Những câu hỏi lớn khiến fan vò đầu bứt tai mà The Witcher mùa 2 để lại

DG,  

Với những gì đã diễn ra trong mùa phim thứ 2, chắc chắn The Witcher mùa 3 sẽ chứa đựng rất nhiều tình tiết bất ngờ mà ngay cả những fan từng đọc qua nguyên tác cũng khó có thể lường trước được.

The Witcher mùa 2 đã khép lại với rất nhiều bất ngờ mà ngay cả những fan từng đọc qua nguyên tác của nhà văn Andrzej Sapkowski cũng không thể lường trước được. Nếu như danh tính thực sự của hoàng đế Nilfgaard Emhyr chỉ được hé lộ trong những đoạn truyện cuối cùng, thì thân phận của ác quỷ Voleth Meir - 1 trong những thành viên của Wild Hunt, lại hoàn toàn là sáng tạo riêng của Netflix dành cho series của mình.

Chính những thay đổi lớn so với nguyên tác đã khiến The Witcher trở nên khó đoán hơn bao giờ hết. Và dưới đây là những thắc mắc mà khán giả đang cực kỳ nóng lòng muốn được giải đáp trong mùa phim sắp tới.

Dijkstra và “phù thủy Cú Vọ” đang toan tính những gì?

Những câu hỏi lớn khiến fan vò đầu bứt tai mà The Witcher mùa 2 để lại - Ảnh 1.

Dijkstra là người đứng đầu Cục tình báo Redania, một trong những quốc gia lớn nhất của phương Bắc. Dù có thời lượng lên sóng không nhiều nhưng Dijkstra đã phần nào thể hiện được khả năng gián điệp của mình khi luôn nhanh nhạy nắm bắt mọi thông tin trong và ngoài lĩnh vực chính trị tại Lục Địa. Chính ông ta là người đã cửu Dara đến Cintra để do thám động thái của người elf cũng như Fringilla và Cahir.

Đồng hành cùng Dijkstra chính là 1 con cú kỳ lạ mà phải mãi đến những phút cuối cùng của mùa 2, khán giả mới biết đó thực chất là 1 nữ pháp sư có tên Philippa. Với những fan của bộ tiểu thuyết The Witcher và loạt game cùng tên của CD Projekt RED, Philippa Eilhart là 1 cái tên không còn quá xa lạ, và có thể xem là một “cao thủ chính trị” với nhiều mưu mô xảo quyệt.

Philippa và Dijkstra sẽ có vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc đảo chính tại Thanedd, 1 trong những sự kiện quan trọng nhất của nguyên tác và nhiều khả năng sẽ là trung tâm của mùa phim sắp tới.

Ai là người đã thuê Rience săn lùng Ciri?

Những câu hỏi lớn khiến fan vò đầu bứt tai mà The Witcher mùa 2 để lại - Ảnh 2.

Khép lại mùa 2, rất nhiều thế lực đang nhắm vào Ciri vì sức mạnh tiềm ẩn bên trong của cô bé. Trong đó bao gồm cả 1 nhân vật bí ẩn chưa lộ mặt, kẻ đã giải cứu Rience ra khỏi ngục tối và yêu cầu hắn săn lùng Ciri.

Dĩ nhiên, những fan đã đọc qua nguyên tác thừa biết nhân vật này là ai và có tầm quan trọng như thế nào đối với cốt truyện chính. Tuy nhiên, vì mùa 2 đã thay đổi khá nhiều so với bộ tiểu thuyết gốc, nên không loại trừ khả năng Netflix cũng sẽ tiếp tục áp dụng chiến lược tương tự cho mùa phim sắp tới. Dù sao thì kẻ đã đứng ra thuê Rience là 1 người vô cùng lợi hại trong cả mưu lược lẫn khả năng chiến đấu, nhưng chúng tôi sẽ không “spoil” gì thêm trong bài viết này.

Người elf sẽ làm gì tiếp theo?

Những câu hỏi lớn khiến fan vò đầu bứt tai mà The Witcher mùa 2 để lại - Ảnh 3.

Người elf đã trải qua 1 hành trình với đầy đủ cung bậc cảm xúc trong mùa phim thứ 2, với cái kết không được tốt đẹp cho lắm. Sau cái chết của đứa con mới chào đời, nữ pháp sư Francesca đã mất đi lý trí và quyết định giết toàn bộ những đứa trẻ sơ sinh tại các quốc gia phương bắc. Giờ đây, cô và người elf đang kẹt giữa cuộc chiến tranh giữa 2 miền và không thể thực sự đứng về phía bất cứ phe nào cả.

Tuy nhiên, đoạn kết của mùa 2 đã mở ra 1 tia hy vọng mới cho họ, khi Istredd cung cấp thông tin về việc Ciri chính là người mang trong mình dòng máu Cổ xưa, là vị cứu tinh của người elf trong lời tiên tri của Ithlinne. So với nguyên tác, Francesca và người elf đang đi 1 con đường rất khác, và rất có thể họ sẽ nổi lên như 1 thế lực lớn trong cuộc săn đuổi Ciri ở mùa phim sắp tới.

Liệu Vesemir có tạo ra thế hệ witcher kế tiếp hay không?

Những câu hỏi lớn khiến fan vò đầu bứt tai mà The Witcher mùa 2 để lại - Ảnh 4.

Vesemir xuất hiện trong phiên bản truyền hình của Netflix với niềm đau đáu về sự diệt chủng của witcher. Sau cuộc chiến với Voleth Meir ở tập phim cuối cùng, số lượng witcher vốn đã ít nay lại càng trở nên khan hiếm, càng như cứa thêm vào nỗi đau của nhân vật này.

Tuy nhiên, không giống như bộ tiểu thuyết gốc, Vesemir đã phát hiện dòng máu của Ciri có thể giúp ông khôi phục lại quá trình đột biến cần thiết để tạo ra 1 witcher. Mặc dù đã nhận ra sai lầm khi suýt chút nữa thử nghiệm trên Ciri, nhưng không có gì đảm bảo Vesemir đã từ bỏ ý định gia cố lại đội ngũ thợ săn quái vật của mình. Và với 1 series luôn sẵn sàng xa rời nguyên tác bất cứ lúc nào, khó có thể nói trước Netflix đang toan tính những gì với vị witcher già này, đặc biệt là khi vai trò của ông trong truyện vốn không được khai thác quá nhiều.

Jaskier sẽ phản bội Geralt?

Những câu hỏi lớn khiến fan vò đầu bứt tai mà The Witcher mùa 2 để lại - Ảnh 5.

Đoạn kết của mùa phim thứ 2 đã hé lộ rằng Jaskier từng mang ơn Dijkstra, và giờ gã gián điệp muốn chàng thi sĩ phải báo đáp mình. Và điều mà ông ta muốn, không gì khác, chính là những thông tin liên quan đến Ciri và Geralt.

Trong nguyên tác, Jaskier dù cũng rất lắm lời nhưng luôn biết giữ mồm giữ miệng khi nhắc đến người bạn witcher thân thiết của mình. Anh vẫn giữ thái độ hòa khí với Dijkstra, nhưng cũng không tiết lộ quá nhiều thông tin cho ông ta biết. Câu hỏi đặt ra lúc này là liệu Jaskier bản truyền hình có được xây dựng giống như Jaskier trong những trang sách hay không?

Số phận của Cahir và Fringilla

Những câu hỏi lớn khiến fan vò đầu bứt tai mà The Witcher mùa 2 để lại - Ảnh 6.

Mặc dù xuyên suốt mùa phim, cả Cahir và Fringilla đều nhiều lần bày tỏ sự trung thành đối với Emhyr và Nilfgaard, nhưng cuối cùng họ lại trở thành những bại tướng không còn đáng tin cậy trong mắt của Ngọn lửa Trắng và bị tống vào ngục tối.

Điều này không khỏi khiến người hâm mộ thắc mắc số phận của cả 2 sẽ ra sao, bởi Cahir là 1 nhân vật tương đối quan trọng trong nguyên tác, còn Fringilla, dù xuất hiện khá muộn, nhưng cũng là 1 mảnh ghép không thể quên trong cuộc đời của Geralt. Dĩ nhiên, với những thay đổi của Netflix, chúng ta khó có thể khẳng định liệu câu chuyện của Cahir và Fringilla có bám sát với phiên bản tiểu thuyết hay không.

Làm thế nào mà Duny/Emhyr vẫn còn sống và trở thành hoàng đế của Nilfgaard?

Những câu hỏi lớn khiến fan vò đầu bứt tai mà The Witcher mùa 2 để lại - Ảnh 7.

Netflix đã quyết định hé lộ thân phận của Emhyr ngay trong mùa phim vừa qua, tương đối sớm nếu so sánh với nguyên tác. Giờ đây, những câu hỏi đặt ra là làm thế nào mà ông ta lại sống sót được thảm họa đắm tàu đã cướp đi sinh mạng của Pavetta? Và trong nhiều năm qua, Emhyr đã làm những gì, đã liên kết với những ai để trở thành người cai trị 1 đế chế hùng mạnh như Nilfgaard?

Quan trọng hơn cả: Emhyr muốn gì ở Ciri? Tại sao sau ngần ấy năm xa cách, ông ta lại lựa chọn thời điểm hiện tại để lợi dụng cuộc chiến với phương Bắc nhằm đưa cô con gái trở về bên mình?

Liệu Wild Hunt có xuất hiện trong mùa 3 để tiếp tục săn đuổi Ciri hay không?

Những câu hỏi lớn khiến fan vò đầu bứt tai mà The Witcher mùa 2 để lại - Ảnh 8.

Wild Hunt cũng là 1 thay đổi của Netflix khi đã xuất hiện tương đối sớm và theo 1 cách rất đặc biệt: Đầu tiên là trong tiềm thức của Ciri, và sau đó là tại một thế giới khác. Trong nguyên tác, binh đoàn này chỉ xuất hiện thoáng qua trong cuốn Time of Contempt và chỉ được khai thác sâu hơn ở những tập truyện sau.

Bên cạnh các quốc gia phương Bắc, Emhyr, người elf, hội pháp sư Brotherhood và Rience, Wild Hunt cũng đã gia nhập cuộc đi săn Ciri vì dòng máu Cổ xưa. Tuy nhiên, không rõ liệu Netflix có tiếp tục khai thác đội quân này trong mùa phim sắp tới hay không, hay họ sẽ để dành cho mùa 4, mùa 5 theo đúng tốc độ của nguyên tác. Trước mắt, chúng ta chỉ biết chắc chắn 1 điều là câu chuyện của Wild Hunt sẽ được hé lộ rõ ràng hơn trong series The Witcher: Blood of Origin, 1 dự án ăn theo series chính và sẽ ra mắt trong năm nay.

Kế hoạch của Istredd là gì?

Những câu hỏi lớn khiến fan vò đầu bứt tai mà The Witcher mùa 2 để lại - Ảnh 9.

Istredd chắc chắn là 1 bất ngờ rất lớn đối với ngay cả những fan đã từng đọc phiên bản tiểu thuyết, bởi nhân vật này vốn không có vai trò quá quan trọng trong nguyên tác. Vì vậy, những gì mà Netflix đang toan tính cho Istredd thực sự đặt ra nhiều câu hỏi lớn.

Ngoài rất nhiều thế lực sừng sỏ trên Lục Địa, Istredd cũng là người hiểu rõ dòng máu, thậm chí là cả nguồn gốc và gia phả của Ciri. Phần kết của mùa 2 cho thấy nam pháp sư đang tạm thời đầu quân cho người elf, nhưng điều đó hoàn toàn có thể thay đổi trong mùa phim sắp tới.

Geralt, Ciri và Yennefer cuối cùng cũng đã đoàn tụ, nhưng “gia đình định mệnh” này sẽ trôi dạt về đâu khi không thể ở lại Kaer Morhen?

Những câu hỏi lớn khiến fan vò đầu bứt tai mà The Witcher mùa 2 để lại - Ảnh 10.

Trong tập phim cuối cùng của mùa 2, Geralt đã nói với Vesemir rằng anh và Ciri không thể ở lại Kaer Morhen vì lo sợ Wild Hunt sẽ tìm đến nơi này. Mặc dù đây là ngôi nhà của chàng Sói Trắng, nhưng phần lớn thời gian trong năm anh sẽ thường lang bạt khắp nơi để săn quái vật và kiếm sống. Vì vậy, rất có thể trong mùa phim sắp tới, hành trình của Geralt sẽ có thêm 2 người bạn đồng hành là Yennefer và Ciri.

Dẫu vậy, “gia đình định mệnh” này hiếm có khi nào được tận hưởng những giây phút êm đềm quá lâu. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu họ sẽ sớm bị chia cắt trong những tập đầu tiên của mùa 3, trước khi có cơ hội trùng phùng ở Thanedd, và để rồi lại phải rời xa nhau thêm 1 lần nữa.

Theo ScreenRant/TheGamer

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ