Nữ vận động viên giành huy chương Olympic nhờ tìm ra công dụng mới của bao cao su

Bảo Nam,  

Hóa ra bao cao su có nhiều hơn chỉ một công dụng và nó có thể hỗ trợ để sửa thuyền kayak.

Vận động viên người Úc Jessica Fox, người đã giành được huy chương vàng trong môn đua thuyền vượt chướng ngại vật vào hôm qua 29/7 và một huy chương đồng ở môn kayak vượt chướng ngại vật hôm thứ Ba (27/7), đã hé lộ một trong những thứ đã giúp mình giành chiến thắng. Đó là một chiếc bao cao su.

Nữ vận động viên giành huy chương Olympic nhờ tìm ra công dụng mới của bao cao su - Ảnh 1.

Bao cao su có thể bền và dẻo dai hơn bạn nghĩ.

Theo video chia sẻ trên Instagram của The Highlights Club AU, Fox được cho là đã sửa mũi thuyền kayak của mình với thứ được chú thích là "hỗn hợp carbon", sau đó cô kéo căng một chiếc bao cao su và cẩn thận dùng nó bao trùm lên vị trí vừa rồi bảo vệ vết sửa.

"Cá là bạn chưa bao giờ biết bao cao su có thể được sử dụng để sửa chữa thuyền kayak", chú thích trên video viết. "Rất co giãn, rất mạnh mẽ."

Nữ vận động viên giành huy chương Olympic nhờ tìm ra công dụng mới của bao cao su - Ảnh 2.

Fox đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Nhưng về cơ bản thì các nhà tổ chức thế vận hội đã phát bao cao su cho các vận động viên tham dự Olympic từ năm 1988. Truyền thống này bắt đầu ở Seoul vào năm 1988 do ảnh hưởng của HIV và AIDS. Tuy nhiên, mọi thứ có một chút khác biệt trong năm nay. Do ảnh hưởng từ đại dịch, các nhà tổ chức Olympic không muốn khuyến khích các cuộc gặp gỡ riêng của những vận động viên, vì vậy đã ra các quy định cấm quan hệ tình dục, đồng nghĩa với việc không còn phát bao cao su miễn phí.

Dẫu vậy, nữ vận động viên chèo thuyền nói trên đã biết cách sử dụng chúng theo một cách khác. Sự khéo léo của Fox không làm nhiều người ngạc nhiên. Hiện cô đã có bốn huy chương Olympic, và đội tuyển Úc đã tự hào gọi cô là "nữ vận động viên chèo thuyền vượt chướng ngại vật thành công nhất trong lịch sử Olympic".

Nữ vận động viên giành huy chương Olympic nhờ tìm ra công dụng mới của bao cao su - Ảnh 3.

“Tôi biết ơn tất cả những người đã giúp tôi đến thời điểm này,” Fox nói trong bài đăng trên Instagram. "Tôi muốn gửi tất cả tình yêu của mình và tất cả lòng biết ơn của tôi, vì tôi cảm nhận được sự ủng hộ từ khắp nơi trên thế giới."

Tham khảo Cnet

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ