Những chi tiết thú vị trong tập 5 Hawkeye: Trùm cuối chính thức lộ diện sau nhiều pha "bẻ lái" cốt truyện đầy bất ngờ

DG,  

Tập phim mới nhất của Hawkeye đã đưa ông trùm thế giới ngầm Kingpin từ series Daredevil của Netflix đến với vũ trụ điện ảnh Marvel.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ tình tiết của tập 5 series Hawkeye.

Không làm fan thất vọng, tập phim mới nhất của series Hawkeye đã mang đến rất nhiều thông tin quan trọng liên quan đến hàng loạt nhân vật mới cũng như tương lai của MCU. Cuối cùng chúng ta cũng biết được chuyện gì đã xảy ra với Yelena Belova sau những sự kiện trong Black Widow; ai đã thuê cô để truy sát Clint Barton; kẻ chủ mưu đằng sau cái chết của cha Maya; và quan trọng nhất là hé lộ chân tướng trùm cuối Kingpin - do Vincent D’Onofrio thủ vai giống như trong series Daredevil của Netflix.

Dưới đây là những tình tiết đáng chú ý và một số easter egg thú vị liên quan đến MCU nói riêng và nền văn hóa đại chúng nói chung trong tập 5 của series Hawkeye.

Những chi tiết thú vị trong tập 5 Hawkeye: Trùm cuối chính thức lộ diện sau nhiều pha "bẻ lái" cốt truyện đầy bất ngờ - Ảnh 1.

Tập 5 mở màn với việc lý giải về những gì đã xảy ra sau những sự kiện trong Black Widow. Ở phân đoạn này, khán giả có thể nghe được giọng nói của Natasha Romanoff đang dặn dò "người em" Yelena của mình.

Những chi tiết thú vị trong tập 5 Hawkeye: Trùm cuối chính thức lộ diện sau nhiều pha "bẻ lái" cốt truyện đầy bất ngờ - Ảnh 2.

Yelena đã đi "giải độc" cho các Black Widow khác trong nhiều năm vừa qua cho đến khi kế hoạch bị gián đoạn bởi cuộc chiến giữa Avengers và Thanos.

Những chi tiết thú vị trong tập 5 Hawkeye: Trùm cuối chính thức lộ diện sau nhiều pha "bẻ lái" cốt truyện đầy bất ngờ - Ảnh 3.

Tập phim này cũng xác nhận Yelena nằm trong danh sách những nạn nhân bị bay màu bởi cú búng tay vô cực của Thanos. Tuy nhiên, bản thân cô cảm thấy mình như chỉ biến mất trong vòng 5 giây, trong khi đã 5 năm trôi qua trong thế giới thực.

Những chi tiết thú vị trong tập 5 Hawkeye: Trùm cuối chính thức lộ diện sau nhiều pha "bẻ lái" cốt truyện đầy bất ngờ - Ảnh 4.

Ana, một trong những Black Widow cũ, đã giải thích toàn bộ sự việc cho Yelena. Chi tiết đáng chú ý ở đây là sau khi rũ bỏ thân phận 1 sát thủ Black Widow, Ana đã lập gia đình và nhận con nuôi, bởi những người tham gia khóa huấn luyện tại Red Room đều phải từ bỏ khả năng sinh sản. Nhưng nhìn rộng hơn, điều này cũng phản ánh tình trạng trẻ mồ côi cha mẹ trong MCU là thực sự đáng báo động sau cú búng tay của Thanos.

Những chi tiết thú vị trong tập 5 Hawkeye: Trùm cuối chính thức lộ diện sau nhiều pha "bẻ lái" cốt truyện đầy bất ngờ - Ảnh 5.

Nếu như để ý kĩ, bạn sẽ nhận logo của các tập phim lẻ (1, 3, 5) đều không có ký hiệu mũi tên. Dường như mũi tên này chỉ xuất hiện trong những tập phim khai thác sâu vào mối quan hệ giữa Clint Barton và Kate Bishop. Trong khi đó, tập 1 lại tập trung vào Kate, tập 3 là Maya và tập 5 là Yelena.

Những chi tiết thú vị trong tập 5 Hawkeye: Trùm cuối chính thức lộ diện sau nhiều pha "bẻ lái" cốt truyện đầy bất ngờ - Ảnh 6.

Bức poster Hawkeye trên tường cho thấy Kate thực sự là fan cuồng của siêu anh hùng này.

Những chi tiết thú vị trong tập 5 Hawkeye: Trùm cuối chính thức lộ diện sau nhiều pha "bẻ lái" cốt truyện đầy bất ngờ - Ảnh 7.

Nui xào và mỳ Ý là món ăn ưa thích của Yelena kể từ khi còn là 1 cô bé sống trong "gia đình giả" tại Ohio (đoạn mở đầu của Black Widow). Người cha mà Yelena nhắc đến trong phân cảnh này chính là Alexei Shostakov/Red Guardian. Thêm 1 chi tiết nữa tri ân đến bộ phim solo đầu tiên của Natasha Romanoff.

Những chi tiết thú vị trong tập 5 Hawkeye: Trùm cuối chính thức lộ diện sau nhiều pha "bẻ lái" cốt truyện đầy bất ngờ - Ảnh 8.

Trong truyện tranh, Clint Barton và Grills là bạn cùng nhà. Khi lên màn ảnh nhỏ, Grills trở thành 1 trong những số ít những người Clint có thể tin tưởng để tá túc nhờ sau những rắc rối mà anh gặp phải.

Những chi tiết thú vị trong tập 5 Hawkeye: Trùm cuối chính thức lộ diện sau nhiều pha "bẻ lái" cốt truyện đầy bất ngờ - Ảnh 9.

Bức tượng Nữ thần tự do được tu sửa lại, gắn thêm chiếc khiên của Captain America - chi tiết đã xuất hiện trong trailer của Spider-Man: No Way Home. Yelena cho biết nơi này đã được mở cửa trở lại để đón du khách, cho thấy Hawkeye có bối cảnh sau No Way Home.

Những chi tiết thú vị trong tập 5 Hawkeye: Trùm cuối chính thức lộ diện sau nhiều pha "bẻ lái" cốt truyện đầy bất ngờ - Ảnh 10.

Yelena cho biết cô rất thích Giáng sinh của người Mỹ, gợi nhớ lại hình ảnh 2 chị em Natasha cùng nhau đón mùa lễ hội này khi còn sống trong "gia đình giả" tại Ohio.

Những chi tiết thú vị trong tập 5 Hawkeye: Trùm cuối chính thức lộ diện sau nhiều pha "bẻ lái" cốt truyện đầy bất ngờ - Ảnh 11.

Không ai biết rõ chuyện gì đã xảy ra tại Vomir ngoài các Avengers, và Yelena cho rằng Natasha mới là người cứu thế giới, trong khi Clint là hung thủ khiến cô chị của mình mất mạng.

Những chi tiết thú vị trong tập 5 Hawkeye: Trùm cuối chính thức lộ diện sau nhiều pha "bẻ lái" cốt truyện đầy bất ngờ - Ảnh 12.

Đài tưởng nhiệm trận chiến tại New York trong The Avengers (2012), vinh danh 6 thành viên đời đầu của Biệt đội báo thù là Steve Rogers//Captain America, Tony Stark/Iron Man, Thor Odinson, Bruce Banner/Hulk, Natasha Romanoff/Black Widow và Clint Barton/Hawkeye.

Những chi tiết thú vị trong tập 5 Hawkeye: Trùm cuối chính thức lộ diện sau nhiều pha "bẻ lái" cốt truyện đầy bất ngờ - Ảnh 13.

Trong phân đoạn này, bạn có thể nghe thấy bản nhạc nền từng phát trong cảnh phim trên Vomir trong Avengers: Endgame, như 1 cách để tri ân Natasha Romanoff.

Những chi tiết thú vị trong tập 5 Hawkeye: Trùm cuối chính thức lộ diện sau nhiều pha "bẻ lái" cốt truyện đầy bất ngờ - Ảnh 14.

Kate vẫn không quên tập luyện chiêu ném đồng xu mà Clint dạy mình. Không có gì bất ngờ nếu chiêu thức này sẽ trở nên hữu dụng trong trận chiến gay cấn nhất ở tập phim cuối cùng, ra mắt vào ngày 22/12 tới đây.

Những chi tiết thú vị trong tập 5 Hawkeye: Trùm cuối chính thức lộ diện sau nhiều pha "bẻ lái" cốt truyện đầy bất ngờ - Ảnh 15.

Giống như trong truyện tranh, Kingpin là người đứng sau cái chết của cha của Maya, nhưng cuối cùng lại thu nhận cô và đào tạo trở thành 1 sát thủ chuyên nghiệp để thay mình truy sát những đối thủ khác. Tập phim thứ 5 cho thấy cuối cùng Maya cũng tỉnh ngộ và biết được bộ mặt thật của hắn. Nhiều khả năng cô sẽ liên kết với Clint và Kate trong tập phim sắp tới.

Những chi tiết thú vị trong tập 5 Hawkeye: Trùm cuối chính thức lộ diện sau nhiều pha "bẻ lái" cốt truyện đầy bất ngờ - Ảnh 16.

Sau quá nhiều đồn đoán, quá nhiều giả thuyết, cuối cùng thì Marvel Studios cũng xác nhận "trùm cuối" của Hawkeye chính là Wilson Fisk/Kingpin, vẫn do Vincent D'Onofrio thủ vai giống như trong series Daredevil của Netflix. Chưa hết, dường như hắn chính là sếp của Eleanor Bishop, mẹ của Kate Bishop - người đã thuê Yelena để truy sát Clint.

Những chi tiết thú vị trong tập 5 Hawkeye: Trùm cuối chính thức lộ diện sau nhiều pha "bẻ lái" cốt truyện đầy bất ngờ - Ảnh 17.

Bí mật của Eleanor được lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh Hawkeye của Matt Fraction. Trong đó, nhân vật này thực chất là 1 phản diện siêu xảo quyệt có tên Madame Masque. Tuy nhiên, mục đích của Eleanor là gì và làm thế nào mà bà ta quen biết cũng như phục tùng Kingpin, tất cả có lẽ sẽ chỉ được giải đáp trong tập phim tiếp theo hoặc trong các dự án tương lai của MCU.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ