Phản diện đầu tiên của The Falcon & the Winter Soldier: Những kẻ ủng hộ Thanos, muốn tạo ra 1 thế giới thống nhất không biên giới

DG,  

The Falcon & The Winter Soldier đã đưa 1 đối thủ lớn của Captain America trong truyện tranh Marvel lên màn ảnh nhỏ, và lần này Sam Wilson cùng Buck Barnes phải thay người bạn thân Rogers để bảo vệ hoà bình cho thế giới.

Tập đầu tiên của The Falcon & the Winter Soldier, lên sóng vào ngày 19/3 vừa qua, đã phần nào hé lộ phản diện lớn thứ nhất của series này. Đó chính là 1 nhóm đeo mặt nạ bí ẩn chuyên đi cướp ngân hàng, gây ra bạo loạn và tạo ra 1 đám đông hỗn loạn cũng đeo mặt nạ tương tự để tẩu thoát. Fan hâm mộ truyện tranh Marvel có thể nhận ra ngay đây chính là hình ảnh liên quan đến Flag-Smasher, một đối thủ rất khó chịu của các siêu anh hùng lớn như Captain America, Punisher, Moon Knight, Ghost Rider hay Deadpool. Trong MCU, vì Sam Wilson được coi là truyền nhân của Steve Rogers nên không có gì bất ngờ khi anh sẽ phải gánh trọng trách đối đầu với tên cướp nguy hiểm này.

Khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, The Flag Smashera ám chỉ 1 tổ chức khủng bố, theo chủ trương vô chính phủ. Các thành viên của tổ chức này tin rằng thế giới sau cú búng tay của Thanos thực sự trở nên tốt đẹp hơn, gắn kết hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, khi một nửa dân số bất ngờ trở lại sau 5 năm bay màu, The Flag Smashers đã ôm tham vọng “thống nhất tất cả, xóa bỏ biên giới" - giống như những gì mà Joaquín Torres đã thông tin cho Sam Wilson.

Phản diện đầu tiên của The Falcon & the Winter Soldier: Những kẻ ủng hộ Thanos, muốn tạo ra 1 thế giới thống nhất không biên giới - Ảnh 1.

Tổ chức Flag Smashers muốn dùng bạo lực để thống nhất thế giới.

Trong tập phát sóng đầu tiên, The Flag Smashers đã dùng chiến thuật khá thông minh khi phát mặt nạ của nhóm cho nhiều người dân thường khác để đánh lạc hướng cảnh sát, qua đó thực hiện vụ cướp ngân hàng trót lọt. Khi Torres định ngăn cản 1 trong những thành viên của Flag Smashers, anh đã bị hạ đo ván chỉ sau vài đòn đánh đơn giản, đồng thời còn nhận ra hắn là 1 kẻ sở hữu thể chất phi thường.

Khán giả cũng có được cái nhìn tổng quan nhất về nữ thủ lĩnh của tổ chức này trong MCU, được biết đến với tên gọi Karli Morgenthau, cũng chính là kẻ đã phát mặt nạ cho những người khác. Đây rõ ràng là chi tiết ám chỉ đến Karl Morgenthau, Flag Smasher thực sự trong truyện tranh Marvel.

Phản diện đầu tiên của The Falcon & the Winter Soldier: Những kẻ ủng hộ Thanos, muốn tạo ra 1 thế giới thống nhất không biên giới - Ảnh 2.

Tổ chức The Flag Smashers chính là chuyển thể của nhân vật Flag Smasher, đối thủ lớn của Captain America trong truyện tranh Marvel.

Theo nguyên tác, Karl Morgenthau là con trai của nhà ngoại giao giàu có, lần đầu xuất hiện trong tập truyện Captain America của những năm 80. Khi còn nhỏ, hắn từng theo bố đi công tác tại rất nhiều quốc gia khác nhau, chưa từng ở cố định tại 1 nơi quá 1 năm. Chính điều này đã giúp hắn thông thạo nhiều ngôn ngữ, lại được học thêm không ít bộ môn võ thuật và đạt đến trình độ đai đen karate khi mới 15 tuổi. Tuy nhiên, vì thiếu đi bạn bè và liên tục phải đến những môi trường mới, Morgenthau dần trở nên khép mình và sống nội tâm hơn.

Khi trưởng thành, hắn dự định trở thành 1 nhà ngoại giao để kế nghiệp bố mình. Nhưng chứng kiến ông bị giết chết trong 1 cuộc bạo loạn bên ngoài đại sứ quán Latveria, mục tiêu của hắn đã thay đổi: Loại bỏ biên giới, thống nhất thế giới bằng thứ ngôn ngữ mà tất cả mọi người đều sử dụng - ngôn ngữ của bạo lực. Tư tưởng của Morgenthau được xây dựng theo chiều hướng đối nghịch hoàn toàn với Captain America, khiến hắn nhanh chóng trở thành đối trọng của Đội trưởng Mỹ trong vũ trụ truyện tranh Marvel.

Phản diện đầu tiên của The Falcon & the Winter Soldier: Những kẻ ủng hộ Thanos, muốn tạo ra 1 thế giới thống nhất không biên giới - Ảnh 3.

Mức độ nguy hiểm của The Flag Smashers có thể là lý do vì sao Sam Wilson phải hợp tác với Bucky Barnes trong series này, dù cả 2 vẫn chưa gặp nhau trong tập phim đầu tiên.

Cũng giống như nhiều dự án khác, Marvel Studios đang cố gắng đưa câu chuyện của Flag Smasher MCU một cách khéo léo và ăn khớp với mạch truyện chung của vũ trụ điện ảnh đã hơn 10 năm tuổi này. Morgenthau và tổ chức của hắn xuất hiện đúng vào thời điểm nhạy cảm về chính trị, khi nước Mỹ đang tìm 1 biểu tượng siêu anh hùng mới thay cho Steve Rogers. Bên cạnh đó, hắn cũng khơi ra thêm 1 vấn đề nữa liên quan đến huyết thanh siêu chiến binh, thứ vốn đã thất truyền từ lâu, nay dường như lại đang chảy ngầm trong huyết quản của MCU và biến nhiều nhân vật trở nên mạnh mẽ hơn người bình thường. Đó có lẽ cũng là nguyên nhân vì sao Sam Wilson sẽ phải hợp tác với Bucky Barnes trong các tập phim sắp tới, bởi anh chàng từng đối đầu khá sòng phẳng với Steve Rogers và là người đủ sức để “cân" những người được tiêm thứ huyết thanh cường hoá này trong tổ chức The Flag Smashers.

The Falcon & the Winter Soldier hiện đã lên sóng trên Disney với lịch trình 1 tập/1 tuần, phát sóng vào thứ 6 mỗi tuần.

Theo comicbook

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày