Những lần Doctor Strange đóng vai phản diện trong truyện tranh Marvel

DG,  

Đã có những giả thuyết cho rằng Stephen Strange, hay ít nhất là 1 biến thể của nhân vật này, sẽ là phản diện chính trong bom tấn Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Và đối chiếu theo truyện tranh Marvel, giả thuyết này hoàn toàn có thể xảy ra.

Trailer mới nhất của Doctor Strange in the Multiverse of Madness khiến người hâm mộ thực sự rối não về thân phận phản diện chính trong bộ phim này. Với đa vũ trụ, mọi thứ đều có thể xảy ra và khó có thể nói trước mỗi ác nhân sẽ lợi dụng tình trạng hỗn loạn thực tại để phục vụ cho những mục đích gì.

Có giả thuyết cho rằng Nightmare, 1 trong những đối thủ lớn nhất của Strange trong nguyên tác, đang giở trò phía sau những gì xảy ra trong Multiverse of Madness. Cũng có fan nhận định Scarlet Witch sẽ phản bội lại người đồng đội để lợi dụng đa vũ trụ và cứu 2 đứa con song sinh của mình. Tuy nhiên, chúng ta không thể loại trừ khả năng chính Doctor Strange sẽ là phản diện chính trong bộ phim này, giống như nhiều bộ truyện tranh trước đây của Marvel từng khắc họa vậy.

Doctor Carlo Strange

Những lần Doctor Strange đóng vai phản diện trong truyện tranh Marvel - Ảnh 1.

Rất nhiều người hâm mộ truyện tranh Marvel đều biết rằng Doctor Strange xuất hiện lần đầu tiên trong tập truyện Strange Tales #110 vào năm 1963. Tuy nhiên, trước đó, Marvel thực chất đã có 1 Doctor Strange khác, 1 kẻ độc ác và tàn nhẫn hơn rất nhiều - Carlo Strange. Nhân vật này góp mặt trong Tales of Suspense #41 và không hề liên quan đến Stephen Strange.

Carlo Strange là 1 nhà khoa học điên và là đối thủ của Iron Man. Thay vì dựa vào phép thuật, hắn lại sử dụng rất nhiều công nghệ, thiết bị và phát minh khác nhau để đạt được mục đích của bản thân mình, trong đó có cả 1 cỗ máy điều khiển tâm trí người khác.

Planet Hulk

Những lần Doctor Strange đóng vai phản diện trong truyện tranh Marvel - Ảnh 2.

Bộ truyện Planet Hulk là 1 trong những ví dụ điển hình nhất cho thấy Doctor Strange có thể trở nên lạnh lùng và nhẫn tâm đến mức độ nào. Là 1 thành viên trong hội Illuminati, bên cạnh những tên tuổi như Professor X, Iron Man, Reed Richards, Black Bolt, Namor, Doctor Strange đã ủ mưu trục xuất Hulk ra khỏi Trái Đất, sau 1 thảm họa tại Las Vegas.

Đúng là họ cần phải ngăn chặn Hulk để bảo vệ nhân loại, nhưng việc tống khứ Người khổng lồ xanh ra khỏi hành tinh và không cần quan tâm đến tình trạng thể chất và tinh thần của nhân vật này, cũng không tính toán đến những hậu quả có thể xảy ra, phần nào cho thấy khía cạnh tàn nhẫn trong tính cách của Strange. Và cái giá mà Strange phải trả là quá đắt, khi Hulk tìm được cách trở về Trái Đất và trả thù Avengers cũng như thế giới 1 cách tàn khốc.

Trở thành đồng minh của Dormammu

Những lần Doctor Strange đóng vai phản diện trong truyện tranh Marvel - Ảnh 3.

Dormammu là 1 trong những kẻ thù lớn nhất của Doctor Strange, đồng thời cũng là 1 trong những phản diện chính trong phần phim solo đầu tiên của nhân vật này. Thế nhưng trong tập truyện What If…? #18, 1 trong những biến thể mạnh nhất của Strange đã bỏ qua hết phải trái, đúng sai và quyết định hợp tác Dormammu trước sự ngỡ ngàng của độc giả.

Phiên bản Strange này đã sát hại Baron Mordo sau khi Mordo dạy cho hắn cách sử dụng phép thuật hắc ám. Tương tự như biến thể trong series hoạt hình What If…?, hắn không hề tỏ ra ăn năn, hối hận về việc sử dụng các loại phép thuật cấm này để phục vụ cho mục đích cá nhân của mình.

Marvel Zombie

Những lần Doctor Strange đóng vai phản diện trong truyện tranh Marvel - Ảnh 4.

Trong vũ trụ Marvel Zombie, từng được chuyển thể thành 1 tập phim hoạt hình trong series What If…?, Doctor Strange là 1 trong những siêu anh hùng cuối cùng còn sống sót để chiến đấu với đại dịch thây ma. Tuy nhiên, vì bị áp đảo về số lượng, phù thủy tối thượng cuối cùng cũng đành chịu khuất phục, qua đó biến đổi thành xác sống và trở thành zombie bậc thầy trong các loại ma thuật hắc ám.

Sau đó, Strange tham gia vào kế hoạch tập kích lâu đài của Doctor Doom, rồi hợp tác với zombie Kingpin và lợi dụng phép thuật của bản thân để giúp tên trùm tội phạm thâu tóm những vũ trụ khác.

Bản sao hắc ám của Strange

Những lần Doctor Strange đóng vai phản diện trong truyện tranh Marvel - Ảnh 5.

Khi Spider-Man: No Way Home chưa công chiếu, 1 số fan đã nghi ngờ Doctor Strange trong bom tấn này thực chất là “hàng giả”, do kẻ khác biến đổi thành. Trong tập truyện Doctor Strange #6, ra mắt năm 2018, đúng là đã có 1 bản sao khác của Strange xuất hiện và thản nhiên sinh hoạt trong Thánh Điện, khi “bản chính chủ” đang bận du hành ngoài vũ trụ.

Dĩ nhiên, như nhiều tác phẩm khoa học viễn tưởng khác, các bản sao chưa bao giờ mang tâm niệm hay mục đích tốt đẹp. Bản sao của Strange cũng vậy, chủ yếu là do phải chịu tác động từ ma thuật hắc ám của Baron Mordo. Hóa ra, tên thật của nhân vật này Casey Kinmont, một trong số những môn đồ trước đây của Stephen.

Cancerverse (Vũ trụ ung thư)

Những lần Doctor Strange đóng vai phản diện trong truyện tranh Marvel - Ảnh 6.

Doctor Strange của Earth-10011 là 1 trong những phiên bản độc ác nhất của nhân vật này trong nguyên tác truyện tranh. Sau khi thực tại của mình bị hội Many Angled Ones từ Cancerverse thôn tính, thay vì chiến đấu, trả thù, hắn lại lập tức đầu quân cho kẻ thù và giúp chúng chinh phục các thực tại khác, bao gồm cả Earth-616.

Doctor Strange này cũng là 1 thành viên trong 1 phiên bản khác của hội Defenders, những kẻ đã đối đầu với Guardians of the Galaxy trong cuộc xâm lược của mình. Sau cùng, hắn cùng với Defenders đã bị Thanos tiêu diệt.

Đồ đệ của Dormammu

Những lần Doctor Strange đóng vai phản diện trong truyện tranh Marvel - Ảnh 7.

Lại 1 lần nữa, Strange chấp nhận quỳ gối trước Dormammu, dù lần này có phần miễn cưỡng. Khi Dormammu đánh bại Eternity - 1 trong những thực thể vũ trụ mạnh nhất của Marvel, hắn đã lập tức thao túng thực tại, buộc Strange phải trở thành tay sai của mình.

Người sói Strange

Những lần Doctor Strange đóng vai phản diện trong truyện tranh Marvel - Ảnh 8.

Với tư cách là Phù thủy tối thượng, Doctor Strange đã từng đối đầu với đủ các loài yêu ma quỷ quái hay những sinh vật huyền bí trong vũ trụ Marvel. Tuy nhiên, bản thân anh cũng từng trở thành 1 con quái vật như vậy chỉ vì muốn cứu sống người mình yêu. Trong tập truyện Marvel Team-Up #80, Strange đã nhờ tới pháp sư Marie Laveau để cứu Clea, và đổi lại, anh chấp nhận biến thành người sói.

Lúc này, Strange gần như mất đi toàn bộ nhận thức và ý thức của con người. Anh tấn công Clea và Spider-Man - người đồng đội đã từng giúp đỡ anh trước đó. Chỉ sau khi Satana hi sinh, Strange mới trở lại trạng thái bình thường.

Secret Wars

Những lần Doctor Strange đóng vai phản diện trong truyện tranh Marvel - Ảnh 9.

Doctor Strange là 1 pháp sư quyền năng trong vũ trụ Marvel, nhưng sức mạnh của anh không thể nào sánh được với God Emperor Doom. Trong bộ truyện Secret Wars phiên bản năm 2015, Doctor Doom đã thao túng, phá hủy thực tại để biến kẻ thù của mình, Strange, thành cộng sự đáng tin cậy nhất, và cũng là phản diện lớn nhất trong bộ truyện này.

Khi đó, Doctor Strange trở thành Sheriff Strange, trung úy trưởng của Doom trong Battleworld, người sẵn sàng phục tùng những mệnh lệnh xấu xa của chủ nhân mà không hề do dự. Sau khi cải tà quy chính, Strange quyết định giúp những siêu anh hùng còn sống sót lật đổ Doom và khôi phục lại thực tại như trạng thái ban đầu.

Necromancer

Những lần Doctor Strange đóng vai phản diện trong truyện tranh Marvel - Ảnh 10.

Một trong những phiên bản xấu xa nhất của Strange trong truyện tranh, và cũng là phiên bản có thể sẽ xuất hiện trong bom tấn sắp tới của MCU, chính là Necromancer. Phiên bản này từng xuất hiện trong các bộ truyện như Doctor Strange, Sorcerer Supreme #46 như 1 biến thể độc ác hoàn toàn, kẻ đã giết hại Baron Mordo và dâng hiến bản thân cho tà thuật.

Tương tự như Evil Strange trong series What If…?, Necromancer bị giam cầm trong 1 thực tại thu nhỏ bên trong thực thể Eternity. Tuy nhiên sau đó, hắn đã trốn thoát và bắt đầu tấn công Earth-616. Không thể loại trừ khả năng biến thể mà chúng ta đều nghĩ là Evil Strange trong trailer của Multiverse of Madness thực chất chính là Necromancer vừa được giải thoát khỏi nơi phong ấn.

Theo ScreenRant

https://genk.vn/nhung-lan-doctor-strange-dong-vai-phan-dien-trong-truyen-tranh-marvel-20220222112828003.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ