Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home

DG,  

Marvel Studios rất thích cài cắm những chi tiết thú vị vào trong các tác phẩm của mình, và 1 bộ phim lớn như Spider-Man: No Way Home cũng không phải ngoại lệ.

Spider-Man: No Way Home là 1 trong những tác phẩm quan trọng nhất của phase 4 MCU. Không chỉ mở ra 1 chương truyện mới trong sự nghiệp siêu anh hùng của Peter Parker, đây còn là dự án điện ảnh đầu tiên của Marvel khai thác sâu vào ý tưởng đa vũ trụ, tạo nền tảng cho hàng loạt bộ phim khác trong tương lai, ví dụ như Doctor Strange in the Multiverse of Madness.

Tương tự như những tác phẩm khác của MCU, Spider-Man: No Way Home cũng ẩn chứa hàng loạt easter egg thú vị liên quan đến vũ trụ điện ảnh rộng lớn này cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 1.

Chiếc vòng cổ của MJ chính là chiếc vòng thược dược đen bị vỡ mà Peter đã tặng cô tại London trong Spider-Man: Far From Home, cũng là tín vật tình yêu quan trọng của đôi bạn trẻ. Và ở phân đoạn cuối phim, khi mọi ký ức về Peter đã bị xóa sạch, chúng ta có thể thấy MJ vẫn đeo chiếc vòng này.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 2.

Khi thân phận của Peter bị bại lộ, nhiều người đã phải ngỡ ngàng khi nhận ra đằng sau bộ đồ Người nhện kia chỉ là 1 cậu thanh niên trẻ tuổi. Chi tiết này gợi nhớ lại bộ phim Spider-Man 2 của Sony, trong phân cảnh Peter ngăn chặn 1 vụ tai nạn tàu điện và để lộ gương mặt của mình, khiến nhiều người bàng hoàng vì cậu vẫn còn quá trẻ để trở thành 1 siêu anh hùng nổi tiếng.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 3.

Hình ảnh của Peter trên bản tin thời sự được lấy cảm hứng từ bìa 1 tập truyện tranh Spider-Man của Marvel. Và ở góc bên phải, chúng ta có thể thấy biển quảng cáo cho buổi hòa nhạc Rogers, từng được biểu diễn trong series Hawkeye trên Disney+.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 4.

Cáp treo Roosevelt Island - chi tiết gợi nhớ lại bộ phim Spider-Man (2002), khi Green Goblin buộc Peter phải lựa chọn giữa việc cứu Mary Jane và toàn bộ hành khách trong buồng cabin cáp treo.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 5.

Cửa hàng Delmar, địa điểm mua sắm đồ ăn yêu thích của Peter, cũng trở lại trong bộ phim này, nhưng đã có thêm số 3, tượng trưng cho bộ phim solo thứ 3 dành cho Spider-Man trong MCU.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 6.

Chiếc áo mà Peter từng mặc trong Spider-Man: Homecoming, nhưng có thể thấy anh chàng đã trưởng thành hơn, "to con" hơn thấy rõ trong phần phim này.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 7.

Hình mugshot (hình chụp khi bị cảnh sát bắt) của Peter, MJ và Ned thực chất được lấy ra từ cuốn kỷ yếu trung học của họ. Và đây cũng là chi tiết hé lộ họ tên đầy đủ của MJ - Michelle Jones Watson.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 8.

DODC, tổ chức chuyên dọn dẹp chiến trường của các siêu anh hùng, cũng trở lại. 1 trong những đặc vụ của họ có tên Cleary. Trong truyện tranh, Albert Cleary chính là người điều hành tổ chức này.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 9.

Chiếc kính E.D.I.T.H, nguồn cơn cho mọi rắc rối trong Spider-Man: Far From Home. Và ở bên dưới là một số đĩa game PlayStation, bởi dù sao thì Người nhện hiện vẫn là tài sản của Sony.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 10.

Đặc vụ Cleary cho biết Nick Fury đã rời khỏi Trái Đất trong vòng 1 năm qua, gợi nhớ lại đoạn post-credit của Spider-Man: Far From Home, khi Nick Fury ở trên 1 con tàu vũ trụ cùng với rất nhiều người Skrull để tiến hành 1 nhiệm vụ bí mật. Chi tiết này cũng cho thấy tổ chức DODC nắm giữ khá nhiều bí mật quan trọng trong MCU.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 11.

Matt Murdock (Daredevil) chính thức gia nhập MCU và là luật sư của Peter trong No Way Home. Điều này gián tiếp cho thấy tất cả các series Marvel trên Netflix đều là 1 phần của MCU.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 12.

Robot Dum-E, từng xuất hiện trong Iron Man 1 với vai trò phụ tá của Tony Stark, giờ đã "chuyển hộ khẩu" sang căn hộ của Happy Hogan.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 13.

Dư luận đã nổ ra khá nhiều ý kiến trái chiều về thân phận và hành động sát hại Mysterio của Peter. 1 trong số họ gọi cậu là "quỷ dữ đội lốt" - chi tiết liên quan đến nguyên tác Spider-Man: One More Day, với sự xuất hiện của con quỷ Mephisto lừng danh của Marvel.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 14.

Anh chàng Flash Thompson ba hoa về cuốn sách mới nói về mối quan hệ thân thiết giữa mình với Peter Parker, có tên là Flashpoit - easter egg liên quan đến 1 trong những mạch truyện tranh về du hành thời gian/đa vũ trụ nổi tiếng nhất của DC.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 15.

Bức tranh graffiti với dòng chữ Ditko là chi tiết tri ân Steve Ditko, 1 trong những người đã góp công tạo ra nhân vật Spider-Man.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 16.

Marvel chính thức xác nhận Wong là Phù thủy tối thượng hiện tại của MCU, sau khi Stephen Strange biến mất suốt 5 năm bởi cú búng tay vô cực của Thanos.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 17.

Câu thần chú "tẩy não" của Strange sử dụng cổ tự Rune - 1 khác biệt rất lớn so với 3 phase đầu tiên của MCU, nhưng lại có quan hệ mật thiết đến các loại ma thuật trong WandaVision.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 18.

Đạo diễn John Watts rất thích cài cắm các easter egg vào những biển số xe trong phim. Và lần này, chúng ta có biển SEY-S1DP, 1 cách sắp xếp đảo lộn của cụm từ "SPIDEYS" (số nhiều), báo hiệu trước về sự xuất hiện của những phiên phản Spider-Man khác.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 19.

Trong khi đó, biển 63A5M-3 (63ASM-3) ám chỉ đến chương truyện tranh The Amazing Spider-Man #3 (1963), cũng là lần đầu tiên Doctor Octopus xuất hiện.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 20.

Norman Osborn xác nhận Oscorp không hề tồn tại trong MCU.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 21.

Liz Toomes, "crush" của Peter trong Homecoming, và là con gái của "Vulture" Adrian Toomes, xuất hiện trên bìa tạp chí People và gọi Peter là kẻ dối trá. Trong Homecoming, Peter đã bỏ mặc Liz 1 mình tại vũ hội của trường trung học để đi chiến đấu với Adrian và tống ông ta vào tù. Giờ đây, khi thân phận của Peter bại lộ, Liz cuối cùng cũng nhận ra cậu chính là người đã hại cha mình.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 22.

Norman đề xuất được giúp đỡ Peter với câu thoại nổi tiếng mà ông ta từng nói với Peter phiên bản do Tobey Maguire thủ vai.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 23.

Phân cảnh tương tác hiếm hoi giữa Otto Octavius và May, nhưng có thể bạn chưa biết 2 nhân vật này từng có thời gian hẹn hò với nhau trong nguyên tác truyện tranh.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 24.

1 tạo hình sát với nguyên tác của Green Goblin, và 1 lần nữa hắn lại đánh bom May mà không hề nương tay, giống như trong phần phim Spider-Man (2002) của Sony.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 25.

Cuối cùng thì câu thoại nổi tiếng nhất liên quan đến Spider-Man: "Sức mạnh càng lớn, trách nhiệm càng cao" cũng được đưa vào MCU. Tuy nhiên, đây là lời dặn dò của dì May dành cho Peter chứ không phải bác Ben như những phần phim trước.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 26.

Chàng Spidey do Andrew Garfield thủ vai trong loạt phim The Amazing Spider-Man chính thức tái xuất.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 27.

Đến lượt Người nhện đời đầu, do Tobey Maguire, cũng góp mặt trong bom tấn này.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 28.

Spider-Man Tobey kể với Ned về người bạn thân từng cố giết anh và cuối cùng lại chết trong vòng tay anh, ám chỉ đến Harry Osborn trong Spider-Man 3. Trong truyện tranh, Ned Leeds cũng từng trở thành 1 nhân vật phản diện với biệt danh là Hobgoblin.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 29.

Anh chàng này tiếp tục nhắc đến lần đối đầu với 1 sinh vật ngoài hành tinh bao phủ bởi 1 lớp chất nhầy màu đen, đó chính là Venom, từng xuất hiện và "ký sinh" trên cơ thể Peter, và sau này là Eddie Brock, trong Spider-Man 3.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 30.

Nguồn sức mạnh mới giúp Electro sở hữu diện mạo sát với với nguyên tác truyện tranh.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 31.

MJ rơi vào tình thế nguy hiểm tương tự như Gwen Stacy trong The Amazing Spider-Man 2, với góc quay gần như trùng khớp nhau. Nhưng lần này, Spidey Andrew đã không để sai lầm chết người của mình xảy ra thêm 1 lần nữa.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 32.

Spidey Andrew nhắc đến việc có thể có 1 Spider-Man da màu tồn tại trong đa vũ trụ. Đó có thể chính là Miles Morales, và trong Homecoming, Peter từng gặp người chú của nhân vật này, cho thấy Miles có tồn tại trong MCU và rất có thể sẽ là người thay thế cho Peter Parker trong các dự án tương lai.

Những easter egg thú vị trong Spider-Man: No Way Home - Ảnh 33.

Sau khi không còn ai nhớ đến sự tồn tại của Peter, anh chàng không thể dựa dẫm vào công nghệ của Stark được nữa và phải tự may cho mình 1 bộ trang phục Spider-Man mới, có thiết kế khá giống với bom tấn game cùng tên trên PlayStation 4.

 Theo NewRockstars/ScreenRant

https://genk.vn/nhung-easter-egg-thu-vi-trong-spider-man-no-way-home-20220308150104565.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ