Những kẻ thù vĩ đại nhất của Batman tại Gotham: Joker số hai không ai số một, nhưng vẫn còn nhiều cái tên đáng sợ khác luôn sẵn sàng hạ sát chàng Dơi

DG,  

Trong hành trình siêu anh hùng của mình, Batman đã từng phải đối mặt với không ít ác nhân đáng sợ, tàn nhẫn, và dưới đây là 20 gương mặt nổi bật nhất.

Batman là 1 trong những nhân vật kinh điển nhất của DC, và có lẽ cũng là siêu anh hùng từng đối đầu với nhiều phản diện thú vị và độc đáo nhất vũ trụ truyện tranh này. Sẽ không quá lời khi nói rằng chính những ác nhân này đã góp phần tạo nên 1 Người Dơi hoàn chỉnh và sáng suốt nhất. Đặc biệt hơn, tuyến nhân vật phản diện đó không hoàn toàn đối lập với Batman, mà dường như lại là 1 phần trong cá tính, 1 góc trong tâm hồn sâu thẳm của chàng Kỵ sĩ bóng đêm.

Dưới đây là những đối thủ nổi tiếng nhất, kinh điển nhất và sừng sỏ nhất mà Batman từng phải đối đầu trên những trang truyện của DC.

Deadshot

Những kẻ thù vĩ đại nhất của Batman tại Gotham: Joker số hai không ai số một, nhưng vẫn còn nhiều cái tên đáng sợ khác luôn sẵn sàng hạ sát chàng Dơi - Ảnh 1.

Mặc dù trong những năm gần đây, Deadshot thường được biết đến với tư cách là thành viên của Biệt đội cảm tử (The Suicide Squad), nhưng xuất thân của nhân vật này lại là 1 đối thủ không đội trời chung với Batman. Tuy cả 2 luôn miễn cưỡng dành cho nhau sự tôn trọng nhất định, nhưng Deadshot từng là ác nhân trong các bộ truyện của Người Dơi suốt nhiều năm liền.

Deadshot luôn là 1 phản diện nguy hiểm. Biệt danh “Người đàn không bao giờ bắn trượt” đã đủ để nói lên khả năng và đẳng cấp của nhân vật này. Thật đáng tiếc, hắn lại đặt tài năng của mình vào sai chỗ và trở thành 1 sát thủ chuyên nghiệp. Và Batman thì không bao giờ chấp nhận dung tha cho tội ác đó, đặc biệt là khi chính anh tự đề ra nguyên tắc “không sát sinh” trong sự nghiệp siêu anh hùng của mình.

Carmine Falcone

Những kẻ thù vĩ đại nhất của Batman tại Gotham: Joker số hai không ai số một, nhưng vẫn còn nhiều cái tên đáng sợ khác luôn sẵn sàng hạ sát chàng Dơi - Ảnh 2.

Nhờ bom tấn The Batman, mới ra mắt vào đầu tháng 3 vừa qua, cái tên Carmine Falcone đã được khán giả đại chúng biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên trong truyện tranh, ông trùm bí ẩn của Gotham vốn đã là đối thủ lớn của Batman từ những năm 80 của thế kỷ trước. The Batman lấy khá nhiều cảm hứng từ bộ truyện Year One, và đó cũng chính là thời điểm Carmine ra mắt độc giả của DC.

Nói đến thế giới ngầm của Gotham, người hâm mộ có thể liệt kê hàng chục cái tên “khét tiếng” khác nhau, nhưng Carmine Falcone vẫn luôn là nhân vật nổi bật nhất trong số đó. Trong phiên bản điện ảnh, tầm vóc của Carmine thậm chí còn được nâng lên 1 bậc nhờ chi tiết “nhá hàng” về việc hắn có liên quan đến cái chết của cha mẹ Bruce Wayne, đồng thời còn là “trùm cuối” khiến nhiều quan chức tại Gotham phải dè chừng.

Killer Croc

Những kẻ thù vĩ đại nhất của Batman tại Gotham: Joker số hai không ai số một, nhưng vẫn còn nhiều cái tên đáng sợ khác luôn sẵn sàng hạ sát chàng Dơi - Ảnh 3.

Khi được xây dựng hình tượng 1 cách chính xác, Killer Croc xứng đáng là 1 đối thủ xứng tầm với Batman, chẳng thua kém gì các phản diện khác. Theo thời gian, nhân vật này càng bị biến đổi nhiều, dần trở thành 1 loài bò sát đột biến nhưng lại không mấy hứng thú trong việc “làm gỏi” Batman. Nếu như bạn chưa biết, khi mới ra mắt, Killer Croc là 1 phản diện thú vị hơn rất nhiều, đến nỗi nhiều người tin rằng hắn chính là nguồn cảm hứng chính cho Tim Burton khi vào vai Penguin.

Tên thật của Killer Croc là Waylon Jones, kẻ được sinh ra với tình trạng da vảy siêu hiếm gặp, và trải qua 1 tuổi thơ bất hạnh khi liên tục bị ngược đãi, khiến hắn dần biến chất và trở thành 1 sát nhân ăn thịt người. Sau 1 thời gian chu dù cùng 1 gánh xiếc, Killer Croc quyết định đến thành phố Gotham, để phần “con” lấn át phần “người” và trở thành 1 siêu ác nhân mà ai cũng phải kiếp sợ.

Black Mask

Những kẻ thù vĩ đại nhất của Batman tại Gotham: Joker số hai không ai số một, nhưng vẫn còn nhiều cái tên đáng sợ khác luôn sẵn sàng hạ sát chàng Dơi - Ảnh 4.

Black Mask, tên thật là Roman Sionis, xuất thân từ 1 gia đình giàu có, nhưng lại trải qua 1 tuổi thơ bất hạnh khi cha mẹ luôn đặt danh tiếng, địa vị của bản thân lên hàng đầu. Chính vì lý do này, hắn dần bị ám ảnh bởi những chiếc mặt nạ - lớp vỏ bọc hào nhoáng bên ngoài để che đậy những gì hèn kém bên trong.

Sau khi tự tay sát hại cha mẹ, hắn không những ngang nhiên kế thừa toàn bộ gia tài kếch xù, mà còn tạo ra 1 chiếc mặt nạ đen từ chính cỗ quan tài của cha mình, và từ đó trở thành 1 ác nhân mới tại Gotham. Black Mask, khác với những đối thủ khác của Batman, là 1 phản diện kiểu cũ điển hình của DC, với nhân cách biến thái đáng sợ đến ám ảnh và khả năng sử dụng súng rất tốt.

Hush

Những kẻ thù vĩ đại nhất của Batman tại Gotham: Joker số hai không ai số một, nhưng vẫn còn nhiều cái tên đáng sợ khác luôn sẵn sàng hạ sát chàng Dơi - Ảnh 5.

Mặc dù chỉ là phản diện chính trong 1 mạch truyện của Batman, nhưng Hush vẫn xứng đáng có mặt trong danh sách này. Cũng cần phải lưu ý rằng phiên bản Hush trong truyện tranh không phải là Riddler, giống như các bộ phim hoạt hình DC từng khắc họa.

Hush là 1 người bạn thời thơ ấu của Bruce Wayne và cũng được sinh ra trong 1 gia đình giàu có tương tự như nhà Wayne. Tuy nhiên, trong khi Thomas và Martha Wayne đều hết lòng yêu thương cậu con quý tử của mình, cha mẹ của Hush lại vô cùng tàn bạo và độc ác. Điều đó khiến hắn lớn lên trong vô vàn cảm xúc tiêu cực, rồi dần dần ghét bỏ cuộc đời của chính mình, ghét lây sang cả cuộc sống tươi đẹp của Bruce.

Hush chính là 1 tấm gương cho thấy Bruce có thể trở thành người thế nào nếu không được nuôi dưỡng và giáo dục tốt, đặc biệt là sau cái chết của cha mẹ mình. Chính xuất thân độc đáo đã giúp phản diện này trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Clayface

Những kẻ thù vĩ đại nhất của Batman tại Gotham: Joker số hai không ai số một, nhưng vẫn còn nhiều cái tên đáng sợ khác luôn sẵn sàng hạ sát chàng Dơi - Ảnh 6.

Như 1 quy tắc bất thành văn, bất cứ siêu anh hùng mặc áo choàng nào cũng có 1 kẻ thù với khả năng thay hình đổi dạng, hay ít nhất là bị biến dạng hình thể. Trong trường hợp của Batman, đó chính là Clayface, một con quái vật bùn khổng lồ có thể thay đổi cơ thể của mình, biến các chi thành vũ khí 1 cách linh hoạt và trở thành bất kỳ ai mà hắn muốn. Ngoài ra, mọi đòn tấn công vật lý đều gần như không có tác dụng đối với Clayface.

Mặc dù xuất thân liên tục biến đổi như chính bản thân hắn, Clayface từng là đối thủ chính của Batman trong những năm 40. Tuy nhiên, phiên bản hay nhất, bi thảm nhất của phản diện này lại đến từ bộ phim hoạt hình Batman: The Animated Series trong thập niên 90, và từ đó trở thành hình mẫu chính cho những lần trở lại sau này.

Poison Ivy

Những kẻ thù vĩ đại nhất của Batman tại Gotham: Joker số hai không ai số một, nhưng vẫn còn nhiều cái tên đáng sợ khác luôn sẵn sàng hạ sát chàng Dơi - Ảnh 7.

“Bom xịt” Batman & Robin (1997) đã khiến nhiều người quên rằng Poison Ivy, tên khủng bố sinh học khét tiếng, cũng là 1 trong những đối thủ kinh điển nhất của Người Dơi trong vũ trụ DC. Với năng lực thao túng thực vật và khả năng quyến rũ bất kỳ người đàn ông nào, bao gồm cả Superman, Poison Ivy thực sự là 1 ác nhân đáng sợ của thành phố Gotham.

Poison Ivy ra đời sau khi ăn/tiêm (tùy phiên bản) 1 loại cây độc, và mang trong mình khát vọng bảo vệ mọi loại thực vật trên Trái Đất. Nghe thì có vẻ cao cả, nhưng hành động của ả thì lại quá mù quáng khi muốn tiêu diệt toàn bộ con người để giải cứu thiên nhiên, buộc Batman phải can thiệp.

The Penguin

Những kẻ thù vĩ đại nhất của Batman tại Gotham: Joker số hai không ai số một, nhưng vẫn còn nhiều cái tên đáng sợ khác luôn sẵn sàng hạ sát chàng Dơi - Ảnh 8.

Penguin là 1 trong những đối thủ lớn nhất, lâu năm nhất của Batman khi ra mắt từ năm 1941, trong chương truyện Detective Comics #58. Ban đầu, Oswald Chesterfield Cobblepot III, vốn chỉ là 1 kẻ lừa đảo bình thường, mà chúng ta vẫn hay gọi là “trộm vặt”. Tuy nhiên, sau nhiều năm phát triển, hắn dần dần đã trở thành 1 Penguin khét tiếng mà bất kỳ ai tại Gotham cũng phải run sợ.

Bên cạnh đó, Penguin còn là 1 doanh nhân tài năng, đôi khi còn làm ăn tương đối trong sạch, và thường xuyên đặt lợi ích kinh tế, tài chính cá nhân lên hàng đầu, chứ không chỉ nhăm nhe đi quậy phá như các phản diện khác. Ngoài bản chất nham hiểm ra, không thể phủ nhận hắn là 1 người rất thông minh, tinh tế và đặc biệt sáng suốt.

Deathstroke

Những kẻ thù vĩ đại nhất của Batman tại Gotham: Joker số hai không ai số một, nhưng vẫn còn nhiều cái tên đáng sợ khác luôn sẵn sàng hạ sát chàng Dơi - Ảnh 9.

Xuất thân là phản diện chính trong các bộ truyện của Teen Titan, Deathstroke sau đó đã “lên level” và trở thành đối thủ hàng đầu của Batman sau loạt truyện Batman: Arkham Origins và những tác phẩm gần đây. Deathstroke cũng là 1 trong những ác nhân đã nhiều lần đánh bại Batman trong những cuộc chiến tay đôi gay cấn.

Tên thật của Deathstroke là Slade Wilson - đối tượng của 1 dự án siêu chiến binh thất bại, nhưng sau đó lại trở thành 1 trong những sát thủ đáng sợ nhất thế giới DC. Mối quan hệ thù địch giữa Deathstroke và Batman đã được “đập đi xây lại” khá nhiều lần, nhưng đa số các ý tưởng đều liên quan đến việc tên ác nhân này được người khác thuê để trừ khử chàng Dơi.

Deathstroke rất ít khi buông tha cho con mồi của mình. Bên cạnh khả năng chiến đấu thượng thừa, tư duy chiến thuật của hắn cũng thuộc dạng một chín một mười với Batman, cho phép hắn có thể đánh bại cả những siêu anh hùng khác như Flash.

Mr. Freeze

Những kẻ thù vĩ đại nhất của Batman tại Gotham: Joker số hai không ai số một, nhưng vẫn còn nhiều cái tên đáng sợ khác luôn sẵn sàng hạ sát chàng Dơi - Ảnh 10.

Không quan tâm đến tiền tài hay quyền lực, cũng không phải 1 tên sát nhân máu lạnh như vẻ bề ngoài của mình, Victor Fries/Mr. Freeze thực chất là 1 phản diện khá đáng thương mà Batman từng phải đối đầu. Tất cả những gì ông ta muốn chỉ là cứu sống người vợ của mình, Nora, sau khi bà mắc phải 1 chứng bệnh nan y hiếm gặp.

Để giữ mạng sống cho vợ, Victor đã đặt bà vào trong 1 tủ đông lạnh. Tuy nhiên, sự can thiệp từ cấp trên tại công ty đã vô tình khiến ông ta bị biến đổi bởi chính phát minh của mình, và không thể tồn tại nếu không có bộ giáp tự chế để giữ cho thân nhiệt luôn ở mức dưới 0 độ C. Sự tàn nhẫn của Mr. Freeze đã biến ông ta trở thành 1 kẻ thù đáng sợ nhất của Batman, dù mục đích của ông ta lại hoàn toàn trái ngược với hành động của mình.

Scarecrow

Những kẻ thù vĩ đại nhất của Batman tại Gotham: Joker số hai không ai số một, nhưng vẫn còn nhiều cái tên đáng sợ khác luôn sẵn sàng hạ sát chàng Dơi - Ảnh 11.

Trải qua 1 tuổi thơ bất hạnh, bị lạm dụng và chịu đựng quá nhiều tổn thương, Jonathan Crane, bằng 1 cách nào đó, vẫn vượt qua tất cả và trở thành 1 giáo sư tâm lý học tài năng. Tuy nhiên, sau 1 lần nổ súng trong lớp học, hắn ta bị sa thải, dần dần sa chân vào con đường tội lỗi và trở thành Scarecrow - Master of Fear (Bậc thầy của Nỗi sợ).

Với món vũ khí hóa học đặc trưng khiến nạn nhân buộc phải đối diện với những nỗi sợ hãi thầm kín tồi tệ nhất của mình, Scarecrow bắt đầu “cuộc đi săn” tại thành phố Gotham 1 cách không hề khoan nhượng. Batman được mệnh danh là nỗi sợ hãi của giới tội phạm của Gotham, nhưng khi đối mặt với Scarecrow, chính anh cũng nhiều lần phải bối rối khi đối diện với nỗi sợ của bản thân.

Hugo Strange

Những kẻ thù vĩ đại nhất của Batman tại Gotham: Joker số hai không ai số một, nhưng vẫn còn nhiều cái tên đáng sợ khác luôn sẵn sàng hạ sát chàng Dơi - Ảnh 12.

Xuất hiện lần đầu trong chương truyện Detective Comics #36 (1940), Hugo Strange là 1 trong những kẻ thù đầu tiên mà Batman từng phải đối mặt. Thậm chí trong phiên bản truyện tranh, những thông tin về xuất thân của hắn khá mờ mịt và vẫn còn là ẩn số. Hắn như thể “từ trên trời rơi xuống” rồi bắt đầu tàn phá mọi thứ, và dần dần trở thành 1 ác nhân kinh điển, từng góp mặt trong cả truyện, phim hay game.

Hugo Strange rõ ràng là gặp rất nhiều vấn đề về thần kinh, nhưng hắn cũng là 1 kẻ đặc biệt thông minh, và là 1 trong số ít người suy luận ra danh tính thực sự của Batman. Bản thân chàng Dơi cũng từng coi hắn là người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới.

Talia Al Ghul

Những kẻ thù vĩ đại nhất của Batman tại Gotham: Joker số hai không ai số một, nhưng vẫn còn nhiều cái tên đáng sợ khác luôn sẵn sàng hạ sát chàng Dơi - Ảnh 13.

Talia Al Ghul có lẽ là người khiến Batman suy sụp tinh thần và cảm xúc nhất trong danh sách này. Ả là 1 trong 2 nữ phản diện từng khiến trái tim chàng Wayne thổn thức (người còn lại là Catwoman). Không những vậy, Talia còn hạ sinh cho Bruce Wayne 1 cậu quý tử - Damian Wayne, đồng thời cũng là Robin đệ ngũ.

Talia tiếp tục tra tấn tinh thần Batman khi để Ra’s al Ghul và League of Assassins nuôi dạy Damian. Tuy nhiên, khi Bruce đưa cậu con trai trở về nhà, chính Talia là người đã góp phần đẩy Damian đến cái chết. Chỉ hành động đó thôi cũng đủ để ả trở thành 1 trong những kẻ thù số 1 của Batman rồi.

Bane

Những kẻ thù vĩ đại nhất của Batman tại Gotham: Joker số hai không ai số một, nhưng vẫn còn nhiều cái tên đáng sợ khác luôn sẵn sàng hạ sát chàng Dơi - Ảnh 14.

Bane có thể coi là tên tội phạm hội tụ đủ các yếu tố đỉnh cao cả về thể chất lẫn tinh thần. Từng lớn lên trong cảnh ngục tù thối nát, hắn đã sớm bộc lộ bản chất tàn bạo của mình từ khi còn rất trẻ, luôn giấu 1 con dao trong gấu bông, chỉ chờ cơ hội để giết người. Sau khi thoát khỏi lưỡi hái tử thần trong 1 chương trình thí nghiệm siêu chiến binh, Bane bắt đầu mò đến thành phố Gotham để hoạt động.

Không chỉ là 1 kẻ lực lưỡng vai u bắp thịt, Bane còn sở hữu tư duy chiến thuật thực sự đáng nể và từng đánh bại, bẻ gãy lưng Batman. Trải qua nhiều năm, Bane đã dần trở thành 1 trong những kẻ thù đáng sợ, dã man và độc ác nhất của chàng Dơi, đặc biệt là trong những bộ truyện gần đây.

The Riddler

Những kẻ thù vĩ đại nhất của Batman tại Gotham: Joker số hai không ai số một, nhưng vẫn còn nhiều cái tên đáng sợ khác luôn sẵn sàng hạ sát chàng Dơi - Ảnh 15.

Riddler thực sự là 1 phản diện rất khác biệt trong danh sách này. Không quá đáng sợ, tàn nhẫn, hắn như 1 làn gió lạ tươi vui, đầy màu sắc, khuấy động toàn bộ thế giới vốn dĩ rất u ám, đen tối, nghiệt ngã của Batman. Thú vui lớn nhất của Riddler chính là thách thức khả năng suy luận của người được mệnh danh là thám tử vĩ đại nhất thế giới với những câu đố hóc búa, đôi khi còn liên quan đến mạng sống của người khác.

Trí thông minh và nỗi ám ảnh về việc hạ gục Batman luôn giúp cho Riddler duy trì được vị thế của mình. Khả năng thao túng của hắn trong Batman: Hush, cũng như những kế hoạch độc ác trong Batman: Zero Year, đã cho thấy Riddler hoàn toàn có thể trở nên đáng sợ đến mức nào.

Harley Quinn

Những kẻ thù vĩ đại nhất của Batman tại Gotham: Joker số hai không ai số một, nhưng vẫn còn nhiều cái tên đáng sợ khác luôn sẵn sàng hạ sát chàng Dơi - Ảnh 16.

Xuất thân là 1 nhân vật phụ tá, Harley Quinn đã nhanh chóng trở thành 1 trong những kẻ thù nổi tiếng của Batman trong những năm gần đây. Theo kế hoạch ban đầu của DC, nhân vật này vốn chỉ được xuất hiện 1 lần duy nhất trong tập phim hoạt hình Joker’s Favor của Batman: The Animated Series mà thôi.

Cá tính và sự tàn nhẫn của Harley Quinn đã giúp ả nhanh chóng được tái xuất trên những trang truyện của DC, liên tục tạo ra những tác phẩm best-seller. Với màn vào vai xuất sắc của Margot Robbie trong DCEU, Harley Quinn giờ đây đã trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết trong thế giới siêu anh hùng vốn đã rất rộng lớn và đa dạng.

Two-Face

Những kẻ thù vĩ đại nhất của Batman tại Gotham: Joker số hai không ai số một, nhưng vẫn còn nhiều cái tên đáng sợ khác luôn sẵn sàng hạ sát chàng Dơi - Ảnh 17.

Cựu Hiệp sĩ Trắng (White Knight) của Gotham, Harvey Dent/Two-Face, có lẽ là nhân vật có số phận bi thảm nhất mà Batman từng phải đối mặt. Đã có thời điểm, hắn là Ủy viên Công tố quận của thành phố này, với những lý tưởng đúng đắn và cao thượng. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi 180 độ khi hắn bị 1 ông trùm xã hội đen tạt axit, khiến cho 1 nửa khuôn mặt bị biến dạng đến không thể cứu chữa. Điều đó, cộng với tính cách mâu thuẫn, đã biến hắn thành Two-Face, ác nhân luôn ám ảnh bởi tính 2 mặt và sự may rủi thông qua trò tung đồng xu.

Tuy nhiên, cũng chính bởi tính chất may rủi đó, Batman cũng như người hâm mộ đôi khi cũng phải cảm thấy bối rối, không thể nắm bắt tâm lý, hành động của Two-Face. Hơn nữa, hắn cũng là 1 trong số ít bạn bè tâm giao của Bruce Wayne. Hai nhân vật này cũng giống như 2 mặt của 2 đồng xu vậy, bởi cả 2 đều đại diện cho cả điều tốt - xấu tại Gotham.

The Court Of Owls (Hội đồng Cú)

Những kẻ thù vĩ đại nhất của Batman tại Gotham: Joker số hai không ai số một, nhưng vẫn còn nhiều cái tên đáng sợ khác luôn sẵn sàng hạ sát chàng Dơi - Ảnh 18.

Các thành viên của Court of Owls là những phản diện mới nhất của Batman, và được xếp vào dạng những kẻ mạnh nhất, chết chóc nhất. Tổ chức này đã âm thầm thao túng thành phố Gotham trong hơn một thế kỷ. Ra mắt lần đầu trong DC New 52 dưới ngòi bút của Scott Synder, Court of Owls được xem là những kẻ thù lớn nhất trong sự nghiệp của Batman.

Nói 1 cách dễ hiểu, “những con cú” này đều là triệu phú và tỷ phú, những kẻ đã hợp sức tạo ra một tổ chức ngầm để giật dây Gotham, gây ảnh hưởng đến cả các anh hùng và loạt phản diện. Sử dụng những sát thủ được gọi là Talons, chúng cũng đặc biệt nguy hiểm, có thể dễ dàng thao túng bất cứ ai và gần như không thể bị đánh bại.

Ra's Al Ghul

Những kẻ thù vĩ đại nhất của Batman tại Gotham: Joker số hai không ai số một, nhưng vẫn còn nhiều cái tên đáng sợ khác luôn sẵn sàng hạ sát chàng Dơi - Ảnh 19.

Ra’s Al Ghul không chỉ giới hạn phạm vi hoạt động của mình trong Gotham như các phản diện khác. Là 1 sát thủ siêu thông minh, hắn luôn muốn sử dụng tội ác diệt chủng như 1 cách để kiến thiết lại thế giới.

Ngoài ra, Ra’s Al Ghul cũng đặc biệt tôn trọng Batman, đến mức hắn từng năm lần bảy lượt thuyết phục anh trở thành người kế nhiệm của mình để điều hành League of Assassins, thậm chí còn đồng ý tác hợp Bruce với con gái mình, Talia Al Ghul. Sau khi nổi lên nhờ Batman Begins, Ra’s Al Ghul được DC khai thác nhiều đến nỗi nhân vật này đã có phần trở nên nhàm chán đến mức nhạt nhòa, nhưng vẫn luôn là 1 đối thủ lớn nhất mà Batman từng phải đối mặt.

Joker

Những kẻ thù vĩ đại nhất của Batman tại Gotham: Joker số hai không ai số một, nhưng vẫn còn nhiều cái tên đáng sợ khác luôn sẵn sàng hạ sát chàng Dơi - Ảnh 20.

Nếu như đối thủ lớn nhất của Sherlock Holmes là giáo sư James Moriarty, thì với Batman, kẻ đó chắc chắn phải là Joker. Hoàng tử Hề tội phạm là bản sao nhưng cũng rất khác biệt của chính Batman. Cả 2 đều gặp nhiều biến cố trong cuộc sống, đều mang trong mình 1 tâm hồn đầy vết thương chí mạng, và đều là nạn nhân của cuộc sống khắc nghiệt tại Gotham mục nát. Tuy nhiên, trong khi Batman cảm thấy trách nhiệm của mình là phải cứu rỗi thành phố này, thì ngược lại, Joker coi đó là cơ hội, là 1 trò đùa vui nhộn để hắn phát huy sự tàn nhẫn của bản thân.

Joker và Batman đã là cặp kỳ phùng địch thủ từ những năm 40 của thế kỷ trước đến tận bây giờ. Những câu chuyện về nguồn gốc của ác nhân này đến nay đã có quá nhiều biến đổi, quá nhiều phiên bản, nhưng đôi khi hắn lại được mô tả như “1 kẻ kỳ bí không danh tính”. Những trận chiến giữa Joker và Batman cũng rất đa dạng, đôi khi thì nhẹ nhàng, dễ thương, và cũng có lúc nghiêm trọng, tăm tối, một mất một còn.

Từ truyện tranh, video game, cho đến phim ảnh, Joker đã, và sẽ mãi là đối thủ lớn nhất của Batman mà khó ai có thể thay thế được.

Theo ScreenRant

https://genk.vn/nhung-ke-thu-vi-dai-nhat-cua-batman-tai-gotham-joker-so-hai-khong-ai-so-mot-nhung-van-con-nhieu-cai-ten-dang-so-khac-luon-san-sang-ha-sat-chang-doi-20220416113722216.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ