Ở nhà thời giãn cách (Phần 3): Sống ảo tung chảo chỉ với chiếc smartphone và đèn hoàng hôn

Nhật Nguyễn , Theo Pháp luật & Bạn đọc

Rảnh rỗi sinh nông nổi, cùng nhau sáng tạo ảnh đẹp sống ảo qua ngày tháng nào.

Ở thời điểm hiện tại không khó để bắt gặp hình ảnh người dùng đặc biệt là các bạn trẻ thuộc thế hệ GenZ khoe nhau ảnh chụp cùng chiếc đèn hoàng hôn trên các nền tảng mạng xã hội. Người thì chụp ảnh Instagram, kẻ thì quay video Tiktok, muôn vàn kiểu sáng tạo khác nhau khiến cho đèn hoàng hôn trở thành xu hướng mới của giới trẻ hiện nay.

Ở nhà thời giãn cách (Phần 3): Sống ảo tung chảo chỉ với chiếc smartphone và đèn hoàng hôn - Ảnh 1.

Không thể phủ nhận độ hot của chiếc đèn màu sắc này, theo tôi cảm nhận thì Sunset Lamp được làm nên dựa trên mô phỏng của màu nắng chiều hay thường được biết đến là Golden Hour - một trong những thời điểm chụp ảnh đẹp nhất trong ngày. Quả đúng như vậy, ánh sáng và màu sắc do chiếc đèn này tạo nên một hiệu ứng "ảo diệu", chụp phát nào dính phát ấy, chắc vì thế cũng là lý do khiến không những tôi mà còn nhiều bạn trẻ khác thích thú với thiết bị phát ra ánh sáng này.

Ở nhà thời giãn cách (Phần 3): Sống ảo tung chảo chỉ với chiếc smartphone và đèn hoàng hôn - Ảnh 2.

Không cần nhiều thiết bị hiện đại, không cần quá cầu kỳ chỉnh ảnh, chỉ với chiếc smartphone trên tay, quần áo phấn son nhẹ nhàng rồi ngồi vào một góc là ảnh sẽ tự động "thơ" ngay

Dẫu biết sẽ có nhiều ảnh đẹp, nhưng với kiểu chụp hơi "thường" thế này thì đôi lúc sẽ bị lặp lại và có phần nhàm chán. Vậy tại sao bạn lại không thử vài mẹo nhỏ dưới đây và tận dụng chiếc đèn hoàng hôn của mình sẽ có thêm nhiều kiểu ảnh sáng tạo thú vị hơn đấy.

Ở nhà thời giãn cách (Phần 3): Sống ảo tung chảo chỉ với chiếc smartphone và đèn hoàng hôn - Ảnh 3.

Trên tay chiếc đèn hoàng hôn được yêu thích thời gian gần đây, loại tôi dùng được đi kèm với các tấm nhựa tròn giúp thay đổi màu sắc dễ dàng hơn

Một tips nhỏ của tôi dành cho những bạn muốn có thêm nhiều màu sắc hơn bằng cách dùng giấy kiếng màu (loại dùng làm đèn ông sao) cắt thành hình tròn vừa vặn rồi áp vào đèn là dùng được ngay, vừa đơn giản vừa tiết kiệm nhưng lại rất hiệu quả.

Ở nhà thời giãn cách (Phần 3): Sống ảo tung chảo chỉ với chiếc smartphone và đèn hoàng hôn - Ảnh 4.

Tiếp đến, bạn cần chuẩn bị một tấm kính hoặc đơn giản là mảnh nhựa trong suốt (như ảnh) để ánh đèn trực tiếp chiếu qua.

Để làm hiệu ứng khung cửa sổ, bạn có thể cắt giấy và dán lên tấm nhựa hoặc bất kỳ cách nào khác như đính keo giấy, dây thừng...nhưng nếu lười hơn thì cứ bút và thước kẻ trực tiếp như tôi vẫn đảm bảo rất gì và này nọ đấy.

Ở nhà thời giãn cách (Phần 3): Sống ảo tung chảo chỉ với chiếc smartphone và đèn hoàng hôn - Ảnh 5.

Thành quả khá ổn đấy chứ. Đèn hoàng hôn kết hợp cùng hiệu ứng khung cửa sổ trông rất chill và mới lạ, bằng cách này bức ảnh của bạn sẽ sáng tạo và đỡ nhàm chán hơn rất nhiều đấy.

Ở nhà thời giãn cách (Phần 3): Sống ảo tung chảo chỉ với chiếc smartphone và đèn hoàng hôn - Ảnh 6.

Nếu đã chán chụp người thì chuyển qua chụp vật, vừa nghệ nhưng cũng rất đẹp mắt.

Ở nhà thời giãn cách (Phần 3): Sống ảo tung chảo chỉ với chiếc smartphone và đèn hoàng hôn - Ảnh 7.

Một cách chụp khác với đèn hoàng hôn, cách này dành cho người chơi hệ shadow yêu thích chụp ảnh với bóng của các vật thể. Sự kết hợp mới lạ này cũng là gợi ý dễ dàng để bạn thỏa sức sáng tạo hơn trong chụp ảnh.

Ở nhà thời giãn cách (Phần 3): Sống ảo tung chảo chỉ với chiếc smartphone và đèn hoàng hôn - Ảnh 8.

Chỉ cần search với cụm từ Đèn Hoàng Hôn Tiktok là sẽ có ti tỉ các kết quả tìm kiếm trên các trang mua sắm online, bạn có thể chọn mua một chiếc phù hợp với sở thích của mình.

Những ngày ở nhà chống dịch cũng là cơ hội thúc đẩy sự sáng tạo trong cá nhân mỗi người hơn. Bằng việc kết hợp những vật dụng sẵn có cùng những xu hướng mới đang được phổ biến chắc chắn sẽ gây thu hút đối với bạn bè và người thân xung quanh mình.