Những bí kíp giúp tân thủ dễ thở hơn với Elden Ring: Game nhập vai thật đấy, nhưng đừng cục súc lao vào mỗi khi gặp kẻ thù

DG,  

Với những bí kíp tân thủ dưới đây, yên tâm là bạn vẫn sẽ được Elden Ring "bón hành" trong mỗi giờ chơi, nhưng những "củ hành" đó sẽ bớt hăng hơn, bớt cay hơn phần nào.

Elden Ring, tựa game mới nhất trong series “soulborne” của FromSoftware, đã chính thức phát hành trên PC, Xbox và PlayStation vào cuối tháng 2 vừa qua, qua đó nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ cả giới phê bình lẫn cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Elden Ring được chấm đến 97 điểm và đứng thứ 5 trong danh sách những tựa game đỉnh nhất trong lịch sử của chuyên trang Metacritic.

Không chỉ thu hút những fan cứng cựa của thể loại soul-like, Elden Ring còn thu hút rất nhiều “ma mới” đến với dòng game nổi tiếng là siêu khó, siêu nhiều "hành" này. Kỹ năng gaming rõ ràng là rất cần thiết với 1 trò chơi như Elden Ring, nhưng bên cạnh đó còn có rất nhiều mẹo chơi, nhiều kinh nghiệm dành cho những “trang giấy trắng” để có thể trải nghiệm tựa game này dễ thở hơn chút. Hãy cứ yên tâm là chắc chắn bạn vẫn sẽ ăn hành thôi, nhưng ít ra nếu có chuẩn bị trước thì những “củ hành” đó sẽ bớt hăng hơn, bớt cay hơn phần nào.

Hãy tập trung “build” nhân vật theo 1 hướng cụ thể

Những bí kíp giúp tân thủ dễ thở hơn với Elden Ring: Game nhập vai thật đấy, nhưng đừng cục súc lao vào mỗi khi gặp kẻ thù - Ảnh 1.

Với sự phát triển của thể loại nhập vai - hành động trong nhiều năm gần đây, không ít nhà phát triển đã đưa vào tựa game của mình hệ thống tăng cấp và cho phép người chơi xây dựng kỹ năng nhân vật 1 cách đa dạng. Tuy nhiên, những hệ thống như vậy thường khá nông, khiến nhiều game thủ chủ quan và đầu tư điểm kinh nghiệm 1 cách bừa bãi.

Đây là 1 sai lầm chết người trong Elden Ring, bởi mỗi lựa chọn khi lên cấp là cực kỳ quan trọng và cần phải được suy nghĩ, cân nhắc cẩn thận. Ngoài ra, việc tìm cách cân bằng mọi chỉ số là 1 ý tưởng khá tệ trong 1 tựa game kiểu như thế này, bởi mỗi chỉ số này đóng 1 vai trò quan trọng, quyết định đến lối chơi riêng của mỗi người.

Thay vào đó, hãy suy nghĩ về phong cách chơi mà bạn muốn theo đuổi, hoặc tham khảo những hướng dẫn, những chia sẻ cụ thể trên Internet trước khi quyết định “build” nhân vật của mình. Hãy chú ý đến những lựa chọn về các lớp nhân vật, vũ khí, áo giáp và cả những chỉ số quan trọng đối với lớp nhân vật mà bạn lựa chọn để tối ưu hóa sức mạnh của mình.

Lăn né đòn (rolling) tốt hơn là chặn đòn (blocking)

Những bí kíp giúp tân thủ dễ thở hơn với Elden Ring: Game nhập vai thật đấy, nhưng đừng cục súc lao vào mỗi khi gặp kẻ thù - Ảnh 2.

Elden Ring mang đến khá nhiều lựa chọn về khiên cho người chơi, và “ma mới” thì thường cho rằng khiên là vật dụng cần thiết, đặc biệt là với những lớp nhân vật cận chiến. Điều này hoàn toàn không sai, nhưng hãy nhớ rằng tựa game này mang đến 1 cơ chế né đòn tốt hơn rất nhiều: Đó chính là lăn. Tất cả những gì bạn cần làm là phải thật tỉnh táo mỗi khi đối đầu với kẻ thù, đọc quy luật ra đòn của chúng, và bấm nút lăn thật chính xác.

Bên cạnh đó, việc lăn né đòn đôi khi còn mang lại cơ hội phản công (counter-attack), tránh bị giảm thể lực, hay đôi khi là “đơ ra” như khi dùng khiên chặn 1 đòn đánh mạnh. Việc loại bỏ chiếc khiên còn cho phép những lớp nhân vật 2 tay - 2 vũ khí có thể gia tăng sức mạnh trong đòn tấn công của mình. Ngoài ra, nếu bạn định phá đảo Elden Ring dựa vào kỹ năng lăn né đòn của bản thân, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua những mẫu áo giáp nặng bởi chúng sẽ khiến nhân vật của bạn chậm chạp đến mức thảm hại.

Gặp boss cứng quá thì cứ việc bỏ chạy, không có gì phải xấu hổ cả

Những bí kíp giúp tân thủ dễ thở hơn với Elden Ring: Game nhập vai thật đấy, nhưng đừng cục súc lao vào mỗi khi gặp kẻ thù - Ảnh 3.

1 trong những khác biệt lớn nhất của Elden Ring với các tựa game soulborne khác nằm ở thế giới mở rộng lớn, cho phép người chơi tự do khám phá bất cứ nơi nào họ muốn không theo trình tự nhất định nào cả. Và dĩ nhiên, thế giới đó ngập tràn những loài quái vật, những con trùm hầm hố sẵn sàng lao vào tấn công mỗi khi thấy con mồi (chính là bạn đấy!)

Vì vậy, khi gặp phải 1 con boss quá khó nhằn, và bạn cảm thấy lực tấn công của mình không “xi-nhê”, đừng mất thời gian chày cối với nó. Hãy chủ động rút lui và khám phá những khu vực khác phù hợp với cấp độ hiện tại của bản thân, rèn luyện thêm trước khi trở lại phục thù. Đã có không ít người chơi mới phải khóc thét khi đối đầu với Tree Sentinel, một trong những con trùm siêu khó đối với các beginner, mà không hề biết rằng họ hoàn toàn có thể tạm bỏ chạy để tu luyện thêm.

Hãy nhớ đánh dấu bản đồ

Những bí kíp giúp tân thủ dễ thở hơn với Elden Ring: Game nhập vai thật đấy, nhưng đừng cục súc lao vào mỗi khi gặp kẻ thù - Ảnh 4.

1 đặc điểm của Elden Ring khiến những người mới tiếp xúc với series soulborne cảm thấy khó chịu chính là việc không có minimap, không có những điểm hướng dẫn hay nhật ký nhiệm vụ - đều là những đặc điểm quen thuộc trong thể loại game thế giới mở.

Tuy nhiên, hãy nhớ là chúng ta hoàn toàn có thể đánh dấu bản đồ theo nhiều ký hiệu khác nhau để tượng trưng cho những khu vực quan trọng, ví dụ như địa điểm của những con boss khó nhằn mà chúng ta đã tạm bỏ qua chẳng hạn. Đây là 1 tính năng đặc biệt quan trọng mà người chơi nên tận dụng, bởi chúng ta rất dễ đi lạc trong thế giới rộng lớn của Elden Ring.

Quan sát và ghi nhớ quy luật ra đòn của kẻ thù

Những bí kíp giúp tân thủ dễ thở hơn với Elden Ring: Game nhập vai thật đấy, nhưng đừng cục súc lao vào mỗi khi gặp kẻ thù - Ảnh 5.

Elden Ring, và những tựa game soul-like khác, đúng là rất khó, nhưng không phải là không có cách để vượt qua. Một số game thủ đã miêu tả gameplay của thể loại game này là 1 bản nhạc với những nhịp điệu lặp đi lặp lại, nhưng thường bị lu mờ bởi các yếu tố khác như giọng hát hay ý nghĩa lời nhạc.

Mỗi đối thủ trong game, bao gồm cả những con boss dữ tợn nhất, đều sở hữu quy luật ra đòn nhất định mà chúng ta có thể ghi nhớ để đưa ra đấu sách hợp lý nhất. Đừng vội lao vào kẻ thù ngay khi vừa chạm trán, hãy từ từ quan sát chúng, tính toán thời gian ra đòn của chúng để có thể né tránh và tấn công 1 cách hiệu quả nhất. Về cơ bản, đó là chính là cách chơi của Elden Ring hay những tựa game tương tự.

Đừng vội vàng, hãy khám phá kỹ lưỡng từng khu vực một

Những bí kíp giúp tân thủ dễ thở hơn với Elden Ring: Game nhập vai thật đấy, nhưng đừng cục súc lao vào mỗi khi gặp kẻ thù - Ảnh 6.

1 trong những đặc điểm của Elden Ring được không ít người tán dương chính là sự đa dạng và tỉ mỉ trong việc thiết kế các khu vực của game. Tuy nhiên, không ít người chơi, có lẽ vì quá nóng lòng phá đảo hoặc muốn chinh phạt toàn bộ bản đồ mà lại bỏ qua nhiều chi tiết thú vị trong mỗi khu vực riêng lẻ.

Sai lầm này có thể sẽ khiến cấp độ nhân vật của họ không đạt “chuẩn đầu vào” khi đặt chân đến 1 khu vực mới, bởi trước đó họ đã bỏ qua khá nhiều cơ hội đánh boss cày level ở những khu vực khác. Ngoài ra, việc khám phá thế giới The Lands Between 1 cách hời hợt có thể sẽ khiến game thủ bỏ lỡ không ít vật phẩm quan trọng, hiếm có như Golden Seeds hay Sacred Tears.

Hãy nhớ lấy vật phẩm Margit's Shackles

Những bí kíp giúp tân thủ dễ thở hơn với Elden Ring: Game nhập vai thật đấy, nhưng đừng cục súc lao vào mỗi khi gặp kẻ thù - Ảnh 7.

Margit là con trùm đầu tiên của Elden Ring, và cũng là bài kiểm tra để xem liệu người chơi đã có đủ những kỹ năng, cấp độ cần thiết cho hàng loạt thử thách khó nhằn tiếp theo hay không. Nó thực sự đã gây ra rất nhiều khó khăn cho game thủ, đặc biệt là những người mới tiếp xúc với thể loại này, kể cả họ đã bỏ ra 1 khoảng thời gian tương đối dài để nâng cấp nhân vật.

Nếu như bị Margit “bón hành” quá nhiều lần, hãy tìm vật phẩm Margit's Shackles, chiếc cùm sẽ giúp bạn “nerf” nó 1 chút và có cơ hội để tấn công nhiều hơn. Hãy đến Murkwater Cave, chiến đấu với Patches cho đến khi hắn ta xin đầu hàng và bán Margit's Shackles cho bạn với giá 5000 rune. Giờ thì bạn đã có thể tự tin quay lại đối đầu với Margit được rồi!

Theo GameRant

https://genk.vn/nhung-bi-kip-giup-tan-thu-de-tho-hon-voi-elden-ring-game-nhap-vai-that-day-nhung-dung-cuc-suc-lao-vao-moi-khi-gap-ke-thu-20220304100146626.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ