Quân đội Mỹ thử nghiệm thuốc có khả năng làm chậm lão hóa

Kushman,  

Ban Chỉ huy Nhiệm vụ Đặc biệt Quân đội Mỹ (SOCOM), sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vào 2022 thuốc làm chậm lão hóa có khả năng hạn chế các hiệu ứng gây suy nhược của quá trình lão hóa.

Quân đội Mỹ thử nghiệm thuốc có khả năng làm chậm lão hóa - Ảnh 1.

Tim Hawkins, Sĩ quan hải quân và là đại diện của SOCOM, cho biết:

Mục tiêu của chúng tôi không phải là tạo ra các khả năng sinh lý mới mà là tăng cường các khả năng sẵn có. Qua cải thiện các khả năng bị sự lão hóa gây suy nhược, chúng tôi giúp binh sĩ luôn sẵn sàng cho nhiệm vụ. Sản phẩm đang được phát triển sẽ được ra mắt dưới dạng thực phẩm chức năng, thông qua hợp tác với các đối tác lớn trong ngành dược. Người dùng có thể nhận được những lợi ích như sức bền cao hơn cũng như khả năng phục hồi nhanh chóng.

Báo Breaking Defense cho hay chất được dùng trong viên thuốc này được gọi là nicotinamide adenine dinucleotide (NAD ). Chất này được đối tác MetroBiotech quảng cáo như một liệu pháp trị liệu cho các rối loạn ty thể - các bộ phận của tế bào có vài trò sản sinh năng lượng dưới dạng adenosine triphosphate (ATP).

Quân đội Mỹ thử nghiệm thuốc có khả năng làm chậm lão hóa - Ảnh 3.

Nicotinamide adenine dinucleotide (NAD ) được MetroBiotech quảng cáo như một liệu pháp trị liệu cho các rối loạn ty thể.

Các tế bào cần ATP để hoạt động và NAD kích thích sản sinh ATP bên trong ty thể. Chính cơ chế này cũng là cơ chế tiềm ẩn của quá trình lão hóa. MetroBiochem giải thích:

Lượng NAD suy giảm được liên hệ với lão hóa và vô số bệnh khác bao gồm các rối loạn ty thể, sưng viêm và một số bệnh lý liên quan. Lượng NAD giảm theo tuổi và thậm chí cạn kiệt khi có bệnh.

Bản thân lão hóa không phải là bệnh nên không có thuốc chữa. Đó là lý do sản phẩm này được phát triển dưới dạng thực phẩm chức năng và không cần trải qua các thử nghiệm gắt gao tương tự như thuốc kê đơn. Cục quản lý dược và thực phẩm Mỹ (FDA) không quản lý thực phẩm chức năng.

Giám đốc MetroBiochem David Sinclair tin tưởng vào khả năng chữa trị bách bệnh của NAD . Anh cho biết “thay đổi lối tư duy xử lý nguyên nhân của bệnh thay vì triệu chứng sẽ giúp đem lại giải pháp chữa bách bệnh thay vì những liệu pháp giới hạn".

MetroBiotech cho biết NAD có thể giảm những hiệu ứng suy nhược chức năng do lão hóa như tốc độ phản ứng và thời gian phản ứng. Quân đội Mỹ đã đầu tư 2,8 triệu USD cho dự án này. Tuy nhiên, giai đoạn thử nghiệm lâm sàng sẽ mất một khoảng thời gian dài trước khi đưa ra kết luận liệu NAD có thể chữa trị những bệnh gì.

Theo PopularMechanics


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ