Nỗi sợ lớn nhất của Flash: Đang chạy thì trượt vỏ chuối, bay luôn ra ngoài Trái Đất

Chạy càng nhanh, ngã càng đau, và với một chàng trai siêu tốc như The Flash thì chỉ cần trượt nhẹ vỏ chuối thôi cũng đủ để "bắn" anh ra thẳng vũ trụ rồi.

Là 1 trong những thành viên đầu tiên của Justice League, chàng trai tốc độ Barry Allen/The Flash đã từng nhiều lần đối đầu với hàng loạt kẻ thù sừng sỏ, sở hữu sức mạnh tầm cỡ thánh thần và cùng đồng đội gánh trên vai trọng trách bảo vệ vận mệnh vũ trụ. Khi được đưa lên màn ảnh lớn dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Barry cũng có cơ hội sắm vai người hùng, bởi chính tốc độ kinh hồn của anh đã giúp Liên minh công lý đảo ngược tình thế (đúng hơn là đảo ngược thời gian), giành chiến thắng trước Steppenwolf và binh đoàn Parademon.

Bá đạo là thế, nhưng trong tập truyện Justice League of America #154, xuất bản năm 1978, DC đã hé lộ đối thủ lớn nhất khiến Barry phải lo sợ: 1 chiếc vỏ chuối trơn tuồn tuột. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu thôi. Với người bình thường, di chuyển với tốc độ bình thường thì 1 cú trượt chân thôi cũng đủ khiến cho họ gặp phải nhiều loại chấn thương rồi. Còn với một siêu anh hùng siêu tốc như The Flash, chiếc vỏ chuối tưởng vô hại kia hoàn toàn có thể khiến anh mất thăng bằng và bay thẳng ra ngoài… vũ trụ, trôi dạt trong dải ngân hà cách xa Trái Đất hàng triệu kilomet.

Nỗi sợ lớn nhất của Flash: Đang chạy thì trượt vỏ chuối, bay luôn ra ngoài Trái Đất - Ảnh 1.

Chạy càng nhanh, trượt ngã càng đau, và với 1 chàng trai siêu tốc như Barry Allen thì chỉ cần vỏ chuối cũng đủ để phóng anh bay ra ngoài không gian rồi.

Tập truyện Justice League of America #154 xoay quanh phản diện Dr. Destiny, kẻ sở hữu khả năng nhìn thấu và thao túng giấc mơ của người khác. Hắn đã lợi dụng cơn ác mộng tồi tệ nhất của từng thành viên trong Liên minh công lý để chống lại họ. Bằng cách thâm nhập vào tiềm thức của đối phương, hắn tìm đến những nỗi sợ thầm kín nhất, để rồi từ đó tìm ra điểm yếu của họ.

Ví dụ, Dr. Destiny đã phát hiện ra Superman luôn mang một nỗi ám ảnh vô hình về việc tự tay hạ sát người bạn thân Jimmy Olsen cũng như một vài sĩ quan cảnh sát khác trong trận chiến với Lex Luthor. Trong khi đó, Batman lại trở thành một chủng loài lai tạo giữa người và dơi thực sự trong cơn mộng mị của mình. Black Canary thì vô tình bỏ mạng dưới 1 tòa nhà đổ nát do chính cô gây ra.

Tuy nhiên, giấc mơ của Barry Allen chính là trường hợp “điên rồ” nhất, vì nó đơn giản, hư cấu đến mức xàm xí. Cụ thể, khi đang truy bắt The Trickster trong giấc mộng, anh vô tình giẫm phải vỏ chuối trên đường, khiến anh trượt dài, và với tốc độ di chuyển quá nhanh, anh “tăng tốc vượt ra khỏi Trái Đất và phóng thẳng vào những khu vực xa xôi nhất của không gian giữa các thiên hà”.

Nỗi sợ lớn nhất của Flash: Đang chạy thì trượt vỏ chuối, bay luôn ra ngoài Trái Đất - Ảnh 2.

Dr. Destiny đã thu thập được thông tin về nỗi sợ của The Flash - trượt vỏ chuối, và lợi dụng nó để chống lại siêu tốc độ của anh.

Khi các siêu anh hùng tỉnh giấc, họ không quá quan tâm đến giấc mơ về nỗi lo sợ thầm kín của mình, dù có hơi bàng hoàng một chút. Thế nhưng, Dr. Destiny đã tận dụng thông tin mà hắn thu thập được từ những giấc mơ đó và tái tạo lại chúng trong đời thực khiến đội ngũ Justice League cực kỳ hoang mang, mất đi sự tự tin trong chiến đấu. Còn với Barry Allen, anh thực sự phải đối mặt với cơn ác mộng lớn nhất của bản thân: Trượt vỏ chuối và bay ra không gian ngoài Trái Đất. Không thể lấy đà trong trạng thái chân không, anh đành phải lợi dụng lực hấp dẫn của Sao Mộc để “bắn” chính mình trở lại quê nhà.

Kết thúc tập truyện này, Justice League cuối cùng cũng vượt qua được hàng loạt cái bẫy tâm lý do Dr. Destiny tạo ra lợi dụng nỗi sợ thầm kín của họ. Nhưng cũng chính nhờ âm mưu của hắn mà độc giả mới biết được ẩn sâu đâu đó trong tiềm thức của Barry, anh vẫn luôn lo sợ những chiếc vỏ chuối vô hại có thể vô tình khiến anh gặp nạn. Cơn ác mộng tồi tệ của chàng trai tốc độ từng trở thành trò cười nổi tiếng trong nhiều chương trình tạp kỹ của thế kỷ trước. Nó cũng cho thấy tất cả các siêu anh hùng, dù có mạnh mẽ đến đâu, cũng luôn tồn tại những điểm yếu nhất định. Và cho dù những điểm yếu đó có ngớ ngẩn, xàm xí đến mấy đi nữa, chúng vẫn có thể khiến họ dễ dàng sấp mặt trước kẻ thù.

Theo ScreenRant