Những dấu hỏi chấm to đừng chưa có lời giải đáp khiến series Loki "càng xem càng cuốn"

DG,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 6 tháng trước

Loki sẽ chính thức khép lại sau 3 tập phim nữa, nhưng vẫn còn đó quá nhiều khúc mắc chưa được giải đáp về Sylvie cũng nhưn âm mưu thực sự của thế lực đứng sau tổ chức Time Variance Authority.

Mức độ gay cấn và rối não của series Loki đang ngày càng được đẩy lên cao, đặc biệt là sau khi tập 3 để lại rất nhiều dấu hỏi lớn về thân phận thật sự của Sylvie và tổ chức Time Variance Authority (TVA). Bản thân tập phim này cũng kết thúc ở giây phút kịch tính nhất, khi hy vọng thoát thân cuối cùng của Loki đã bị dập tắt hoàn toàn, khiến anh bị mắc kẹt lại tại hành tinh đang đứng bên bờ diệt vong.

Tuy nhiên, vẫn còn 3 tập phim nữa, series này mới chính thức khép lại. Điều đó đồng nghĩa với việc Marvel Studios sẽ phải giải thích toàn bộ khúc mắc của khán giả trong những tập phim này, bao gồm cả những câu hỏi mà tập phim mới nhất để lại.

Sylvie có xuất thân như thế nào và khác biệt với Loki ra sao?

Những dấu hỏi chấm to đừng chưa có lời giải đáp khiến series Loki càng xem càng cuốn - Ảnh 1.

Sylvie là 1 biến thể của Loki, nhưng Marvel Studios vẫn chưa giải thích rõ cô nàng này có gì khác biệt so với vị thần xảo quyệt của Asgard. Dĩ nhiên, khán giả có thể nhận ra ngay những điểm không tương đồng về ngoại hình, giới tính cũng như một vài năng lực ma thuật của cả hai. Tại hành tinh Lamentis, Sylvie cũng tiết lộ cô luôn nhận thức được mình là con nuôi, và không có quá nhiều ký ức về mẹ, buộc cô phải tự học phép thuật. Ngoài ra, cô dành phần lớn thời gian trong cuộc đời mình để chạy trốn và tìm cách phá hoại TVA, nhưng vì sao thì vẫn còn là 1 ẩn số.

Đó là tất cả những gì đã được hé lộ về Sylvie, và chừng đó là chưa đủ. Những chia sẻ của cô trong tập phim vừa rồi cũng rất lấp lửng, không quá chi tiết. Không ai biết Sylvie sống trong dòng thời gian như thế nào (và dường như đã bị TVA “reset” từ khá sớm), cha mẹ cô là ai, gia đình cô đã xảy ra chuyện gì, và cô đã biết đến TVA như thế nào.

Vì sao Sylvie lại muốn phá hoại TVA?

Những dấu hỏi chấm to đừng chưa có lời giải đáp khiến series Loki càng xem càng cuốn - Ảnh 2.

Khi tập phim thứ 2 lên sóng, khán giả chỉ biết rằng Sylvie muốn quấy phá TVA để được gặp các Time-Keeper, nhưng vấn đề không chỉ đơn giản như vậy. Cô nắm trong tay rất nhiều bí mật của tổ chức này, bao gồm cả công nghệ của họ, cách thức hoạt động của dòng thời gian trong MCU, và “động trời” nhất chính là việc gần như toàn bộ các nhân viên tại đây đều là các biến thể bị tẩy não, không nhớ về cuộc đời trước kia của mình.

Sylvie cho biết cô đã lên kế hoạch trả thù TVA trong nhiều năm liền, nhưng động cơ khiến cô gây chiến với họ thì lại không được đề cập rõ ràng. Đó có thể là do họ, hay chính xác hơn là Time-Keeper, đã sát hại mẹ cô, hoặc xóa bỏ dòng thời gian mà gia đình cô đang sống. Có quá nhiều giả thuyết được khán giả đặt ra, nhưng chúng ta chỉ có được câu trả lời chính xác nhất trong những tập phim sắp tới.

Mục đích thực sự của Sylvie là gì?

Những dấu hỏi chấm to đừng chưa có lời giải đáp khiến series Loki càng xem càng cuốn - Ảnh 3.

Sylvie cực ghét TVA, điều này đã được thể hiện quá rõ ràng rồi, nhưng âm mưu và kế hoạch “đã được thực hiện trong nhiều năm” của cô cụ thể là gì? Trong tập phim thứ 2, cô nàng biến thể của Loki thừa nhận cô không có hứng thú với việc thống trị TVA, mà trái lại, cô muốn lật đổ tổ chức này, trừ khử Time-Keeper. Nhưng mục đích thực sự đằng sau khát vọng này là gì?

Đó có thể là hành động trả thù cá nhân, nhằm trả đũa những gì mà TVA đã gây ra với Sylvie hoặc gia đình cô trong quá khứ. Ngoài ra, khi không còn Time-Keeper cai quản dòng thời gian thiêng liêng của MCU, các sự kiện Nexus sẽ tha hồ hình thành mà không sợ ai “sờ gáy”, qua đó tái tạo lại tình trạng đa vũ trụ. Đây cũng có thể là mục tiêu cuối cùng của Sylvie.

Vì sao TVA lại nói dối về nguồn gốc các đặc vụ của họ?

Những dấu hỏi chấm to đừng chưa có lời giải đáp khiến series Loki càng xem càng cuốn - Ảnh 4.

Như đã nêu trên, các đặc vụ của TVA không phải do Time-Keeper tạo ra như chúng ta đã biết trong tập phim đầu tiên. Sylvie tiết lộ họ đều là những biến thể từ nhiều không gian hoặc dòng thời gian khác nhau, giống như bản thân cô và Loki vậy. Nhiều khả năng cô nàng không hề nói dối, bởi cảnh phim đầu tiên cho thấy cô đã chạm được vào vùng ký ức bí mật của 1 thành viên TVA (C-20) - vốn là 1 người Trái Đất bình thường. Đây là 1 trong những tiết lộ gây shock nhất trong tập phim vừa qua.

Điều này đã càng khiến fan nghi ngờ về “ông trùm” phía sau và động cơ thực sự của TVA. Vì sao họ lại nói dối Loki? Vì sao 1 số biến thể lại được tẩy não và trở thành đặc vụ cho tổ chức này, một số khác lại bị xóa bỏ hoàn toàn? TVA đã dùng loại ma thuật nào để khóa lại những ký ức trước đây của các biến thể, khiến họ tin rằng mình thực sự do Time-Keeper tạo ra? Đã có những giả thuyết cho rằng bộ 3 đứng đầu TVA thực chất chỉ là 1 màn kịch, và kẻ đứng sau có thể là Kang the Conqueror, hoặc con quỷ Mephisto.

Các Time-Keeper đang âm mưu gì?

Những dấu hỏi chấm to đừng chưa có lời giải đáp khiến series Loki càng xem càng cuốn - Ảnh 5.

Trong tập phim đầu tiên, qua lời giới thiệu của Miss Minutes, Time-Keeper là những người bảo vệ dòng thời gian thiêng liêng của MCU và ngăn chặn sự diệt vong của vũ trụ bằng cách không để tình trạng đa vũ trụ diễn ra. Tuy nhiên, hành động của họ đang ngày càng trở nên mờ ám, và giờ đây không ít khán giả tin rằng họ đang theo đuổi 1 âm mưu nào đó chưa được tiết lộ. Time-Keeper vẫn chưa chính thức xuất hiện trong Loki, và thậm chí đại đa số đặc vụ của TVA, bao gồm cả Mobius, cũng chưa từng có cơ hội diện kiến họ.

Thân phận và mục đích cuối cùng của các Time-Keeper sẽ là vấn đề quan trọng cần được làm rõ nhất trong series này, và có thể sẽ là chìa khóa để kết nối đến những dự án đa vũ trụ khác, bao gồm Doctor Strange in the Multiverse of Madness và Spider-Man: No Way Home.

Dòng thời gian thiêng liêng của MCU hiện giờ ra sao?

Những dấu hỏi chấm to đừng chưa có lời giải đáp khiến series Loki càng xem càng cuốn - Ảnh 6.

Phần lớn thời lượng của tập 3 diễn ra trên hành tinh Lamentis-1, nơi sắp bị hủy diệt. Tuy nhiên, đừng quên rằng vào cuối tập 2, Sylvie đã đánh bom thành công dòng thời gian thiêng liêng của MCU, gây ra tình trạng rối loạn đa vũ trụ 1 cách nghiêm trọng. Liệu TVA có kịp thời giải quyết vấn đề này hay không, hay các nhánh thời gian nhỏ sẽ liên tục hình thành cho đến khi không thể cứu vãn? Thêm 1 vấn đề nữa cần được giải thích thỏa đáng trong 3 tập phim sắp tới.

Loki và Sylvie sẽ thoát khỏi “hành tinh chết” như thế nào?

Những dấu hỏi chấm to đừng chưa có lời giải đáp khiến series Loki càng xem càng cuốn - Ảnh 7.

Đây là câu hỏi có lẽ sẽ được trả lời ngay trong tập phim thứ 4, bởi vì chắc chắn rồi, Loki và Sylvie chưa thể “tạch” vào lúc này, khi mà series vẫn còn 3 tập nữa mới khép lại. Tuy nhiên, vấn đề khán giả quan tâm không phải là kết quả, mà là quá trình: Làm thế nào để họ thoát khỏi hành tinh Lamentis, khi toàn bộ hy vọng như tàu cứu nạn hay thiết bị TemPad đều đã không còn tác dụng? Câu trả lời khả dĩ nhất lúc này có lẽ là TVA sẽ chủ động tìm đến họ, và tất cả cùng trốn thoát an toàn thông qua cánh cổng thời gian. Tuy nhiên, cũng có giả thuyết cho rằng đây chỉ là ảo ảnh do Loki tạo ra để thu thập thông tin về Sylvie cũng như tổ chức này.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ