Qualcomm giới thiệu smartphone "Snapdragon Insiders": Giá 1500 USD nhưng vừa ra mắt đã lỗi thời!

Thế Duyệt,  

Snapdragon Insiders Phone tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến do Qualcomm phát triển, nhưng lại không được trang bị CPU Snapdragon mới nhất.

Qualcomm mới đây đã hợp tác cùng với ASUS để cho ra mắt một chiếc smartphone mang thương hiệu "Snapdragon". Đúng như cái tên "Snapdragon Insiders", chiếc smartphone mới của Qualcomm và ASUS được thiết kế dành riêng cho người dùng cộng đồng Snapdragon Insiders. Đây là một cộng đồng công nghệ vừa mới được Qualcomm giới thiệu vào tháng 3 năm nay, tập trung những người dùng yêu thích công nghệ trên toàn thế giới.

Qualcomm giới thiệu smartphone Snapdragon Insiders: Giá 1500 USD nhưng vừa ra mắt đã lỗi thời! - Ảnh 1.

Mang trong mình thương hiệu "Snapdragon" do chính Qualcomm đầu tư phát triển, tưởng chừng như chiếc máy này sẽ tích hợp những công nghệ mới, vượt trội hơn so với những chiếc smartphone Android trên thị trường, thế nhưng trái ngược lại, Snapdragon Insiders Phone không có bất cứ yếu tố nổi bật nào, thậm chí còn bị cho là "lỗi thời" khi CPU trang bị chỉ là Snapdragon 888 chứ không phải là Snapdragon 888 .

Giới thiệu Qualcomm Snapdragon Insiders Phone

Thiết kế của Snapdragon Insiders Phone nếu để ý kỹ, chúng ta có thể thấy nó mang hơi hướng của một chiếc ROG Phone 5, nhưng bị lược bỏ hoàn toàn các chi tiết mang tính gaming. Thật vậy, thông số cấu hình của chiếc máy này cũng không khác gì một chiếc ROG Phone 5 Ultimate: CPU Snapdragon 888, RAM 16GB, bộ nhớ 512GB, màn hình 6.78 inch 144Hz sử dụng tấm nền AMOLED "không khiếm khuyết"... Riêng viên pin bị cắt giảm chỉ còn dung lượng 4000mAh, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 5 công suất tối đa 65W.

Qualcomm giới thiệu smartphone Snapdragon Insiders: Giá 1500 USD nhưng vừa ra mắt đã lỗi thời! - Ảnh 3.
Qualcomm giới thiệu smartphone Snapdragon Insiders: Giá 1500 USD nhưng vừa ra mắt đã lỗi thời! - Ảnh 4.

Snapdragon Insiders Phone trang bị cảm biến vân tay ở mặt lưng khác biệt so với các mẫu Android cao cấp hiện tại. Cảm biến của máy sử dụng là cảm biến Qualcomm 3D Sonic Sensor Gen 2.

Mặt lưng của Snapdragon Insiders Phone cũng trang bị hệ thống 3 camera chính gồm: camera góc rộng 64MP sử dụng cảm biến Sony IMX686 (từng xuất hiện trên dòng ZenFone 7 Pro năm ngoái), camera góc siêu rộng 12MP dùng cảm biến Sony IMX363 (xuất hiện trên nhiều dòng Pixel của Google) và cuối cùng là camera tele 3x 8MP. Máy có thêm camera selfie 24MP ở mặt trước.

Qualcomm giới thiệu smartphone Snapdragon Insiders: Giá 1500 USD nhưng vừa ra mắt đã lỗi thời! - Ảnh 5.

Theo Qualcomm công bố, hệ thống camera của Snapdragon Insiders Phone hứa hẹn mang tới trải nghiệm "chuyên nghiệp" nhờ bộ xử lý hình ảnh Spectra 580. Và mặc dù Qualcomm cho biết camera của máy có thể quay được 8K 30 khung hình, 4K 30 hoặc 60 khung hình nhưng lại không thể quay đồng thời 3 video 4K HDR hoặc chụp 3 bức hình 28MP cùng lúc, điều mà trước đó Qualcomm đã tuyên bố là con chip Snapdragon 888 có thể làm được.

Qualcomm giới thiệu smartphone Snapdragon Insiders: Giá 1500 USD nhưng vừa ra mắt đã lỗi thời! - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, Snapdragon Insiders Phone cũng một trong những chiếc smartphone đầu tiên cung cấp trải nghiệm âm thanh cao cấp với công nghệ Snapdragon Sound, cho phép tái tạo âm thanh ở chất lượng 24-bit 96kHz. Qualcomm bán kèm một mẫu tai nghe không dây MW08 với giá 299 USD. Chiếc tai nghe này cũng sẽ hỗ trợ công nghệ Snapdragon Sound với logo "Snapdragon" được in lên thân case.

Qualcomm giới thiệu smartphone Snapdragon Insiders: Giá 1500 USD nhưng vừa ra mắt đã lỗi thời! - Ảnh 7.

Về giá bán, Qualcomm cho biết Snapdragon Insiders Phone sẽ được bán cho người dùng cộng đồng Snapdragon Insiders với giá 1500 USD, tương đương khoảng 34.5 triệu đồng. Rõ ràng đây là một mức giá cao hơn hẳn so với các thiết bị Android đầu bảng tới từ các hãng khác. So với những gì mà chiếc máy này mang lại, mức giá 1500 USD quả thật là sẽ khiến người dùng công nghệ phải cảm thấy thất vọng.

Qualcomm giới thiệu smartphone Snapdragon Insiders: Giá 1500 USD nhưng vừa ra mắt đã lỗi thời! - Ảnh 8.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ