Những chi tiết thú vị trong Eternals: Em trai soái ca của Thanos lộ diện, ma cà rồng sắp xuất hiện trong MCU

DG,  

Eternals không chỉ giới thiệu dàn siêu anh hùng hoàn toàn mới, mà còn "nhá hàng" rất nhiều sự kiện quan trọng khác trong tương lai của MCU, trong đó bao gồm cả sự xuất hiện của các nhân vật như Black Knight, Blade hay Eros, em trai của Thanos.

Eternals là dự án điện ảnh thứ 3 trong giai đoạn 4 (phase 4) của MCU và đã chính thức ra mắt vào đầu tháng 11/2021, và mới lên sóng trên Disney+ vào ngày 12/1 vừa qua. Không chỉ đưa 1 dàn siêu anh hùng mới toanh lên màn ảnh lớn, Eternals còn được đánh giá là một bộ phim mang màu sắc rất khác biệt so với các tác phẩm siêu anh hùng khác của nhà Marvel. 

Dù phải đón nhận khá nhiều ý kiến trái chiều về mặt kịch bản, nhưng không thể phủ nhận Eternals đóng 1 vai trò qua trọng trong thời kỳ chuyển giao thế hệ của MCU. Đồng thời, bộ phim này là bước đệm để "nhá hàng" cho rất nhiều dự án lớn khác trong tương lai, trong đó bao gồm cả sự xuất hiện của thợ săn ma cà rồng Blade.

Giống như những bộ phim khác, Eternals cũng được cài cắm rất nhiều chi tiết thú vị, những easter egg mà khán giả có thể dễ dàng bỏ lỡ, liên quan đến vũ trụ Marvel nói riêng và nền văn hóa đại chúng nói chung.

Những chi tiết thú vị trong Eternals - Ảnh 1.

Đoạn dẫn truyện của Eternals có nhắc đến "6 Dị Điểm" (6 Singularities), thực chất chính là 6 viên đá vô cực, từng được giải thích trong Guardians of the Galaxy Vol.1.

Những chi tiết thú vị trong Eternals - Ảnh 2.

Con tàu Domo được đặt theo tên của 1 Eternal trong phiên bản truyện tranh, người làm việc tại Olympia cho Zuras, một Eternal cao cấp khác.

Những chi tiết thú vị trong Eternals - Ảnh 3.

Chiếc nhẫn Sersi tặng cho Dane Whitman có biểu tượng của Black Knight, chính là manh mối đầu tiên cho thấy Dane sẽ trở thành siêu anh hùng này trong tương lai. Trong truyện tranh, Black Knight thậm chí còn từng hợp tác với các Avengers.

Những chi tiết thú vị trong Eternals - Ảnh 4.

Sự kiện "The Blip" cũng được nhắc đến vài lần trong Eternals. Như đã được giải thích trong các bộ phim như The Falcon & the Winter Soldier hay Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings, "The Blip" ám chỉ đến cú búng tay bay màu nửa vũ trụ của Thanos.

Những chi tiết thú vị trong Eternals - Ảnh 5.

Hãng tin WHiH từng xuất hiện trong WandaVision và The Falcon & the Winter Soldier.

Những chi tiết thú vị trong Eternals - Ảnh 6.

Dane đã hiểu nhầm sức mạnh của Sersi với phép thuật của Dr. Strange, cho thấy ngoài các thành viên cốt cán của Avengers ra, những siêu anh hùng từng góp mặt trong cuộc chiến với Thanos giờ đây cũng đã trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến.

Những chi tiết thú vị trong Eternals - Ảnh 7.

Chiếc khiên đời đầu của Captain America, khi anh còn đi "diễn văn nghệ" cổ vũ tinh thần cho binh lính, bất ngờ xuất hiện trên phi cơ riêng của Kingo.

Những chi tiết thú vị trong Eternals - Ảnh 8.

Và nếu soi kỹ trong màn trình diễn Bollywood của Kingo, chúng ta cũng sẽ thấy 1 chiếc khiên khác của Cap, nhưng lần này là phiên bản hiện đại hơn.

Những chi tiết thú vị trong Eternals - Ảnh 9.

Trái với bản điện ảnh, Olympia thực sự tồn tại trong nguyên tác, là quê nhà của các Eternals và được nhắc đến lần đầu tiên trong tập truyện Eternals #5 (1976).

Những chi tiết thú vị trong Eternals - Ảnh 10.

Mahd Wy'ry cũng là chi tiết được lấy trực tiếp từ trong nguyên tác. Tuy nhiên, không phải Thena, mà Sersi mới là người chịu ảnh hưởng của hiện tượng này và bắt đầu có những hành động thiếu kiểm soát. Dane Whitman là người giúp khống chế Sersi trong những hoàn cảnh như vậy, giống như Gilgamesh và Thena trên màn ảnh lớn.

Những chi tiết thú vị trong Eternals - Ảnh 11.

Kingo đã so sánh mối tình tay ba giữa Ikaris, Sersi và Sprite giống như Peter Pan, Wendy và Tinkerbell. Tập truyện Eternals #4 (2006) hé lộ rằng J.M. Barrie đã lấy cảm hứng từ chính Sprite để xây dựng nên câu chuyện nổi tiếng về cậu bé không bao giờ lớn, Peter Pan.

Những chi tiết thú vị trong Eternals - Ảnh 12.

Kingo cho biết anh có quen biết Thor, nhưng gần đây 2 người không thường xuyên liên lạc với nhau. Trong bộ truyện The Mighty Thor, đúng là chàng Thần Sấm từng nhiều lần tương tác và trò chuyện với các Eternals.

Những chi tiết thú vị trong Eternals - Ảnh 13.

Khi biết tin Trái Đất sắp bị hủy diệt, Sersi đã khuyên Dane nên làm lành với chú của mình. Trong truyện tranh, chú của Dane là John Garrett, chủ nhân của thanh kiếm Ebony Blade mà chúng tôi sẽ đề cập ngay dưới đây.

Những chi tiết thú vị trong Eternals - Ảnh 14.

Trong truyện tranh, Tiamut là Dreaming Celestial, từng nổi loạn chống lại Arishem và bị giam cầm dưới Trái Đất trong hàng nghìn năm. Tiamut cũng là 1 trong những Celestial tham gia vào quá trình đánh giá xem liệu nhân loại có xứng đáng được tồn tại hay không.

Những chi tiết thú vị trong Eternals - Ảnh 15.

Phastos đã gọi Ikaris và Sersi là Isaac và Sylvie - biệt danh mà bộ đôi này từng sử dụng trong truyện tranh.

Những chi tiết thú vị trong Eternals - Ảnh 16.

Jack, con trai của Phastos, được đặt tên theo huyền thoại làng truyện tranh Jack Kirby, người đã sáng tác ra bộ truyện Eternals vào năm 1976.

Những chi tiết thú vị trong Eternals - Ảnh 17.

Trong phân cảnh này, có thể thấy rất nhiều bức ảnh, poster về Star Wars được treo trong ngôi nhà của Phastos. Cuốn sách mà Ikaris đã giả vờ đọc thực chất cũng là cuốn "bé tập tô màu" theo chủ đề Star Wars.

Những chi tiết thú vị trong Eternals - Ảnh 18.

Ikaris được so sánh với Superman nhờ sự tương đồng trong sức mạnh giữa 2 nhân vật này. Tuy nhiên, điều bất ngờ ở đây là Marvel đã quyết định cài cắm những easter egg liên quan đến DC trong bộ phim của mình.

Những chi tiết thú vị trong Eternals - Ảnh 19.

Vì Eternals đã sống trên Trái Đất trong nhiều thiên niên kỷ nên họ sở hữu rất nhiều bảo vật trong truyền thuyết của lịch sử nhân loại. Một trong số đó chính là Chén Thánh (Holy Grail), có liên quan đến Black Knight và mối quan hệ giữa siêu anh hùng này với vua Arthur trong truyện tranh Marvel.

Những chi tiết thú vị trong Eternals - Ảnh 20.

Người hầu của Kingo được so sánh với Alfred - quản gia của Bruce Wayne/Batman. Thêm 1 easter egg nữa liên quan đến DC được Marvel cài cắm trong Eternals.

Những chi tiết thú vị trong Eternals - Ảnh 21.

Thanh kiếm Excalibur cũng xuất hiện trên con tàu Domo. Ngoài ra, vua Arthur và lâu đài Camelot cũng từng được nhắc đến khá nhiều lần trong truyện tranh Marvel, có liên quan đến lịch sử của Black Knight.

Những chi tiết thú vị trong Eternals: Em trai soái ca của Thanos lộ diện, ma cà rồng sắp xuất hiện trong MCU - Ảnh 22.

Uni-Mind là 1 chi tiết được lấy trực tiếp từ trong nguyên tác, khi các Eternals nhận ra họ có thể hợp nhất ý chí và trí tuệ để trở thành 1 thực thể mạnh mẽ hơn, giống như trong phiên bản điện ảnh.

Những chi tiết thú vị trong Eternals: Em trai soái ca của Thanos lộ diện, ma cà rồng sắp xuất hiện trong MCU - Ảnh 23.

Trận chiến giữa Thena và deviant Kro cũng là 1 chi tiết được lấy trực tiếp từ nguyên tác. Trong truyện tranh Marvel, 2 nhân vật này từng là 1 cặp đôi những không thể đến được với nhau vì những khác biệt và mối thù giữa 2 chủng tộc Eternal và Deviant.

Những chi tiết thú vị trong Eternals: Em trai soái ca của Thanos lộ diện, ma cà rồng sắp xuất hiện trong MCU - Ảnh 24.

Chi tiết Ikarus bay thẳng vào mặt trời là easter egg liên quan đến thần thoại Hy Lạp, khi Icarus, con của nghệ nhân Daedalus, bay quá gần thần mặt trời Helios, khiến cho lớp sáp ong trên đôi cánh giả của mình bị tan chảy và rơi thẳng xuống biển. Ngày nay, thành ngữ "Đôi cánh Icarus" được sử dụng để nói về những người nuôi mộng tưởng viển vông, vượt quá khả năng của bản thân.

Những chi tiết thú vị trong Eternals: Em trai soái ca của Thanos lộ diện, ma cà rồng sắp xuất hiện trong MCU - Ảnh 25.

Đoạn mid-credit của Eternals đã mang đến 2 nhân vật mới. Đầu tiên là Pip the Troll, người thường xuyên xuất hiện cùng Adam Warlock và hay bị cuốn vào những cuộc chiến giữa Warlock và Thanos. Pip cũng từng có thời gian đóng vai trò người bảo vệ của viên đá vô cực Space Stone.

Những chi tiết thú vị trong Eternals: Em trai soái ca của Thanos lộ diện, ma cà rồng sắp xuất hiện trong MCU - Ảnh 26.

Nhân vật thứ 2 trong đoạn mid-credit là Starfox/Eros, em trai của Thanos và là 1 Eternal đến từ hành tinh Titan. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về nhân vật này trong 1 bài viết khác.

Những chi tiết thú vị trong Eternals: Em trai soái ca của Thanos lộ diện, ma cà rồng sắp xuất hiện trong MCU - Ảnh 27.

Thanh kiếm Ebony Blade xuất hiện trong đoạn post-credit. Đây sẽ là vũ khí mà Dane Whitman sử dụng trong vai trò Black Knight, và về cơ bản thì nó giống như phiên bản hắc ám của Excalibur vậy.

Những chi tiết thú vị trong Eternals: Em trai soái ca của Thanos lộ diện, ma cà rồng sắp xuất hiện trong MCU - Ảnh 28.

Marvel đã xác nhận giọng nói phát ra ở những giây cuối cùng của đoạn post-credit chính là của Eric Brooks/Blade, do Mahershala Ali thủ vai. Trước đó, series Loki đã xác nhận ma cà rồng có tồn tại trong MCU. Và giờ có lẽ là thời điểm thích hợp để chàng thợ săn Brooks xuất trận trên màn ảnh lớn.

 Theo ScreenRant, BuzzFeed

https://genk.vn/nhung-chi-tiet-thu-vi-trong-eternals-em-trai-soai-ca-cua-thanos-lo-dien-ma-ca-rong-sap-xuat-hien-trong-mcu-20220117114327527.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày