Những chi tiết thú vị trong tập 4 Moon Knight: Cả series bỗng chốc thu bé lại đúng bằng 10 phút cuối phim

DG,  

Tập phim mới nhất của Moon Knight, đặc biệt là ở phân đoạn kết thúc, ẩn chứa rất nhiều easter egg liên quan đến các tập trước đó, đồng thời còn "dọn đường" trước cho một số nhân vật, sự kiện quan trọng trong tương lai của MCU.

Cho đến hiện tại, tập 4 của series Moon Knight có thể coi là 1 trong những dự án “hack não” nhất mà Marvel Studios từng sản xuất, với cái kết khiến ai cũng phải ngơ ngác và không thể phân biệt được đâu là thực, đâu là mơ. Bên cạnh đó, tập phim này còn ẩn chứa rất nhiều chi tiết thú vị, không chỉ đơn giản là những easter egg thêm vào cho vui, mà còn có tác dụng “nhá hàng” cho một số nhân vật, sự kiện sắp tới của Moon Knight và MCU.

Anubis và Bes xuất hiện trong kho lưu trữ những vị thần bị phong ấn

Những chi tiết thú vị trong tập 4 Moon Knight: Cả series bỗng chốc thu bé lại đúng bằng 10 phút cuối tập phim - Ảnh 1.

Phân đoạn mở đầu của Moon Knight đã xác nhận Khonshu không phải là vị thần duy nhất bị phong ấn trong 1 bức tượng đá tí hon. Điều này cũng phần nào lý giải vì sao trong buổi họp mặt ở tập 3, một số cái tên quen thuộc trong thần thoại Ai Cập đã không có mặt. Nếu soi kỹ kho lưu trữ này, chúng ta có thể thấy bức tượng của thần chết Anubis, và thần lùn Bes - người từng là đồng minh của Thor Odinson trong truyện tranh Marvel.

Con bọ cánh cứng “nhá hàng” cho sự xuất hiện của 1 nhân vật khác

Những chi tiết thú vị trong tập 4 Moon Knight: Cả series bỗng chốc thu bé lại đúng bằng 10 phút cuối tập phim - Ảnh 2.

Con bọ hung cánh cứng đóng 1 vai trò quan trọng trong những tập phim đầu tiên của Moon Knight, và không có gì bất ngờ khi loài côn trùng này trở lại trong tập 4. Tuy nhiên lần này, dường như con bọ đang chủ động theo dõi Layla một cách bí ẩn và có phần đáng sợ. Đây có thể là chi tiết “dọn đường” cho sự xuất hiện của Scarlet Scarab, người bảo hộ của Ai Cập và luôn sẵn sàng chống lại những kẻ xâm lược quê hương mình.

Đây là lần thứ 2 Marvel Studios đưa 1 con dê vào series Moon Knight

Những chi tiết thú vị trong tập 4 Moon Knight: Cả series bỗng chốc thu bé lại đúng bằng 10 phút cuối tập phim - Ảnh 3.

Lần đầu tiên chúng ta thấy loài dê trên màn ảnh nhỏ là trong tập phim thứ 2, khi Steven Grant bị đưa đến ngôi làng sùng đạo của Arthur Harrow. Rất có thể đây là những chi tiết dự báo cho sự xuất hiện của thần dê Ai Cập Khnum trong tương lai. Ngoài ra, trong đoạn teaser mới của Thor: Love and Thunderchúng ta cũng có thể thấy cặp song dê kéo xe của chàng thần sấm đã chính thức được đưa lên màn bạc. Liệu có mối liên hệ nào giữa 2 bộ phim này hay không, thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời chính xác nhất.

Heka - thần ma thuật của Ai Cập

Những chi tiết thú vị trong tập 4 Moon Knight: Cả series bỗng chốc thu bé lại đúng bằng 10 phút cuối tập phim - Ảnh 4.

Tiến sâu vào lăng mộ của Ammit, Steven và Layla đã vô tình chạm trán với Heka - ám chỉ thần ma thuật Ai Cập và những môn đồ của ngài. Ngoài ra, trong truyện tranh Marvel, mà cụ thể là chương truyện Mystic Arcana Magic #1, chúng ta còn có Heka-Nut, một pháp sư với tạo hình tương đối giống với phiên bản truyền hình của Marvel Studios.

Những mâu thuẫn giữa Layla và Marc Spector

Những chi tiết thú vị trong tập 4 Moon Knight: Cả series bỗng chốc thu bé lại đúng bằng 10 phút cuối tập phim - Ảnh 5.

Series Moon Knight từng nhiều lần ám chỉ Marc Spector có liên quan đến cái chết của cha Layla, và tập phim mới nhất đã xác nhận thông tin này. Trong đó, Marc thú nhận rằng anh đã có mặt tại hiện trường và chứng kiến cộng sự của mình nổ súng giết chết Abdullah El-Faouly.

Câu chuyện này được chuyển thể khá chính xác từ nguyên tác, khi Marc theo chân một người lính đánh thuê có tên Bushman đến 1 địa điểm khảo cổ, và chính Bushman là người đã sát hại những người vô tội. Không đồng tình với hành động đó, Marc quyết định phản bội người cộng sự của mình, để rồi chính bản thân anh cũng bị giết và được Khonshu cứu giúp. Trong 2 tập phim tiếp theo của Moon Knight, có lẽ chúng ta sẽ được khám phá sâu hơn về câu chuyện này.

Moon Knight “dọn đường” đón Zeus đến MCU

Những chi tiết thú vị trong tập 4 Moon Knight: Cả series bỗng chốc thu bé lại đúng bằng 10 phút cuối tập phim - Ảnh 6.

Sau tất cả, Steven Grant đã vô tình khám phá ra bí mật Alexander Đại đế thực chất chính là 1 avatar của thần Ammit, và lăng mộ bị thất lạc của ông chính là nơi mà anh đang tìm kiếm. Trong nguyên tác, Alexander Đại đế vẫn luôn tự xưng bản thân là con trai của thần Zeus - vị thần tối cao của Hy Lạp và sẽ xuất hiện trong Thor: Love and Thunder với tài diễn xuất của Russell Crowe.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Alexander Đại đế (hay chính xác hơn là cái xác của ông) cũng có thể có mối liên kết với Kang the Conqueror - ứng cử viên hàng đầu cho vai trò phản diện chính của MCU trong những phase tiếp theo. Trong truyện tranh Marvel, Kang từng xem Cựu vương Macedonia là nguồn cảm hứng chính cho âm mưu càn quét, xâm lược các thế giới của mình.

Cái kết của tập 4 Moon Knight thực chất chỉ là ảo giác, và chúng ta có hẳn 1 bộ truyện tranh để chứng minh điều đó

Những chi tiết thú vị trong tập 4 Moon Knight: Cả series bỗng chốc thu bé lại đúng bằng 10 phút cuối tập phim - Ảnh 7.

Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn trong bài viết này.

Tất cả các nhân vật từng xuất hiện trong những tập phim trước đây của Moon Knight đều trở lại trong đoạn kết của tập 4

Những chi tiết thú vị trong tập 4 Moon Knight: Cả series bỗng chốc thu bé lại đúng bằng 10 phút cuối tập phim - Ảnh 8.

Với bối cảnh 1 bệnh viện tâm thần bí ẩn, những nhân vật này đều mang 1 vai trò hoàn toàn mới. Chúng ta có các bệnh nhân bao gồm Donna, sếp của Steven Grant tại Bảo tàng Anh; Crawley, nghệ sĩ giả tượng mà Steven vẫn thường trò chuyện; và cuối cùng là Layla. Bobbi và Billy, 2 viên cảnh sát từng áp giải Steven đến nơi trú ngụ của Arthur Harrow, vào vai y tá bệnh viện, trong khi bản thân Arthur thì trở thành bác sĩ điều trị chính cho Marc.

Con số B-22 trong trò chơi Bingo

Những chi tiết thú vị trong tập 4 Moon Knight: Cả series bỗng chốc thu bé lại đúng bằng 10 phút cuối tập phim - Ảnh 9.

Chi tiết này có lẽ liên quan đến 1 chương truyện tranh với ảnh bìa là sự xuất hiện của cả 3 nhân cách trong Moon Knight. Trước đó, series của Marvel Studios đã liên tục “nhá hàng” về sự tồn tại của Jake Lockley - nhân cách thứ 3 của Marc Spector, và người nhiều khả năng sẽ chính thức lộ diện trong tập phim tiếp theo.

Rất nhiều chi tiết nhỏ rải rác khắp cả series đều xuất hiện trong bệnh viện tâm thần này, khiến Marc không thể phân biệt được thật - giả

Những chi tiết thú vị trong tập 4 Moon Knight: Cả series bỗng chốc thu bé lại đúng bằng 10 phút cuối tập phim - Ảnh 10.

Chúng ta có khối rubik mà Steven từng mân mê mỗi đêm để giữ cho bản thân tỉnh táo. Thông tin ngoài lề 1 chút, Oscar Isaac, nam diễn viên thủ vai Moon Knight, rất thành thạo trong việc lắp ráp những khối rubik 3x3.

Donna ôm khư khư con gấu bông hình bọ hung

Những chi tiết thú vị trong tập 4 Moon Knight: Cả series bỗng chốc thu bé lại đúng bằng 10 phút cuối tập phim - Ảnh 11.

Con bọ hung này mang 2 lớp nghĩa: Chiếc la bàn mà Arthur Harrow đã lấy của Steven để tìm ra vị trí của lăng mộ Ammit, và những món quà lưu niệm tại Bảo tàng London, nơi Donna và Steven làm việc. Bên cạnh đó, nếu để ý kỹ, chúng ta sẽ thấy mặt đồng hồ trong bệnh viện có hình cây trượng của Khonshu.

Những tấm thiệp của Layla chính là những bức ảnh mà mẹ Steven đã gửi cho anh trong tập 1 - đó là nếu mẹ anh thực sự tồn tại, chứ không phải sản phẩm của trí tưởng tượng

Những chi tiết thú vị trong tập 4 Moon Knight: Cả series bỗng chốc thu bé lại đúng bằng 10 phút cuối tập phim - Ảnh 12.

Ngoài ra, trong phân đoạn bệnh viện này, Layla vẫn ăn loại kẹo ngọt mà cô rất yêu thích giống như tập 3, khi cô đợi Lagaro hoàn thiện hộ chiếu giả của mình.

Biểu tượng bọ hung đỏ

Những chi tiết thú vị trong tập 4 Moon Knight: Cả series bỗng chốc thu bé lại đúng bằng 10 phút cuối tập phim - Ảnh 13.

Thêm 1 chi tiết nữa “nhá hàng” cho sự xuất hiện của Scarlet Scarab (bọ hung đỏ) trong 2 tập phim cuối cùng của Moon Knight.

Chân của Marc Spector bị buộc vào xe lăn gợi nhớ lại chi tiết Steven Grant tự buộc chân của mình vào giường để tránh tình trạng mộng du bí ẩn trong tập phim đầu tiên

Những chi tiết thú vị trong tập 4 Moon Knight: Cả series bỗng chốc thu bé lại đúng bằng 10 phút cuối tập phim - Ảnh 14.

Ngay cả chi tiết nhỏ như những chiếc bánh ngọt trong bệnh viện cũng là easter egg liên quan đến màn rượt đuổi ô tô trong tập 1 của Moon Knight

Những chi tiết thú vị trong tập 4 Moon Knight: Cả series bỗng chốc thu bé lại đúng bằng 10 phút cuối tập phim - Ảnh 15.

Bác sĩ Harrow sở hữu quá nhiều chi tiết liên quan đến Arthur Harrow

Những chi tiết thú vị trong tập 4 Moon Knight: Cả series bỗng chốc thu bé lại đúng bằng 10 phút cuối tập phim - Ảnh 16.

Trong đó có thể kể đến bức tranh phong cảnh ngôi làng từng xuất hiện ở tập 1 treo trong phòng làm việc của ông ta; đôi giày chứa đầy mảnh vỡ thủy tinh; và cả cây gậy ma thuật dùng để đánh giá tội lỗi của người khác.

Nhân cách thứ 3 của Marc Spector

Những chi tiết thú vị trong tập 4 Moon Knight: Cả series bỗng chốc thu bé lại đúng bằng 10 phút cuối tập phim - Ảnh 17.

Trong quá trình chạy trốn khỏi bệnh viện, Marc đã giải cứu Steven ra khỏi 1 cỗ quan tài kỳ lạ, và 2 nhân cách này có thể tương tác trực tiếp với nhau. Tuy nhiên, khi gặp cỗ quan tài tiếp theo, cả 2 đều đã làm ngơ thay vì mở nó ra và giải thoát người bên trong. Chi tiết này như 1 lời xác nhận gián tiếp về sự tồn tại nhân cách thứ 3 của Marc - Jake Lockley. Và việc cả Marc lẫn Steven đều lựa chọn bỏ qua cỗ quan tài cho thấy 2 người đều không biết bên trong cơ thể mình vẫn còn 1 nhân cách nữa.

Nữ thần sinh sản Taweret của Ai Cập

Những chi tiết thú vị trong tập 4 Moon Knight: Cả series bỗng chốc thu bé lại đúng bằng 10 phút cuối tập phim - Ảnh 18.

Series Moon Knight thực chất đã nhá hàng về sự xuất hiện của Taweret từ tập phim đầu tiên, khi Donna yêu cầu Steven di chuyển 1 hộp thú nhồi bông hà mã, trước khi bị anh đính chính lại rằng đó là “thú nhồi bông Taweret”. Rất có thể vị thần này sẽ đóng vai trò quan trọng trong tập phim sắp tới, giúp Marc và Steven thoát ra khỏi bệnh viện tâm thần hư cấu.

Theo ScreenRant

https://genk.vn/nhung-chi-tiet-thu-vi-trong-tap-4-moon-knight-ca-series-bong-choc-thu-be-lai-dung-bang-10-phut-cuoi-phim-20220422120345573.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ