Những easter egg thú vị trong tập 4 Loki: Avengers thất thủ trước 4 biến thể khác của Loki?

DG,  

Bên cạnh những cú "quay xe" cực gắt về kịch bản, tập 4 của series Loki tiếp tục mang đến nhiều chi tiết thú vị liên quan đến Marvel và MCU.

Đến hẹn lại lên, series Loki đã trở lại với những bước ngoặt cực gắt trong kịch bản trong tập mới nhất, hé lộ nhiều bí mật liên quan đến tổ chức Time Variance Authority (TVA) cũng như bộ 3 Time-Keepers, những lãnh đạo tối cao đứng phía sau. Bên cạnh đó, giống như nhiều tác phẩm khác của Marvel Studios, tập phim mới nhất tiếp tục mang đến hàng loạt easter egg thú vị liên quan đến MCU nói riêng và cả vũ trụ Marvel nói chung. 

Asgard

Những easter egg thú vị trong tập 4 Loki: Avengers thất thủ trước 4 biến thể khác của Loki? - Ảnh 1.

Mở đầu tập thứ 4 là khung cảnh quen thuộc tại Asgard, quê nhà của Thor và nơi Loki đã lớn lên. Fan của MCU có thể nhận ra ngay 1 số đặc điểm nhận dạng đặc trưng như kiến trúc dát vàng bắt mắt, cung điện hùng tráng và đặc biệt là cây cầu Rainbow Bridge quen thuộc. Trong dòng thời gian chính, hành tinh này đã bị phá hủy sau sự kiện Ragnarok.

Valkyrie & Fenris

Những easter egg thú vị trong tập 4 Loki: Avengers thất thủ trước 4 biến thể khác của Loki? - Ảnh 2.

Thêm 1 chi tiết liên quan đến Thor: Ragnarok, khi Sylvie bản nhí (Cailey Fleming thủ vai) đang mân mê những món đồ chơi của mình, trong đó bao gồm cả mô hình Valkyrie, 1 lực lượng chiến đấu của Asgard. Có thể trong thực tại của Sylvie, đội quân này vẫn còn tồn tại thay vì bị Hela thảm sát như trong dòng thời gian của Loki. Ngoài ra, chúng ta có thể mô hình 1 con sói khổng lồ sát cánh bên con tàu viking - nhiều khả năng chính là Fenris, thú cưng của Hela và từng có trận chiến quyết liệt với Hulk trên cây cầu Rainbow.

A-23

Những easter egg thú vị trong tập 4 Loki: Avengers thất thủ trước 4 biến thể khác của Loki? - Ảnh 3.

Trước khi trở thành 1 thẩm phán tối cao, Ravonna Renslayer cũng từng là 1 Minute Men, giống như B-15 hay C-20. Cô hoạt động với biệt hiệu A-23, là người phụ trách bắt giữ Sylvie nhưng không thành công. A-23 có lẽ là viết tắt của Avengers #23 - chương truyện đầu tiên mà Renslayer xuất hiện.

Morag

Những easter egg thú vị trong tập 4 Loki: Avengers thất thủ trước 4 biến thể khác của Loki? - Ảnh 4.

Khi tìm kiếm 2 biến thể của Loki, Mobius và B-15 đã rà soát hàng loạt hành tinh với hy vọng có thể phát hiện ra những biến động thời gian dù là nhỏ nhất. 1 trong số đó chính là Morag, nơi Star-Lord từng đánh cắp viên Power Stone trong Guardians of the Galaxy.

Loki thất bại nhiều, nhưng không bao giờ chết

Những easter egg thú vị trong tập 4 Loki: Avengers thất thủ trước 4 biến thể khác của Loki? - Ảnh 5.

Khi tâm sự cùng Sylvie trên hành tinh Lamentis-1, Loki, dù là phiên bản năm 2012, đã thừa nhận anh luôn gặp nhiều thất bại trong cuộc đời, nhưng chưa bao giờ đầu hàng trước cái chết cả. Điều này đã được minh chứng trong hơn 10 năm MCU, khi Loki liên tục là bại tướng dưới tay Thor, Avengers hay Thanos, và cũng từng nhiều lần giả chết để thực hiện âm mưu cá nhân của mình.

Lady Sif trở lại

Những easter egg thú vị trong tập 4 Loki: Avengers thất thủ trước 4 biến thể khác của Loki? - Ảnh 6.

Đúng như những tin đồn từ trước khi Loki lên sóng, Lady Sif (Jaimie Alexander) cũng góp mặt trong series này, nhưng theo 1 cách hài hước mà ít ai đoán được. Thay vì xuất hiện với tư cách là bản thể chính thức, Sif đơn giản chỉ là 1 ảo ảnh trong ký ức của Loki, được TVA sử dụng để tra tấn tinh thần của anh mà thôi.

Phòng tra khảo Time Theater 47

Những easter egg thú vị trong tập 4 Loki: Avengers thất thủ trước 4 biến thể khác của Loki? - Ảnh 7.

Đây là nơi Sylvie bị đưa đến sau khi trở về TVA từ hành tinh Lamentis-1. Con số 47 này có thể liên quan đến chương truyện What If… #47, với cốt truyện chính xoay quanh việc điều gì sẽ xảy ra nếu Loki nâng được búa Mjolnir - “nhá hàng” 1 chút về cảnh mid-credit của tập 4 mà chúng tôi sẽ đề cập trong phần cuối của bài viết này.

Mối quan hệ hợp tác giữa Loki và Thanos

Những easter egg thú vị trong tập 4 Loki: Avengers thất thủ trước 4 biến thể khác của Loki? - Ảnh 8.

Khi tra khảo Loki, Mobius đã nhấn mạnh: “Anh không thích hợp tác với người khác nhỉ, trừ khi, tất nhiên rồi, là mối quan hệ hợp tác đó mang lại lợi ích cho anh, và anh sẽ phản bội họ ngay khi có thể”. Trước đó, Loki cũng từng về 1 phe với Thanos để xâm chiếm New York. Tuy nhiên, đó chỉ là 1 bước nhỏ trong kế hoạch lớn hơn, bởi trong tập phim đầu tiên, Loki từng hé lộ rằng anh ôm tham vọng thống trị của Trái Đất, và xa hơn nữa là Cửu giới. Thanos chỉ là công cụ lợi dụng của Loki mà thôi.

Chủng tộc Kree, Titan và Ma cà rồng

Những easter egg thú vị trong tập 4 Loki: Avengers thất thủ trước 4 biến thể khác của Loki? - Ảnh 9.

Tập 4 hé lộ TVA từng đối phó với nhiều biến thể nguy hiểm, bao gồm cả người Kree, Titan, và đặc biệt là Ma cà rồng. Đây cũng là lần đầu tiên Marvel Studios xác nhận chủng loài này tồn tại trong vũ trụ điện ảnh của mình, có thể là chi tiết mở đường cho bom tấn Blade mà họ đang ấp ủ cho phase 5, với Mahershala Ali thủ vai chính.

Thuyết “Big Three” (3 chủng tộc gây rối) của Sam Wilson hóa ra lại đặc biệt chính xác trong Loki

Những easter egg thú vị trong tập 4 Loki: Avengers thất thủ trước 4 biến thể khác của Loki? - Ảnh 10.

Time-Keepers, những người được cho là lãnh đạo tối cao của TVA, cuối cùng cũng đã lộ diện trong tập phim mới nhất. Tuy nhiên, tất cả lại chỉ là cú lừa của Marvel, bởi họ đã hiện nguyên hình là 3 người máy vô tri, còn trùm cuối đứng sau vẫn chưa lộ diện. Trong The Falcon & The Winter Soldier, Sam Wilson từng chia sẻ thuyết Big Three với nội dung: Những kẻ gây rối, nếu không phải là phù thủy hay người ngoài hành tinh, thì sẽ là người máy. Điều này đã đặc biệt chính xác trong cả WandaVision lẫn Loki.

Gậy ông đập lưng ông

Những easter egg thú vị trong tập 4 Loki: Avengers thất thủ trước 4 biến thể khác của Loki? - Ảnh 11.

Trong giây phút cao trào của tập phim, Loki đã bất ngờ bị Renslayer “đâm” sau lưng và lập tức khiến anh bị xóa bỏ hoàn toàn (nhưng thật ra là tốc biến đến nơi khác). Đây chính là chiêu thức Loki từng sử dụng để sát hại đặc vụ Phil Coulson của SHIELD trong The Avengers.

Tháp Avengers

Những easter egg thú vị trong tập 4 Loki: Avengers thất thủ trước 4 biến thể khác của Loki? - Ảnh 12.

Trong cảnh mid-credit, Loki, sau khi bị Renslayer đâm, đã thức tỉnh ở 1 New York hoang tàn, đổ nát. Trong 1 phân đoạn chớp nhoáng, chúng ta có thể thấy tòa tháp Avengers nghiêng ngả ở phía xa, dù vẫn sừng sững 1 góc trời nhưng nay đã mất đi vẻ bóng bẩy, hào nhoáng vốn có của mình. Liệu có phải trong chiều không gian này, biệt đội Avengers đã bị các biến thể của Loki tiêu diệt hoặc buộc phải giải tán hay không?

4 biến thể của Loki

Những easter egg thú vị trong tập 4 Loki: Avengers thất thủ trước 4 biến thể khác của Loki? - Ảnh 13.

Đoạn mid-credit cũng mang đến 1 cú twist “sái cổ” khi hé lộ đến 4 biến thể khác của Loki, và 1 trong số đó vốn không hề xa lạ đối với fan của truyện tranh Marvel. Trong đó bao gồm 1 Loki già nua, Kid Loki, Croco Loki và Boastful Loki. Chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về 4 biến thể này trong 1 bài viết khác.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ