Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye

DG,  

Hawkeye đã chính thức lên sóng trên Disney+ vào ngày 24/11 vừa qua, tiếp nối câu chuyện của siêu xạ thủ Clint Barton sau sự kiện Endgame.

Vào ngày 24/11 vừa qua, Marvel Studios đã chính thức phát sóng 2 tập đầu tiên của series Hawkeye, bộ phim truyền hình cuối cùng trong năm 2021 của họ. Series này bao gồm 6 tập và dự kiến tập cuối cùng sẽ lên sóng vào sát dịp Giáng sinh sắp tới, đúng như bối cảnh chính mà phim khai thác.

Đây cũng là tác phẩm riêng đầu tiên dành cho anh chàng Clint Barton (Jeremy Renner), một trong 6 thành viên đời đầu của biệt đội Avengers. Hawkeye sẽ tiếp nối câu chuyện của Clint thời kỳ hậu Endgame, khi anh từ bỏ cuộc sống 1 siêu anh hùng để dành nhiều thời gian cho gia đình, đặc biệt là trong dịp lễ lớn cuối năm. Tuy nhiên, sự xuất hiện của nữ xạ thủ trẻ tuổi Kate Bishop cùng những kẻ thù đến từ quá khứ lại không cho phép anh được thảnh thơi nghỉ ngơi như vậy.

Dưới đây là những chi tiết đáng chú ý cũng như một số easter egg thú vị liên quan đến vũ trụ Marvel và nền văn hóa đại chúng trong 2 tập đầu tiên của Hawkeye.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 1.

Hawkeye mở màn với cảnh flashback về sự kiện Loki đánh chiếm New York vào năm 2012, đánh dấu sự ra đời của Avengers, cũng là lần đầu tiên Kate Bishop biết đến và thần tượng Hawkeye.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 2.

Tòa tháp Stark, sau này được sử dụng như 1 trong những căn cứ của Avengers.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 3.

Hawkeye chính là người đã cứu Kate trước sự đe dọa của 1 con Chitauri.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 4.

Đoạn giới thiệu đầu phim của Hawkeye được thiết kế theo phong cách hội họa của David Aja, họa sĩ của bộ truyện tranh nguyên tác, xuất bản năm 2012.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 5.

Stane Tower - rất có thể đây là bất động sản của Obadiah Stane, phản diện chính trong Iron Man 1.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 6.

Trang phục của Kate Bishop được thiết kế rất sát với nguyên tác, từ màu sắc cho đến các họa tiết trên áo.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 7.

Tòa nhà Grand Central Station tại New York là nơi tưởng niệm những nhân viên cứu hộ cứu nạn đã thiệt mạng trong trận chiến ở New York năm 2012.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 8.

Nếu để ý kỹ lời bài hát trong vở nhạc kịch "Rogers: The Musical", bạn sẽ nhận ra rất nhiều sự kiện quen thuộc trong MCU, ví dụ như câu thoại "Tôi có thể làm thế này cả ngày cũng được" của Steve Rogers, hay gợi ý đi ăn shawarma của Tony Stark khi trận chiến với Loki kết thúc (chính là đoạn credit của The Avengers). Vở nhạc kịch này như 1 hành trình cảm xúc đưa khán giả trở về với 1 trong những bộ phim đã làm nên tên tuổi của MCU cách đây 9 năm vậy.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 9.

Chi tiết tỏa sáng của Hawkeye, khi anh bắn mũi tên nổ về phía Loki trong Avengers, đã bị lược bỏ trong vở nhạc kịch "Rogers: The Musical".

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 10.

Clint Barton phải đeo máy trợ thính sau nhiều năm phải chịu đựng những vụ nổ đinh tai nhức óc khi hoạt động cùng Avengers. Trong nguyên tác, anh bị khiếm thính sau 1 cuộc tấn công nguy hiểm, hoặc là do một cú shock từ thời thơ ấu, tùy theo từng thời kỳ truyện tranh.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 11.

Bằng một cách nào đó, Ant-Man cũng có mặt trong vở nhạc kịch nói về trận chiến ở New York.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 12.

Cô bé với mái tóc đỏ thắt bím giống như Natasha Romanoff đã khiến Clint vô cùng xúc động khi nhớ về người bạn, người đồng nghiệp thân thiết của mình.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 13.

"Thanos đã đúng" - vẫn có những người tin rằng hành động xóa sổ 1 nửa dân số vũ trụ của Thanos là việc nên làm, giống như đội Flag-Smashers trong The Falcon & the Winter Soldier.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 14.

Thanh kiếm của Jack Duquesne cho thấy rất có thể ông ta chính là Swordsman, một nhân vật siêu phản diện trong truyện tranh Marvel. Ở tập phim sau đó, khán giả cũng đã được chứng kiến khả năng đấu kiếm của Jack bá đạo đến mức nào.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 15.

Trong truyện tranh, Armand Duquesne là cha của Swordsman, xuất hiện trong tập truyện Avengers Spotlight #1989. Khi lên màn ảnh nhỏ, nhân vật này xuất hiện với tư cách là bác của Jack Duquesne, càng khiến cho giả thuyết ông ta là Swordsman trở nên đáng tin hơn.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 16.

Trong bộ truyện tranh của Matt Fraction, Hawkeye mới là người tìm ra chú chó Lucky the Pizza Dog này trước. Tuy nhiên, dường như MCU đã loại bỏ cái tên "Lucky" đó.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 17.

Cuộc đấu giá tại chợ đen được lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh của Matt Fraction, xuất bản năm 2012. Trong đó, Kate cũng trà trộn vào nơi này và phát hiện ra cuộn băng bí mật của Clint Barton. Trong phiên bản của MCU, cuộn băng đó đã được thay thế bằng bộ đồ Ronin mà Clint đã mặc trong khoảng thời gian giữa 2 sự kiện Infinity War và Endgame. Đây cũng là nơi đấu giá trái phép rất nhiều công nghệ ngoài hành tinh thu thập được sau các trận chiến của Avengers.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 18.

Series Hawkeye cũng cho thấy ngoài Natasha, Laura (vợ của Clint) và Valentina (xuất hiện trong đoạn credit của Black Widow), gần như không ai biết thân phận thật sự của Ronin.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 19.

1 trong những mục tiêu chính của hội phản diện Tracksuit Mafia chính là chiếc đồng hồ bí ẩn này, nhiều khả năng là 1 loại công nghệ cao cấp của Stark (dựa theo họa tiết mùa đỏ trên mặt đồng hồ). Ngoài ra, con số 268 có thể là 1 easter egg ám chỉ đến phản diện trong chương truyện Avengers #268 - Kang the Conqueror.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 20.

Các thành viên của Tracksuit Mafia liên tục dùng cụm "bro" khi nói chuyện với người khác, dù là bạn hay thù. Đây là 1 đặc điểm đặc trưng của hội này trong nguyên tác truyện tranh.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 21.

Trong truyện tranh, chú chó Lucky bị hội Tracksuit ném thẳng vào 1 chiếc xe đang lưu thông trên đường và được Hawkeye đưa đến bệnh viện thú y để trị thương. Tuy nhiên, có vẻ như việc 1 chú chó đáng yêu bị tai nạn giao thông không thực sự phù hợp lắm với không khí Giáng sinh trong phim nên Marvel Studios đã loại bỏ chi tiết này.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 22.

1 thành viên của Tracksuit Mafia được biết đến với cái tên là Kazi - rất có thể chính là Kazimierz Kazimierczak, một phiên bản nâng cấp của phản diện Clown trong truyện tranh Marvel, xuất hiện lần đầu vào năm 1962.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 23.

Phóng viên Pat Kiernan, người từng xuất hiện trong The Avengers, Spider-Man: Far From Home, cũng góp mặt trong Hawkeye để đưa tin về sự trở lại của Ronin. Pat cũng là người đầu tiên kết nối MCU với những tác phẩm Marvel trên Netflix như Daredevil hay Jessica Jones.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 24.

Clint hé lộ rằng tháp Avengers đã bị bán lại từ vài năm trước và không rõ chủ sở hữu nơi này hiện tại là ai. 2 ứng cử viên sáng giá nhất chính là Reed Richards, thành viên cộm cán của Fantastic Four, và Kang the Conqueror, bởi series Loki từng hé lộ 1 tòa tháp với thiết kế tương tự, nhưng biểu tượng "Stark" đã được thay thế bằng "Qeng" (1 nhân cách khác của Kang).

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 25.

Trong truyện tranh,Moira Brandon, dì của Kate, cũng là 1 diễn viên nổi tiếng. Nhà của bà sau này được bán đi để xây dựng trụ sở của West Coast Avengers. Bản thân Moira cũng từng giúp hạ gục 1 kẻ ác nhân và được Hawkeye vinh danh trước khi bà qua đời.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 26.

Clint cho rằng cô nàng xạ thủ kia không phải đang cosplay anh, mà là cosplay Katniss Everdeen, nữ chính trong series truyện/phim The Hunger Games nổi tiếng.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 27.

Thám tử Caudle, người đã liên hệ với Kate để tra hỏi về vụ cháy căn hộ của cô, cũng là 1 nhân vật trong bộ truyện của Matt Fraction. Trong đó, Kate đã giúp anh bắt tên tội phạm Flynt Ward.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 28.

Grills là hàng xóm của Clint trong truyện tranh, thường nhầm Hawkeye thành Hawkguy, và cũng từng đụng độ với Kazi.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 29.

Để đối phó với hội Tracksuit Mafia, Clint đã áp dụng "một trong những chiêu thức của Nat", gọi là "catch and release": Anh sẽ giả vờ để chúng tóm gọn và tra khảo mình, sau khi có được những gì cần thiết, anh sẽ tự mình thoát thân, giống như những gì Natasha đã làm trong đoạn mở đầu The Avengers.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 30.

Một trong những người cầm đầu của Tracksuit Mafia chính là Ivan Banionis - thủ lĩnh của hội Tracksuit Draculas trong truyện tranh.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 31.

Khi mở ứng dụng chuyên biệt để xác định vị trí của Clint Barton, Kate đã sử dụng tên đăng nhập "bishop112012", ám chỉ đến mốc thời gian tháng 11 năm 2012, thời điểm ra mắt tập truyện Hawkeye #2 của David Aja, cũng là lần đầu tiên Kate Bishop xuất hiện.

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye - Ảnh 32.

Maya Lopez/Echo chính thức lộ diện ở đoạn cuối tập 2, do Alaqua Cox thủ vai. Trong truyện tranh, Echo là 1 nhân vật khiếm thính nhưng có khả năng sao chép bất kỳ kỹ năng chiến đấu nào của đối thủ, tương tự như Taskmaster. Sau cái chết của cha, Echo đã làm việc cho Kingpin và bắt đầu hành trình săn đuổi Daredevil để báo thù. Tuy nhiên sau nhiều biến cố, cuối cùng cô cũng phát hiện ra thủ phạm đã sát hại cha mình lại chính là Kingpin.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ