Những tính năng AI đáng trải nghiệm trên Reno4

Quang Vũ,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 1 năm trước

Đã qua rồi cái thời ‘đọc bảng thông số’ để chọn smartphone, để có một sản phẩm hoàn thiện, đem lại trải nghiệm toàn diện thì phải hài hòa giữa phần cứng và phần mềm.

Những tính năng AI đáng trải nghiệm trên Reno4 - Ảnh 1.

Có một sự thật đã được nhiều người chấp nhận trong một thời gian dài, đó là khi chọn mua những dòng smartphone tầm trung thì sẽ phải chịu thiếu đi ‘một thứ gì đó’. Đó có thể là chất lượng màn hình, một vi xử lý tốc độ chậm hơn, một thiết kế có phần ‘kém sang’ hay hoàn thiện bằng vật liệu rẻ tiền. Trong thời gian gần đây, những dòng máy tầm trung đã có sự nâng cấp rõ rệt về phần cứng, tất cả những vấn đề trên gần như đã được khỏa lấp, khiến cho việc đi tìm một chiếc máy hoàn thiện về phần cứng ở mức đủ dùng, thậm chí dùng tốt ở mức giá ‘vừa túi tiền’ đã không còn là điều khó khăn.

Đến lúc này, các nhà sản xuất lại tạo sự khác biệt giữa các dòng máy tầm trung và ‘flagship’ bằng phần mềm. Phần cứng có thể không quá cách biệt, nhưng những chiếc smartphone cao cấp luôn có những tính năng phụ trợ giúp cho trải nghiệm trở nên toàn diện hơn. Đó lại không phải là suy nghĩ của OPPO, khi dòng sản phẩm Reno4 mới được ra mắt của họ không hề thiếu các tính năng phần mềm thú vị được tích hợp vào hệ điều hành ColorOS 7.2.

Những tính năng AI đáng trải nghiệm trên Reno4 - Ảnh 2.

Mở ứng dụng ở xa chỉ bằng một thao tác ngón cái trên Reno4

Những tính năng này không hề ‘cho vui’, mà giải quyết những vấn đề thực tiễn trong quá trình sử dụng. Như tính năng mở ứng dụng bằng một tay, chỉ cần vuốt nhẹ từ một cạnh dưới màn hình lập tức các ứng dụng sẽ ‘cụm’ lại một chỗ để ta có thể mở chỉ trong 1 thao tác. Không còn những lần phải với ngón tay lên đỉnh màn hình để mở 1 ứng dụng ở xa, có thể trượt tay và làm rơi smartphone xuống đất.

Những tính năng AI đáng trải nghiệm trên Reno4 - Ảnh 3.

Tính năng xoay màn hình thông minh

Hữu dụng không kém là tính năng xoay màn hình thông minh, cho phép máy nhận diện hướng của mặt người dùng để tự động cho phép màn hình xoay theo hướng dọc hay ngang. Nếu như ta đang nằm xem tin tức, đọc báo theo chiều dọc thì nội dung vẫn sẽ hiển thị theo chiều dọc thay vì xoay ngang gây khó chịu.

Những tính năng AI đáng trải nghiệm trên Reno4 - Ảnh 4.

Chế độ Siêu tiết kiệm pin giúp gia tăng thời lượng sử dụng lên tối đa

Vấn đề pin sạc cũng được OPPO rất để tâm tới. Reno4 được trang bị viên pin dung lượng lớn 4000mAh, cùng với đó là công nghệ sạc nhanh VOOC 4.0 30W giúp sạc đầy pin trong chỉ 75 phút. Về phía phần mềm, ColorOS 7.2 đem lại cho chúng ta các chế độ tiết kiệm pin, giúp tăng thời lượng sử dụng lên nhiều. Trong những trận đấu game ‘leo rank’ căng thẳng, bạn có thể sử dụng chế độ Hiệu suất cao để vi xử lý Snapdragon 720G được hoạt động hết công suất.

Nhưng trong sử dụng bình thường, ta có thể bật tính năng Siêu tiết kiệm pin, Reno4 sẽ tự động tắt các ứng dụng nền, chuyển qua một giao diện đơn giản hơn. Sử dụng trên thực tế, với 69% pin còn lại Reno4 có thể hoạt động được trong 1 ngày 5 tiếng ở chế độ Tiết kiệm pin thông thường, và nâng lên tới 1 ngày 18 tiếng ở chế độ Siêu tiết kiệm pin.

Những tính năng AI đáng trải nghiệm trên Reno4 - Ảnh 5.

Cử chỉ không chạm giúp ta điều khiển máy thông qua camera AI

Bên cạnh camera selfie thông thường, mặt trước Reno4 còn được tích hợp một camera hỗ trợ AI. Camera này mở ra nhiều tính năng thông minh mà chỉ Reno4 sở hữu, trong đó nổi bật là Cử chỉ không chạm và Chống nhìn trộm. Cử chỉ không chạm cho phép bạn ‘vuốt’ màn hình trên không khi bằng cách vẫy tay lên, xuống, đặc biệt hữu dụng trong những lúc tay đang bị bẩn, không thể chạm được vào màn hình.

Những tính năng AI đáng trải nghiệm trên Reno4 - Ảnh 6.

Những thông báo riêng tư sẽ tự ẩn nhờ tính năng Chống nhìn trộm

Tính năng Chống nhìn trộm có khả năng nhận diện khuôn mặt bạn (đã đăng ký từ trước để mở khóa bằng khuôn mặt) để xác định có hiện thông báo hay không. Nếu như không nhận ra chủ máy, hoặc nhận thấy có nhiều hơn 2 người đang cùng nhìn vào màn hình thì Reno4 sẽ tự động ẩn thông báo đi (có thể là email hay tin nhắn riêng tư).

SeleVideo đơn sắc làm những chủ thể ta cần quay nổi bật hơnctive Color

Tính năng cuối cùng nhưng lại không kém phần thú vị đó là Video đơn sắc, một tính năng đã quá nổi tiếng với các nhiếp ảnh gia tĩnh vật và giờ đã được trang bị trên Reno4. Ta có 4 chế độ: xóa tất cả mọi màu trừ màu đỏ, màu xanh lá cây, màu xanh nước biển hoặc áp dụng đo chiều sâu để chỉ giữ lại màu của người đang được quay. Tính năng này khá giống với việc ‘xóa phông’, nhưng thay vì làm hậu cảnh mờ đi thì máy sẽ xóa màu đi để làm chủ thể được quay nổi bật hơn, như ‘nhảy ra khỏi’ video.

Việc một smartphone nằm ở phân khúc tầm trung nhưng trang bị không thiếu một tính năng thú vị nào như Reno4 là một điều hiếm gặp. Nhưng mong rằng đây chính là một tiền lệ đẹp giúp cho những sản phẩm cùng tầm giá trong tương lai cũng có thể hoàn thiện hơn về mặt phần mềm, đem tới trải nghiệm như các smartphone cao cấp.

Bộ đôi Reno4 và Reno4 Pro được thiết kế mỏng nhẹ với màu sắc thời trang. Reno4 Pro gây ấn tượng khi trang bị công nghệ sạc nhanh Super VOOC 2.0 65 W, sạc đầy pin trong 36 phút. Trong khi đó, Reno4 trang bị sạc nhanh VOOC 4.0 30 W. Cả hai đều sở hữu camera với tính năng chụp ảnh và quay video Chân dung màu AI, làm nổi bật chủ thể trong từng bối cảnh cùng nhiều chế độ chụp ảnh thú vị khác.

Xem thêm thông tin về bộ đôi sản phẩm tại đây.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày