ra 1 chiếc Bat-Signal siêu to khổng lồ, nặng gần nửa tấn, với khả năng chiếu được logo của Batman lên khoảng 1 km trên bầu trời đêm.

Nhóm YouTuber chế đèn Bat-Signal siêu to khổng lồ, chiếu được logo người dơi rõ mồn một lên bầu trời đầy sương như trong The Batman - Ảnh 2.

Chiếc đèn Bat-Signal siêu to khổng lồ của Hacksmith, có thể chiếu được lên trời y như trong truyện tranh DC.

Về cơ bản, Hacksmith đã lợi dụng cơ chế hoạt động của thấu kính lồi để xử lý vấn đề ảnh chiếu nêu trên. Ngoài ra, họ còn dùng 4 mẫu đèn LED 150.000 lumen để tạo ra nguồn sáng mạnh mẽ nhất có thể, đủ sức xuyên thẳng lên tận trời mây. Và giống như các dự án khác của Hacksmith, chiếc Bat-Signal này đương nhiên cũng được gia công cẩn thận, chỉn chu, với thiết kế được lấy cảm hứng từ nhiều phiên bản Người Dơi khác nhau, trong đó bao gồm cả bom tấn The Batman của đạo diễn Matt Reeves mới ra mắt cách đây vài tuần.

Dưới đây là toàn bộ quá trình chế tọa Bat-Signal khổng lồ của Hacksmith, từ khâu lên ý tưởng, thiết kế, chế tạo cho đến cả thử nghiệm và trình diễn.

[Vietsub] Đây là chiếc đèn Bat-Signal siêu to khổng lồ, có thể chiếu logo Batman lên nền trời đêm giăng đầy sương y như trong bom tấn DC.

Theo Hacksmith

https://genk.vn/nhom-youtuber-che-den-bat-signal-sieu-to-khong-lo-chieu-duoc-logo-nguoi-doi-ro-mon-mot-len-bau-troi-day-suong-nhu-trong-the-batman-20220330212256057.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ