Những easter egg thú vị trong tập 1 What If...? khiến fan bồi hồi nhớ lại về lần đầu tiên Captain America xuất hiện trong MCU

DG,  

Trong tập đầu tiên của series hoạt hình What If...?, Peggy Carter mới là người được tiêm huyết thanh siêu chiến binh, nhưng có rất nhiều chi tiết khiến người hâm mộ liên tưởng đến chàng Captain America trong phần phim điện ảnh đã ra mắt từ 1 thập kỷ trước.

Marvel Studios đã chính thức bắt đầu “tour tham quan” đa vũ trụ thông qua tập phim đầu tiên của series hoạt hình What If…?, lên sóng vào ngày 11/8 vừa qua. Và giống như các tác phẩm khác, họ tiếp tục cài cắm rất nhiều easter egg, những chi tiết thú vị, liên quan đến Marvel nói riêng và nền văn hóa đại chúng nói chung. Dù lấy bối cảnh ở 1 dòng thời gian khác, nhưng khán giả vẫn có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều chi tiết, hình ảnh quen thuộc liên quan đến MCU trong tập phim này.

Dưới đây là 1 số easter egg thú vị nhất trong tập 1 của What If…?

Những easter egg thú vị trong tập 1 What If...? khiến fan bồi hồi nhớ lại về lần đầu tiên Captain America xuất hiện trong MCU - Ảnh 1.

Phân cảnh mở đầu thực chất là chiêu “nhá hàng” cho những sự kiện sẽ được khai thác ở những tập phim/mùa phim sắp tới. Trong đó có thể kể đến quá trình biến đổi thành Hulk của Bruce Banner; Loki có mặt tại trụ sở của Liên hợp quốc; T’Challa bị bắt cóc từ khi còn là 1 đứa trẻ; hay Killmonger trở thành đồng minh của Tony Stark.

Những easter egg thú vị trong tập 1 What If...? khiến fan bồi hồi nhớ lại về lần đầu tiên Captain America xuất hiện trong MCU - Ảnh 2.

Câu thoại “đứa trẻ còi cọc đến từ Brooklyn” (skinny kid from Brooklyn) được nhắc lại khá nhiều lần trong tập đầu tiên, gợi nhớ về bom tấn Captain America: The First Avengers (2011). Trong đó, Steve Rogers đã tự nhận mình là “đứa trẻ đến từ Brooklyn”, còn Chester Phillips thì luôn xỉa xói vào dáng vẻ “còi cọc” của anh, kể cả khi anh đã bộc lộ phẩm chất can đảm, sẵn sàng hy sinh vì đồng đội của mình.

Những easter egg thú vị trong tập 1 What If...? khiến fan bồi hồi nhớ lại về lần đầu tiên Captain America xuất hiện trong MCU - Ảnh 3.

Howard Stark đã từ chối cơ hội tiêm huyết thanh siêu chiến binh vì cho rằng “thiên tài công nghệ và súng đạn không hợp với nhau”. Tuy nhiên, Tony Stark, con trai ông, lại đi ngược lại hoàn toàn với triết lý này.

Những easter egg thú vị trong tập 1 What If...? khiến fan bồi hồi nhớ lại về lần đầu tiên Captain America xuất hiện trong MCU - Ảnh 4.

Rất nhiều phân đoạn của Peggy Carter được dàn dựng giống y hệt với những phân cảnh của Steve Rogers trong Captain America: The First Avengers, ví dụ như khi Peggy bắn Heinz Kruger hay quá trình tiêm huyết thanh siêu chiến binh vào trong cơ thể cô.

Những easter egg thú vị trong tập 1 What If...? khiến fan bồi hồi nhớ lại về lần đầu tiên Captain America xuất hiện trong MCU - Ảnh 5.

Câu thoại “Thành công tuyệt đối” của Howard Stark sau khi tiêm huyết thanh cho Peggy Carter cũng chính là câu thoại của Hulk trong Avengers: Endgame khi thử nghiệm du hành thời gian.

Những easter egg thú vị trong tập 1 What If...? khiến fan bồi hồi nhớ lại về lần đầu tiên Captain America xuất hiện trong MCU - Ảnh 6.

Dù ai trở thành siêu chiến binh đi nữa thì Flynn vẫn tỏ ra thất vọng: “Thứ tôi cần là 1 đội quân”, nhưng cuối cùng chỉ nhận lại được 1 cá nhân đơn lẻ (Steve Rogers/Peggy Carter).

Những easter egg thú vị trong tập 1 What If...? khiến fan bồi hồi nhớ lại về lần đầu tiên Captain America xuất hiện trong MCU - Ảnh 7.

Giống như Steve Rogers, sau khi trở thành siêu chiến binh, Peggy cũng phải trải qua một số bài kiểm tra máu và thể chất. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết thông qua The Falcon & The Winter Soldier, mẫu máu của cô được chính phủ Mỹ âm thầm sử dụng để nghiên cứu và thử nghiệm sâu hơn về loại huyết thanh đặc biệt này.

Những easter egg thú vị trong tập 1 What If...? khiến fan bồi hồi nhớ lại về lần đầu tiên Captain America xuất hiện trong MCU - Ảnh 8.

Phân cảnh Peggy đấm bay bao cát để xả nỗi bực tức lấy cảm hứng từ chính cảnh luyện tập của Steve trong The Avengers (2012), khi anh mới thức dậy sau cơn ngủ đông và bắt đầu tham gia S.H.I.E.L.D.

Những easter egg thú vị trong tập 1 What If...? khiến fan bồi hồi nhớ lại về lần đầu tiên Captain America xuất hiện trong MCU - Ảnh 9.

Khác với Steve, Peggy không phải tham gia tour diễn USO nhằm nâng cao tinh thần và nhuệ khí chiến đấu của quân đội Mỹ.

Những easter egg thú vị trong tập 1 What If...? khiến fan bồi hồi nhớ lại về lần đầu tiên Captain America xuất hiện trong MCU - Ảnh 10.

Howard Stark đã phát hiện ra tín hiệu bức xạ gamma cực mạnh tại đỉnh 1 tòa tháp của H.Y.D.R.A, cho thấy khối Tesseract đang có mặt ở nơi này. Năng lượng gamma chính là tác nhân chính đã biến Bruce Banner thành Hulk, và đây cũng là lĩnh vực nghiên cứu chính của anh trước khi gặp rắc rối với gã khổng lồ xanh.

Những easter egg thú vị trong tập 1 What If...? khiến fan bồi hồi nhớ lại về lần đầu tiên Captain America xuất hiện trong MCU - Ảnh 11.

Phân cảnh Red Skull lấy được khối Tesseract cũng được “bê” nguyên từ bản live-action sang series hoạt hình này.

Những easter egg thú vị trong tập 1 What If...? khiến fan bồi hồi nhớ lại về lần đầu tiên Captain America xuất hiện trong MCU - Ảnh 12.

Steve Rogers cũng từng nhiều lần cưỡi xe máy xông pha chiến trường, cả trong Thế chiến thứ 2 lẫn ở thời hiện đại. Rõ ràng Marvel Studios đã lấy rất nhiều cảm hứng từ chàng Captain America để tạo ra Captain Carter, đặc biệt là phân cảnh cô 1 mình lao xe máy vào thẳng sào huyệt của H.Y.D.R.A có rất nhiều nét tương đồng với đoạn mở đầu của Avengers: Age of Ultron.

Những easter egg thú vị trong tập 1 What If...? khiến fan bồi hồi nhớ lại về lần đầu tiên Captain America xuất hiện trong MCU - Ảnh 13.

Góc máy, tư thế của nhân vật trong phân cảnh này giống y hệt như trong Captain America: The First Avengers, ngoại trừ việc Peggy đã thay thế vị trí cho Steve.

Những easter egg thú vị trong tập 1 What If...? khiến fan bồi hồi nhớ lại về lần đầu tiên Captain America xuất hiện trong MCU - Ảnh 14.

Thêm 1 chi tiết tương đồng nữa giữa Peggy và Steve, khi cô ném 1 quả lựu đạn vào trong buồng lái xe tăng của kẻ thù.

Những easter egg thú vị trong tập 1 What If...? khiến fan bồi hồi nhớ lại về lần đầu tiên Captain America xuất hiện trong MCU - Ảnh 15.

Sau khi giải cứu thành công đội 107, Steve đã đề nghị mọi người cùng tán dương Peggy, giống như cách Bucky Barnes đã kêu gọi đồng đội tán dương Steve trong phiên bản điện ảnh.

Những easter egg thú vị trong tập 1 What If...? khiến fan bồi hồi nhớ lại về lần đầu tiên Captain America xuất hiện trong MCU - Ảnh 16.

Steve đã từ thừa nhận bản thân vẫn chỉ là 1 đứa nhóc còi cọc nếu như không có bộ giáp sắt, nhưng Peggy đã động viên anh rằng người ngồi điều khiển bên trong mới là nhân tố quan trọng. Thú vị ở chỗ trong dòng thời gian chính của MCU, Steve từng chỉ trích Tony Stark là kẻ vô dụng nếu không có bộ giáp Iron Man. Đáp lại, gã tỷ phú lắm tài nhiều tật cho rằng anh vẫn là “một thiên tài, tỷ phú, dân chơi, và một người giàu lòng vị tha”.

Những easter egg thú vị trong tập 1 What If...? khiến fan bồi hồi nhớ lại về lần đầu tiên Captain America xuất hiện trong MCU - Ảnh 17.

Nhiệm vụ tấn công đoàn tàu chở Red Skull của Captain Carter và các đồng đội được đặt tên là Operation Where Eagles Dare. Chi tiết này liên quan đến 1 bộ phim cùng tên ra mắt vào năm 1968, xoay quanh 1 nhóm lính tuy có xuất thân khác nhau nhưng lại cùng nhau dũng cảm giải cứu con tin trong 1 tòa lâu đài của Đức.

Những easter egg thú vị trong tập 1 What If...? khiến fan bồi hồi nhớ lại về lần đầu tiên Captain America xuất hiện trong MCU - Ảnh 18.

Trong bản điện ảnh, khi thực hiện nhiệm vụ Operation Where Eagles Dare, Bucky Barnes đã không may rơi xuống vách núi và mất đi cánh tay của mình. Trong What If…?, anh chàng đã may mắn được Peggy giữ lại kịp lúc, nhưng lực nắm tay của cô nàng mạnh đến nỗi Bucky cảm thấy “như muốn xé nát cánh tay của mình ra vậy”.

Những easter egg thú vị trong tập 1 What If...? khiến fan bồi hồi nhớ lại về lần đầu tiên Captain America xuất hiện trong MCU - Ảnh 19.

Cũng trong nhiệm vụ này, Steve Rogers mới là người rơi xuống vách núi và rơi vào tay H.Y.D.R.A, bất chấp vẫn đang mặc bộ giáp cực xịn xò của Howard Stark. Tuy nhiên, anh không bị tẩy não và trở thành Chiến binh mùa đông như Bucky, mà may mắn được đồng đội giải cứu kịp thời ngay tại sào huyệt của địch.

Những easter egg thú vị trong tập 1 What If...? khiến fan bồi hồi nhớ lại về lần đầu tiên Captain America xuất hiện trong MCU - Ảnh 20.

Ở phân đoạn cao trào, Red Skull đã triệu hồi 1 con quái vật không gian gớm ghiếc với những chiếc xúc tu khổng lồ nguy hiểm. Dù không được nêu tên rõ ràng nhưng nhiều khả năng đây chính là Shuma-Gorath, một quái vật đa chiều ra đời từ thời điểm khởi đầu của thời gian.

Những easter egg thú vị trong tập 1 What If...? khiến fan bồi hồi nhớ lại về lần đầu tiên Captain America xuất hiện trong MCU - Ảnh 21.

Dù Steve hay Peggy trở thành siêu chiến binh, mối tình của 2 người vẫn phải chịu kết cục nghiệt ngã, và cả 2 đành lỡ hẹn với buổi khiêu vũ tối thứ 7 lãng mạn.

Những easter egg thú vị trong tập 1 What If...? khiến fan bồi hồi nhớ lại về lần đầu tiên Captain America xuất hiện trong MCU - Ảnh 22.

Khi Peggy “xuyên không” bằng khối Tesseract để đến thế giới hiện đại, Nick Fury đã lập tức yêu cầu cô “hãy bỏ thanh kiếm xuống”. Chi tiết này gợi nhớ đến phần phim The Avengers, khi Loki đến Trái Đất (cũng bằng Tesseract) và bị yêu cầu “bỏ cây giáo xuống”.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ