Nữ vận động viên 105 tuổi thất vọng sau khi lập kỷ lục trên đường chạy 100 mét: "Tôi đã muốn thành tích được dưới 1 phút"

Kim,  

Gừng càng già càng nhanh.

Cũng giống mọi vận động viên hàng đầu khác, bà Julia “Hurricane” Hawkins sở hữu một chuỗi thành tích đáng nể. Thế mà, sau khi lập kỷ lục tại giải chạy 100 mét vào cuối tuần qua, “Cơn Lốc” 105 tuổi vẫn bày tỏ thất vọng về kết quả của mình.

Thật vui vì được chứng kiến gia đình và bạn bè tới xem đông tới vậy. Nhưng tôi vẫn muốn mình có thể hoàn thành cuộc đua dưới một phút”, bà Hawkins nói sau khi chạy 100 mét với thời gian kỷ lục 1 phút 2 giây 95, đồng thời lập kỷ lục mới cho vận động viên trên 105 tuổi. Bà thẳng thừng trả lời “Không” khi được hỏi kỷ lục có khiến bà vui hơn.

Nữ vận động viên 105 tuổi thất vọng sau khi lập kỷ lục trên đường chạy 100 mét: Tôi đã muốn thành tích được dưới 1 phút - Ảnh 1.

Vận động viên điền kinh Julia Hawkins.

Vị giáo viên về hưu Julia Hawkins không lạ lẫm gì với đường chạy. Bà đã tham gia thi đấu trong khuôn khổ giải người cao tuổi toàn quốc từ hồi 80, và đã giành nhiều huy chương vàng trong môn đạp xe. Bà Hawkins giải nghệ sớm vì “không còn ai cùng độ tuổi để thi đấu”.

Khi tròn 100 tuổi, Julia Hawkins tuyên bố sẽ tham gia môn điền kinh. Năm 2017, bà lập kỷ lục thế giới trên đường chạy 100 mét cho độ tuổi trên 100, với thời gian hoàn thành chặng đua chỉ 39 giây 62. Khi kỷ lục bị xô đổ bởi bà Diane Friedman hồi tháng 9 năm nay, bà Hawkins quyết định chuyển hạng mục thi đấu. 

Tôi yêu thích hoạt động chạy, và thích trở thành nguồn cảm hứng cho người khác”, bà Hawkins trả lời phỏng vấn. “Tôi muốn tiếp tục chạy càng lâu càng tốt. Thông điệp của tôi tới mọi người là hãy vận động, nếu bạn muốn khỏe mạnh và hạnh phúc trong lúc tuổi ngày một cao”.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày