Những chi tiết thú vị trong tập 7 What If...?: "Cơ trưởng" Thor kéo quân đến Trái Đất để mở tiệc xuyên lục địa, suýt phá hủy cả hành tinh

DG,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 09/25/2021 9:20 PM

Sau những tập phim căng thẳng và có phần u tối, series What If...? đã mang đến một không khí tươi sáng hơn, vui nhộn hơn, xoay quanh bữa tiệc xuyên lục địa do Thor tổ chức lợi dụng lúc Odin đang "ngủ đông".

Sau 6 tập phim khá căng thẳng và có phần đen tối diễn ra trong 6 dòng thời gian khác nhau của MCU, tập mới nhất của series What If…? có phần “chill” hơn và dễ thương hơn rất nhiều. Không thực sự có bất cứ mối đe dọa lớn nào đến vũ trụ, cũng không có siêu anh hùng nào phải hy sinh, cả tập phim này đơn giản chỉ là lần tiệc tùng, ăn chơi quá đà của Thor trên Trái Đất, trước khi bị mẹ bắt quả tang mà thôi.

Tuy nhiên, tập phim thứ 7 của series What If…? vẫn chứa đựng rất nhiều tình tiết thú vị và mang đến 1 cái kết khiến cho cả khán giả cũng như The Watcher - người dẫn truyện “biết tuốt”, cũng phải bất ngờ.

Những chi tiết thú vị trong tập 7 What If...?: Cơ trưởng Thor kéo quân đến Trái Đất để mở tiệc xuyên lục địa, suýt phá hủy cả hành tinh - Ảnh 1.

Chiếc xe tải quen thuộc của Jane Foster từng xuất hiện trong các phần phim riêng của Thor. Nếu bạn còn nhớ, Jane thậm chí còn từng vô tình cán qua anh chàng Thần Sấm bằng chính chiếc xe này.

Những chi tiết thú vị trong tập 7 What If...?: Cơ trưởng Thor kéo quân đến Trái Đất để mở tiệc xuyên lục địa, suýt phá hủy cả hành tinh - Ảnh 2.

Chiếc áo quả dứa mang đậm vibe Hawaii này từng được Korg chưng diện trong Endgame. Trên thực tế, đây cũng là mẫu áo đặc biệt yêu thích của đạo diễn Taika Waititi, bàn tay ma thuật đằng sau bom tấn Thor: Ragnarok và Thor: Love and Thunder.

Những chi tiết thú vị trong tập 7 What If...?: Cơ trưởng Thor kéo quân đến Trái Đất để mở tiệc xuyên lục địa, suýt phá hủy cả hành tinh - Ảnh 3.

The Warriors Three, nhóm bạn thân/cận vệ của Thor trên Asgard, luôn sát cánh bên anh trong những trận chiến khốc liệt và những bữa tiệc sôi động nhất. Từ trái qua phải chúng ta có: Fandral, Lady Sif, Volstagg và Hogun.

Những chi tiết thú vị trong tập 7 What If...?: Cơ trưởng Thor kéo quân đến Trái Đất để mở tiệc xuyên lục địa, suýt phá hủy cả hành tinh - Ảnh 4.

Trong dòng thời gian này, Odin đã quyết định không nhận nuôi Loki và trao trả lại cho tộc Frost Giants. Chính vì vậy, Loki trưởng thành mà không hề cảm thấy đố kị với Thor, thậm chí còn trở thành anh em tốt của chàng Thần Sấm. Đó là lý do vì sao The Watcher cho rằng mối quan hệ giữa 2 người "đã thay đổi hoàn toàn vận mệnh của cả 1 vũ trụ". Không có sự thù hằn, Loki sẽ không bao giờ hợp tác với Thanos và kéo quân đến đánh chiếm New York vào năm 2012.

Những chi tiết thú vị trong tập 7 What If...?: Cơ trưởng Thor kéo quân đến Trái Đất để mở tiệc xuyên lục địa, suýt phá hủy cả hành tinh - Ảnh 5.

Món vũ khí Casket of Ancient Winters từng được Loki sử dụng trong Thor (2011). Còn trong What If...?, vị thần lừa lọc chỉ dùng đến nó để "troll" người anh Thor khi cả hai còn là những thiếu niên hiếu động mà thôi.

Những chi tiết thú vị trong tập 7 What If...?: Cơ trưởng Thor kéo quân đến Trái Đất để mở tiệc xuyên lục địa, suýt phá hủy cả hành tinh - Ảnh 6.

Giống như trong phần phim riêng của Thor, Odin cũng chìm vào giấc ngủ "Odinsleep" để hồi phục thể chất và sức mạnh. Phân cảnh này được tái hiện lại khá sát so với phiên bản điện ảnh, với Thor thay thế cho vị trí của Loki mà thôi.

Những chi tiết thú vị trong tập 7 What If...?: Cơ trưởng Thor kéo quân đến Trái Đất để mở tiệc xuyên lục địa, suýt phá hủy cả hành tinh - Ảnh 7.

Chiếc găng tay vô cực giả của Odin, và đương nhiên là 6 viên đá trên đó cũng là hàng "pha-ke" nốt.

Những chi tiết thú vị trong tập 7 What If...?: Cơ trưởng Thor kéo quân đến Trái Đất để mở tiệc xuyên lục địa, suýt phá hủy cả hành tinh - Ảnh 8.

Rất nhiều gương mặt quen thuộc đã cùng "quẩy" trong bữa tiệc Trái Đất của Thor, trong đó có thể thấy Yondu của Ravager và cả chủng tộc Skrull với khả năng thay hình đổi dạng tài tình.

Những chi tiết thú vị trong tập 7 What If...?: Cơ trưởng Thor kéo quân đến Trái Đất để mở tiệc xuyên lục địa, suýt phá hủy cả hành tinh - Ảnh 9.

Skurge, kẻ phản bội hóa người hùng trong Thor: Ragnarok, cũng tham gia bữa tiệc do Thor tổ chức.

Những chi tiết thú vị trong tập 7 What If...?: Cơ trưởng Thor kéo quân đến Trái Đất để mở tiệc xuyên lục địa, suýt phá hủy cả hành tinh - Ảnh 10.

Cốc bia không bao giờ cạn của Thor thực chất là 1 easter egg liên quan đến phần phim Ragnarok, khi chàng Thần Sấm lần đầu gặp Doctor Strange và được mời uống bia trong chiếc cốc có khả năng tự làm đầy sau mới lần uống.

Những chi tiết thú vị trong tập 7 What If...?: Cơ trưởng Thor kéo quân đến Trái Đất để mở tiệc xuyên lục địa, suýt phá hủy cả hành tinh - Ảnh 11.

Rất nhiều hội nhóm đều đã gia nhập cuộc vui cùng Thor, trong đó có thể thấy con tàu vũ trụ của Asgard, Ravager và hành tinh Sakaar.

Những chi tiết thú vị trong tập 7 What If...?: Cơ trưởng Thor kéo quân đến Trái Đất để mở tiệc xuyên lục địa, suýt phá hủy cả hành tinh - Ảnh 12.

Trong lần đầu tiên gặp Jane Foster, Thor đã chế giễu cô là "quá nhỏ bé". Đây cũng chính là lời mỉa mai mà Thor dành cho loài người khi nói chuyện với Tony Stark và Steve Rogers trong The Avengers (2012).

Những chi tiết thú vị trong tập 7 What If...?: Cơ trưởng Thor kéo quân đến Trái Đất để mở tiệc xuyên lục địa, suýt phá hủy cả hành tinh - Ảnh 13.

Chi tiết con dê có tên Gary của Fandral được lấy cảm hứng từ bộ truyện Fandral's Follies (1988), và cũng được dựa trên những sinh vật tồn tại trong thần thoại Bắc Âu.

Những chi tiết thú vị trong tập 7 What If...?: Cơ trưởng Thor kéo quân đến Trái Đất để mở tiệc xuyên lục địa, suýt phá hủy cả hành tinh - Ảnh 14.

Grandmaster vốn là người rất thích tiệc tục hay những sự kiện sôi động. Vì vậy, cũng không có gì bất ngờ khi nhân vật này lại tham gia bữa tiệc của Thor trong vai trò 1 DJ chuyên nghiệp.

Những chi tiết thú vị trong tập 7 What If...?: Cơ trưởng Thor kéo quân đến Trái Đất để mở tiệc xuyên lục địa, suýt phá hủy cả hành tinh - Ảnh 15.

Trong dòng thời gian chính, Thanos đã tước đoạt 1 bên mắt của Nebula khi cô để thua trong trận đấu với Gamora. Đó là vì sao trong thực tại này, Nebula lại đặt cược vận vay của mình vào những trò đỏ đen với hy vọng trúng thưởng được 1 con mắt mới.

Những chi tiết thú vị trong tập 7 What If...?: Cơ trưởng Thor kéo quân đến Trái Đất để mở tiệc xuyên lục địa, suýt phá hủy cả hành tinh - Ảnh 16.

Valkyrie và một số thành viên của Guardians of the Galaxy cũng "quậy" tưng bừng trong bữa tiệc này.

Những chi tiết thú vị trong tập 7 What If...?: Cơ trưởng Thor kéo quân đến Trái Đất để mở tiệc xuyên lục địa, suýt phá hủy cả hành tinh - Ảnh 17.

Hình săm của Jane (phép thuật) và Thor (khoa học) là 1 easter egg liên quan đến phát biểu của Arthur C. Clarke trong Thor (2011): "Ma thuật thực chất chỉ là khoa học mà chúng ta vẫn chưa đủ tầm để hiểu biết mà thôi".