Những chi tiết trong Witcher mùa 2 khiến fan trên Reddit chê bai hết lời

Kim,  

Phần phim thứ hai vẫn mang nội dung hấp dẫn người xem tuy nhiên tồn tại những tiểu tiết làm bực mình fan của tiểu thuyết/series game The Witcher.

The Witcher vẫn có thể trở thành dự án "flagship" của Netflix dù nhận về một cơ số đánh giá tiêu cực. Fan của bộ tiểu thuyết The Witcher nổi tiếng và series game cùng tên đình đám hết mình ủng hộ mùa đầu tiên của The Witcher trên Netflix, không màng tới dòng thời gian rối rắm hay kinh phí kỹ xảo hạn hẹp.

Những chi tiết trong Witcher mùa 2 khiến fan trên Reddit chê bai hết lời - Ảnh 1.

Vesemir, "cha nuôi" của Geralt và nhân vật mới xuất hiện trong mùa 2 của The Witcher.

Mùa hai mới lên sóng đã mạch lạc hơn trước. Nhóm các witcher tại Kaer Morhen cố gắng dạy Ciri cách trở thành một thợ săn quái vật thực thụ, trong khi đó Geralt nỗ lực bảo vệ cô bé khỏi rơi vào tay quân Nilfgaard. Trong quá trình kể câu chuyện, hiện hữu những chi tiết khiến fan của cả truyện và game nhướn mày.

Một số người dùng Reddit bất đồng với nhiều thay đổi, những chi tiết thiếu giá trị trong The Witcher mùa 2.

Kaer Morhen không được tôn trọng

Vay mượn từ ngôn ngữ của Cổ Tộc, Caer a'Muirehen (Keep of Elder Sea - Lũy của Biển Cổ đại) được đọc lái thành Kaer Morhen, và là địa điểm nổi tiếng tại Lục Địa. Trong nguyên tác, Kaer Morhen được bảo vệ bằng một mê cung trứ danh, được dùng như nơi luyện tập của witcher trẻ tuổi và là bức vách che Kaer Morhen khỏi con mắt người ngoài.

Kaer Morhen là nơi witcher tìm thấy sự ấm áp nơi bạn hữu, cũng là địa điểm các witcher ăn mừng một năm sống sót thành công. Trong series Netflix, bữa tiệc của các witcher tại Kaer Morhen xuất hiện thêm cả những kỹ nữ thiếu vải.

Những chi tiết trong Witcher mùa 2 khiến fan trên Reddit chê bai hết lời - Ảnh 2.

Eskel và một kỹ nữ tại Kaer Morhen.


"Nó là một tàn tích. Rất ít người biết đích xác địa điểm của [Kaer Morhen] và có người còn không tìm được đường bởi nó kín đáu lắm. Ở thời điểm này, nó chỉ còn được dùng như chỗ tránh đông cho các witcher", người dùng có tên u/rumsbumsrums nêu ý kiến.

Một số khác cho rằng Vesemir sẽ không bao giờ cho phép các witcher quậy phá như vậy. Fan nhận định đây vừa là cảnh gây shock rẻ tiền, lại vừa không đánh giá đúng vị thế của pháo đài Kaer Morhen.

Cái chết của Eskel

Chàng witcher Eskel rất được lòng fan, tuy nhiên nhân vật Eskel trong The Witcher mùa 2 nhạt nhòa, và thậm chí tử nạn từ rất sớm. "Eskel có tác động rất lớn trong việc huấn luyện Ciri [...] Dường như quyết định xóa bỏ nhân vật từ sớm quá ư kỳ lạ", u/wreck-sauce nhận định.

Nhiều người đồng tình, cho rằng mạch truyện liên quan tới sinh vật leshy vẫn có tác động cảm xúc tương đương khi một witcher khác thiệt mạng. Eskel vừa xuất hiện, nói được vài câu ít ỏi, tỏ ra độc ác với Ciri và bỏ mạng sớm khiến fan phiền lòng. Đây không phải nhân vật được yêu mến mà họ vẫn biết.

Những chi tiết trong Witcher mùa 2 khiến fan trên Reddit chê bai hết lời - Ảnh 3.

Eskel nặng lời với Ciri.

Fan đau buồn tới mức tự "bịa chuyện" để vỗ về bản thân. Trên Lục Địa, tồn tại một giống loài có tên Doppler, mang khả năng giả dạng bất cứ nhân vật nào họ từng tiếp xúc, miễn là khối lượng cơ thể của hai người tương đương. Vesemir đã thắc mắc tại sao một witcher tầm cỡ Eskel mà quên cách diệt Leshy, lẽ nào đây gợi ý, là "lối thoát" cho một nhân vật được yêu mến? Eskel bị hạ sát là một Doppler muốn được Geralt giúp đỡ?

Yennefer phản bội Ciri

Fan thất vọng khi mối quan hệ như mẹ-con trong tiểu thuyết và trong phim không có đất diễn trong The Witcher mùa 2. Nữ phù thủy quyền năng Yennefer vốn là người hướng dẫn Ciri sử dụng phép thuật, cũng là hình mẫu người mẹ của cô bé Ciri, nhưng trong series Netflix, Yennefer sẵn sàng hy sinh Ciri để lấy lại phép thuật.

Những chi tiết trong Witcher mùa 2 khiến fan trên Reddit chê bai hết lời - Ảnh 4.

Cảnh hậu trường series của Netflix.

Người dùng Reddit u/sadpotatoandtomato cho rằng hành động này tước đi niềm tin tồn tại giữa Yen và hai "cha con" witcher, là biến cố thừa thãi trong mối quan hệ vốn đã rất phức tạp. Cho dù Yen sẵn sàng hy sinh tính mạng để đoạt lại Ciri từ tay phù thủy tàn ác Voleth Meir, cô đã không còn như trước trong mắt Geralt và Ciri.

Khao khát lấy lại quyền lực đã che mờ bản năng làm mẹ của Yen, nêu bật thêm sự khác biệt giữa series phim và nguyên tác.

Fringilla "đạo nhái" ý tưởng của Gaunter O'Dimm

Những chi tiết trong Witcher mùa 2 khiến fan trên Reddit chê bai hết lời - Ảnh 5.

Fringilla và Cahir trong series phim Netflix.

Một trong những cảnh phim máu me nhất có sự tham gia của phù thủy Fringilla. Trong nỗ lực giành quyền kiểm soát đội quân Nilfgaard, Fringilla chuốc rượu độc khiến các tướng Nilfgaard đơ cứng thân thể, rồi tự thay hạ sát từng người một. Cảnh quay đẫm máu lập tức được nhận ra bởi fan của series game The Witcher: nó giống cảnh trao đổi giữa Geralt và con quỷ Gaunter O'Dimm trong The Witcher 3: Wild Hunt.

Những chi tiết trong Witcher mùa 2 khiến fan trên Reddit chê bai hết lời - Ảnh 6.

Gaunter O'Dimm trong The Witcher 3.

"Tôi thấy kịch bản đã đạo cảnh game với Gaunter O'Dimm một cách lười nhác, là cảnh hắn cắm thìa vào mắt một người, rồi gán cho Fringilla. Gaunter đáng sợ bởi hắn có thể dừng thời gian, và bởi hắn là quỷ dữ cũng như hành vi giết chóc là hậu quả của một [hành động làm hắn phật ý]. Không có ý nghĩa nào ứng được vào bối cảnh với Fringilla", u/CMDRCroup viết.

Nhân vật nói bậy nhiều quá

Những chi tiết trong Witcher mùa 2 khiến fan trên Reddit chê bai hết lời - Ảnh 7.


Một số fan trên Reddit phàn nàn về ngôn ngữ được sử dụng trong phim, cho rằng những từ chửi bậy được sử dụng một cách ấu trĩ, khi hầu hết các nhân vật không ngại ngần nói "F***".

Mỗi người có một suy nghĩ. Có người xem không chịu được việc người khác chửi bậy trong bộ phim chứa đựng nhiều nội dung người lớn.

Khác biệt giữa phim và nguyên tác

Hiển nhiên, một sản phẩm phim chuyển thể từ truyện chắc chắn sẽ nhận ý kiến trái chiều từ nhiều fan cứng của nguyên tác. "Tất cả mọi thứ tôi biết về nhân vật, tất cả những gì khiến họ trở nên nha vậy đều đã bị [...] thay đổi", người dùng Reddit u/Adam_1775 viết. "Tôi nghĩ phần đầu rất hay. Có nhiều thay đổi, nhưng không quá tệ. Nhưng phần này, tôi ghét nó vô cùng".

Có vẻ diễn viên chính vào vai Geralt, anh "nerd" được cộng đồng yêu mến Henry Cavill cũng đồng tình với nhận định series The Witcher cần trung thành với tiểu thuyết.

"Để đúng với nguyên tác, tôi nghĩ có cơ hội để khai thác mối quan hệ với bà Nenneke đó", anh Cavill nói trong một buổi phỏng vấn. "Tất nhiên, tôi rất muốn tiếp tục làm việc với dự án Witcher, nhưng suy cho cùng tất cả đều dựa vào kịch bản cho kể tới đâu".

Những chi tiết trong Witcher mùa 2 khiến fan trên Reddit chê bai hết lời - Ảnh 8.


Anh tiếp lời: "Tôi là fan cứng của bộ truyện và mong muốn trung thành với nguyên bản, nhìn chung thì vẫn là cố gắng đảm bảo chuyện được kể mà không lạc đề quá nhiều, hay xuất hiện thêm tiểu tiết phụ khiến câu chuyện thiếu rõ ràng".

Tuy vậy, không rõ mong muốn của anh "Geralt" có thành sự thực, khi biên kịch của The Witcher đã hoàn thiện kịch bản mùa 3 hồi đầu tháng. Nếu kịch bản lệch xa nguyên tác quá nhiều, chưa rõ cái kết của Geralt và người thân thích sẽ ra sao.

https://genk.vn/nhung-chi-tiet-trong-witcher-mua-2-khien-fan-tren-reddit-che-bai-het-loi-20211229170100926.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ