Những lý do để game thủ tin chắc rằng Blizzard sẽ công bố bản làm lại Diablo II tại sự kiện Blizzcon sắp diễn ra

Thời lượng phát sóng dành cho sự kiện Diablo khá dài. Blizzard sẽ công bố những gì mà làm nhiều nội dung đến vậy?

Những lý do để game thủ tin chắc rằng Blizzard sẽ công bố bản làm lại Diablo II tại sự kiện Blizzcon sắp diễn ra - Ảnh 1.

Chỉ chưa đầy 48h nữa, sự kiện Blizzcon sẽ diễn ra online và miễn phí “vé vào cửa” cho tất cả mọi người. Sự kiện năm nay đặc biệt ở nhiều mặt, và nhìn vào lịch trình chính thức, có thể thấy Diablo sẽ là tâm điểm sự chú ý với thời lượng lên sóng cao nhất và nhiều chương trình nhất.

Có hai thứ chắc chắn sẽ xuất hiện là Diablo Immortal - phiên bản Diablo mobile chơi miễn phí và Diablo IV - đang được phát triển bấy lâu nay và Blizzard vẫn cập nhật tin tức lớn theo từng quý. Tuy nhiên lý do để fan hứng khởi chưa dừng lại: tin đồn cho hay Blizzard sẽ công bố bản làm lại Diablo II, với tên gọi Diablo II: Resurrected, vào sự kiện ngày 20 tới đây. 

 Đều như vắt chanh, tin đồn về dự án làm lại Diablo II luôn xuất hiện trước thềm sự kiện Blizzcon. Nhưng trong năm 2021 này, ta có nhiều lý do để tin rằng game thủ sẽ được trở lại Tristam, vùng đất tăm tối chứa đựng tuổi thơ của bao người.

Những lý do để game thủ tin chắc rằng Blizzard sẽ công bố bản làm lại Diablo II tại sự kiện Blizzcon sắp diễn ra - Ảnh 2.

Trong buổi trao đổi giữa các giám đốc điều hành và nhân sự của Activision Blizzard, hãng game lớn khẳng định sẽ làm lại đồ họa (remaster) các game đã phát hành trước đó, sau khi những dự án như Tony Hawk's Pro Skater 1 + 2 and Call of Duty: Modern Warfare 2 đã tìm được những thành công nhất định. 

Thêm nữa, Vicarious Visions, một studio làm game nhỏ do Activision quản lý, đã sáp nhập hoàn toàn với Blizzard và hiện đang tập trung toàn lực vào dự án mới. Theo Bloomberg, Vicarious Vision đã cộng tác với Blizzard từ hồi 2020 và trực tiếp tham gia sản xuất Diablo, bao gồm dự án làm lại Diablo II. 

Trước đây, dự án này nằm dưới quyền quyết định của Team 1 - nhóm vướng phải scandal khi trực tiếp thực hiện bản WarCraft 3: Reforged bị đánh giá thấp tệ hại. Hiện dự án làm lại Diablo II đã được chuyển giao cho đội sản xuất Diablo IV và theo thông tin mới công bố, Vicarious Vision cũng sẽ tham gia.

Có nhiều cơ sở để khẳng định ta sẽ sớm thấy Diablo II: Resurrected trong sự kiện diễn ra sáng ngày 20, nhưng ta không thể chắc chắn được gì cho tới khi Activision Blizzard chính thức công bố tin vui trên sân khấu Blizzcon. Giới game thủ hồi hộp chờ đợi tin vui, và mong muốn một lần nữa tụ hội đông đủ chiến hữu để lạc trong Thế giới Bò đã đi vào huyền thoại.