Những lý do khiến các biến thể Loki bị TVA "túm cổ": Từ sát hại Thor, lừa Thanos, cho đến ăn nhầm con mèo hàng xóm mà cũng bị bắt

Sau 5 tập phim phát sóng, series Loki đã mang đến rất nhiều biến thể của vị thần lừa lọc xứ Asgard, cùng với đó là những nguyên nhân trời ơi đất hỡi khiến họ bị tổ chức TVA bắt giữ.

Trong Avengers: Endgame, Loki của năm 2012 đã trốn thoát được cùng khối Tesseract sau thất bại trước các Avengers tại New York. Đây chính là tiền đề để khán giả được thưởng thức series riêng đầu tiên dành cho vị thần lừa gạt của Asgard, đồng thời cũng đưa khái niệm sự kiện Nexus (Nexus event) vào MCU.

Về cơ bản, sự kiện Nexus sẽ xảy ra khi 1 cá nhân không tuân theo quy luật định sẵn của dòng thời gian và tạo ra 1 nhánh thời gian mới, ví dụ như Loki đã láu cá “đánh bài chuồn” trong khi đáng lẽ ra anh phải được đưa về Asgard để chịu sự trừng phạt. Lúc này, các thành viên của tổ chức Time Variance Authority (TVA) sẽ lập tức can thiệp để trừng phạt cá nhân đó và xóa bỏ timeline do sự kiện Nexus gây ra.

Những tập phim mới nhất đã hé lộ hóa ra không phải chỉ có mình Loki, hay chính xác hơn là biến thể L1130, phạm phải sai lầm này. Có rất nhiều phiên bản khác của anh cũng từng làm trái với quy luật tự nhiên, để rồi phải chịu sự trừng phạt của TVA và bị xóa sổ hoàn toàn (thực chất là rơi vào khoảng không gian The Void). Dưới đây là những biến thể nổi bật nhất của Loki và lý do khiến họ phải chịu sự đầy ải đến nơi tận cùng của thời gian.

Loki 1130

Những lý do khiến các biến thể Loki bị TVA túm cổ: Từ sát hại Thor, lừa Thanos, cho đến ăn nhầm con mèo hàng xóm mà cũng bị bắt - Ảnh 1.

Nhân vật chính của series này được TVA gán cho tên gọi Loki L1130, do Tom Hiddleston thủ vai. Đây chính là chàng Loki mà khán giả vốn đã quá quen mặt trên màn ảnh lớn của MCU, cũng là người đã tạo ra sự kiện Nexus tại New York vào năm 2012 đã nêu trên.

Sau khi tẩu thoát bằng khối Tesseract, Loki hạ cánh tại sa mạc Gobi và nhanh chóng bị Hunter B-15 cùng các thành viên khác của TVA bắt giữ. Tuy nhiên, thay vì bị xóa bỏ, anh lại được đặc vụ Mobius trao cơ hội “đổi đời”, với điều kiện là phải giúp tổ chức này truy lùng và đánh bại 1 biến thể khác của chính anh đang nhũng nhiễu dòng thời gian thiêng liêng của MCU.

Với bản tính đa nghi cùng bộ óc xảo quyệt, Loki nhanh chóng phát hiện ra những điều bất thường về TVA trong quá trình cùng họ truy bắt biến thể này. Và hàng loạt sự kiện diễn ra trong 3 tập phim vừa qua đã chứng minh những hoài nghi của anh là hoàn toàn chính xác, và giờ thì Loki đang đứng trước cơ hội vạch mặt kẻ chủ mưu đứng đằng sau giật dây tổ chức này.

Sylvie

Những lý do khiến các biến thể Loki bị TVA túm cổ: Từ sát hại Thor, lừa Thanos, cho đến ăn nhầm con mèo hàng xóm mà cũng bị bắt - Ảnh 2.

Sylvie (Sophia Di Martino) chính là biến thể mà Loki đã cùng TVA truy đuổi trong 2 tập phim đầu tiên, trước khi trở thành người bạn thân thiết, thậm chí là “một nửa”, của chính vị thần xảo trá này. Tuy nhiên, sự kiện Nexus mà cô đã gây ra đến nay vẫn còn là 1 ẩn số. Tất cả những gì chúng ta biết là TVA đã bắt giữ Sylvie từ khi cô còn là 1 đứa trẻ và đang hồn nhiên chơi đồ chơi tại Asgard. Ravonna Renslayer, người phụ trách trường hợp của Sylvie lúc bấy giờ, cũng thản nhiên thừa nhận không nhờ nguyên nhân cô bị bắt giữ là gì.

Chính sự vô lý đó đã khiến Sylvie nảy sinh thù hận với TVA. Sau nhiều năm ẩn nấp tại các sự kiện tận thế trong dòng thời gian chính, cô đã âm thầm vẽ nên 1 kế hoạch đánh sập toàn bộ tổ chức này. Sylvie gần như đã thành công trong việc vạch trần bản chất thực sự của TVA và các Time-Keeper, và giờ đây cô cũng như Loki chuẩn bị bước vào trận chiến với “trùm cuối” trong tập phim cuối cùng, sẽ lên sóng vào giữa tuần này.

Classic Loki

Những lý do khiến các biến thể Loki bị TVA túm cổ: Từ sát hại Thor, lừa Thanos, cho đến ăn nhầm con mèo hàng xóm mà cũng bị bắt - Ảnh 3.

Classic Loki, do Richard E. Grant thủ vai, là 1 trong những biến thể đã cứu Loki trong The Void sau khi anh bị Ravonna Renslayer xóa bỏ. Tập phim mới nhất đã hé lộ rằng sở dĩ biến thể này lại bị TVA “sờ gáy” là do đã tạo ra 1 ảo ảnh đủ chân thực để đánh lừa Thanos và thoát khỏi cái chết trong Infinity War.

Classic Loki đã bỏ chạy đến 1 hành tinh xa xôi và ẩn thân ở đó, khiến ai cũng cho rằng ông đã bỏ mạng dưới tay gã Titan điên loạn. Tuy nhiên, sau nhiều năm tự cô lập chính mình với thế giới bên ngoài, ông bắt đầu không chịu nổi nỗi cô đơn và cảm thấy nhớ người anh em Thor của mình. Thật không may là khi vừa mới rời khỏi nơi ẩn náu, Classic Loki đã bị TVA bắt giữ và cuối cùng là tống thẳng đến The Void.

Kid Loki

Những lý do khiến các biến thể Loki bị TVA túm cổ: Từ sát hại Thor, lừa Thanos, cho đến ăn nhầm con mèo hàng xóm mà cũng bị bắt - Ảnh 4.

Câu chuyện của Kid Loki, do Jack Veal thủ vai, không được tiết lộ quá nhiều, nhưng lại ẩn chứa chi tiết gây chấn động nhất: Phiên bản nhí của vị thần lừa gạt đã sát hại Thor khi còn là 1 đứa trẻ. Rõ ràng đây là 1 sự kiện Nexus quá nghiêm trọng, và TVA không thể nào bỏ qua lỗi lầm này. Kid Loki, theo lời của Classic Loki, được xem là vua của The Void cũng bởi chiến tích đó.

Loki cá sấu

Những lý do khiến các biến thể Loki bị TVA túm cổ: Từ sát hại Thor, lừa Thanos, cho đến ăn nhầm con mèo hàng xóm mà cũng bị bắt - Ảnh 5.

Đây có lẽ là 1 trong những biến thể thú vị nhất xuất hiện trong series Loki, và cũng là nhân vật được sáng tạo riêng dành cho MCU chứ không có trong nguyên tác. Trong khi những biến thể khác phạm phải hàng loạt sai lầm nghiêm trọng, thì sự kiện Nexus của Loki cá sấu lại khá là “bựa” và đáng yêu: Nó lỡ ăn nhầm con mèo nhà hàng xóm, và thế là bị TVA “bế” đi ngay lập tức.

Tuy nhiên, trong tập phim mới nhất, đặc vụ Mobius đã tỏ ra nghi ngờ về thân phận của loài bò sát này. Bởi ngoài chiếc mũ sừng quen thuộc ra, không có đặc điểm nào khác cho thấy đây là 1 Loki cả. Thế nhưng, những biến thể khác không đặt nặng vấn đề này và đều âm thầm đồng ý nó vẫn là chính họ trong 1 dòng thời gian khác.

Boastful Loki

Những lý do khiến các biến thể Loki bị TVA túm cổ: Từ sát hại Thor, lừa Thanos, cho đến ăn nhầm con mèo hàng xóm mà cũng bị bắt - Ảnh 6.

Boastful Loki, do Deobia Oparei thủ vai, là một biến thể có vẻ ngoài khá hầm hố, đáng sợ, nhưng thực chất lại là 1 kẻ thích “nổ” đúng như cái tên của mình. Hắn tự khoe khoang rằng bản thân đã đánh bại cả Captain America lẫn Iron Man, nhờ đó nhận được phần thưởng là 6 viên đá vô cực. Cả Classic Loki và Loki cá sấu đều cho rằng đây là câu chuyện bịa đặt, hoặc nếu không thì cũng là những sự kiện được khoa trương lên chứ chẳng hề hoành tráng như thế. Sau tất cả, Boastful Loki đã phản bội lại các biến thể khác với tham vọng có thể trở thành người đứng đầu tại The Void.

President Loki

Những lý do khiến các biến thể Loki bị TVA túm cổ: Từ sát hại Thor, lừa Thanos, cho đến ăn nhầm con mèo hàng xóm mà cũng bị bắt - Ảnh 7.

Loki Tổng thống (President Loki) từng gây nhiều tò mò từ trước khi series này lên sóng. Được lấy cảm hứng từ miniseries truyện tranh Vote Loki (2016), hiện tại vẫn chưa rõ biến thể này đã gây ra sự kiện Nexus gì mà phải chịu sự trừng phạt của TVA. Tất cả những gì chúng ta biết là tại The Void, hắn đã tập hợp được 1 đội quân nho nhỏ cho riêng mình, đồng thời còn bắt tay với Boastful Loki nhằm lật đổ ngôi vương của Kid Loki. 1 cuộc ẩu đả dữ dội đã xảy ra, và nhiều khả năng tập phim vừa rồi cũng là lần duy nhất chúng ta được thấy biến thể này trên màn ảnh nhỏ.

Theo ScreenRant

NỔI BẬT TRANG CHỦ