Phát hiện quả cầu lửa khổng lồ bay qua bầu trời Nhật Bản, sáng rực hơn cả Mặt Trăng

Anh Việt,  

Một quả cầu lửa khổng lồ mới đây đã bất ngờ xuất hiện trên bầu trời Nhật Bản, khiến mạng xã hội của nước này xôn xao.

Theo truyền thông Nhật Bản, một quả cầu lửa "sáng như trăng tròn" đã được phát hiện trên bầu trời phía tây Nhật Bản vào sáng sớm Chủ nhật vừa qua.

Nhiều video về quả cầu khổng lồ phát sáng bay cắt ngang bầu trời tối đen này đã lập tức được người dùng mạng xã hội Nhật Bản chia sẻ. Theo đó, quả cầu lửa này đã rực sáng trong khoảng vài giây, chiếu sáng cả một góc trời, trước khi biến mất. 

Phát hiện quả cầu lửa khổng lồ bay qua bầu trời Nhật Bản, sáng rực hơn cả Mặt Trăng - Ảnh 1.

Đáng chú ý, một số người dùng mạng xã hội cho biết, họ đã nghe thấy một tiếng động lớn khi quả cầu xuất hiện trên bầu trời.

"Nó tạo ra một tiếng động ầm ầm", một người dùng Twitter viết, trong khi một người khác nói, "Bầu trời hoàn toàn sáng rực."

Theo đài NHK, ánh sáng của quả cầu bí ẩn này rực rỡ đến mức người dân có thể nhìn thấy xuyên qua cả rèm cửa. 

Theo Kyodo News, quả cầu lửa nói trên là một loại sao băng đặc biệt, vốn thường tạo ra ánh sáng cực rực rỡ sau khi chúng lao từ ngoài vũ trụ vào bầu khí quyển Trái Đất và phát nổ. Thông thường, sao băng chỉ tạo ra độ sáng tương đương với Sao Kim khi nhìn từ Trái Đất. Tuy nhiên, những sao băng tạo ra độ sáng rực rỡ "như trăng tròn" là rất hiếm gặp, theo Takeshi Inoue, giám đốc Cung thiên văn thành phố Akashi ở tỉnh Hyogo.

"Chúng tôi cho rằng quầng sáng của quả cầu này có độ sáng tương đương với lúc trăng tròn", hãng thông tấn dẫn lời ông Takeshi Inoue.

Trước đó vào tháng 7, một quả cầu lửa có độ sáng tương tự đã được quan sát khi di chuyển từ Tây Nam sang Đông Bắc trên bầu trời thành phố Tokyo. Quả cầu này sau đó được xác định là một thiên thạch sau khi các mảnh vỡ được tìm thấy ở tỉnh Chiba lân cận.

Đài quan sát thiên văn quốc gia Nhật Bản cho biết, trung bình mỗi tháng người dân thường quan sát được một vài quả cầu lửa, nhưng hầu hết những quả cầu lửa này đều không phát ra tiếng động.

Xem video quả cầu lửa rực sáng trên bầu trời Nhật Bản:

Quả cầu lửa khổng lồ rực sáng trên bầu trời Nhật Bản

Tham khảo JPost

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ